สุขได้ แม้ในวิกฤติ

สุขได้ แม้ในวิกฤติ
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

สาวๆ ชาวกรุงเทพฯ คงเลี่ยงไม่ได้กับภาวะวิกฤติน้ำท่วมในตอนนี้ใช่ไหมคะ หลายคนเครียด หลายคนนอยด์ หลายคนเริ่มฟุ้งซ่าน กังวลไปเรื่อยเปื่อย หลายคนเสพข่าวซะจนไม่เป็นอันทำอะไร จุดนี้อยากให้สาวๆ พักบ้างค่ะ หันมามองแง่ดีของการอยู่ท่ามกลางวิกฤติแบบนี้กันบ้าง ถึงแม้จะต้องยอมรับว่ามันไม่ค่อยจะมีมากนัก แต่สาวๆ ขา เวลานี้ล่ะค่ะ ที่จะต้องงัดกลยุทธ์คิดบวกแบบด่วนๆ เพื่อทั้งเยียวยาวจิตใจของเรา และคนที่รักรอบกายค่ะวิกฤติคือโอกาส

หลายคนไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกับคนในบ้านมากขนาดนี้มานานแค่ไหนแล้วคะ เวลานี้ค่ะล่ะคุณจะได้อยู่กับพวกเขาแบบเต็มๆ ได้รู้ว่า "เราก็มีกันอยู่เท่านี้" คนที่ใกล้มากเกินไป ก็คล้ายๆ กับจมูกล่ะค่ะ มันสำคัญ แต่ใกล้มากเสียคนเรามองข้าม เวลานี้เองที่ทำให้เรากลับมาใส่ใจคนข้างกายให้มากกว่าเดิม


วิกฤติคือชีวิต

สาวๆ คะ ชีวิตปกติเราอาจจะอยากได้รองเท้ารุ่นนั้น เครื่องสำอางรุ่นนี้ หรือของแบรนด์เนมรุ่นลิมิเต็ดสักชุด แต่ในเวลานี้ เราแค่ต้องการน้ำสะอาดกับอาการอิ่มๆ สักมื้อ แค่นั้นใช่ไหมคะ? เวลานี้ทำให้เราเห็นคุณค่าของชีวิตค่ะ เพราะชีวิตคนเรานั้นบอบบางเหลือเกิน ความตายอยู่ใกล้กว่าที่เราคิด เรื่อที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เวลาทุกลมหายใจเข้าออก สำคัญกับชีวิตเราทั้งนั้น จากที่เคยฆ่าเวลา เรามองเห็นค่ามันขึ้นมาแล้วใช่ไหมคะ


วิกฤติคือเข้าใจ

ในภาวะวิกฤตินี้ เรื่องจุกจิกในชีวิตที่เคยเป็นเรื่องใหญ่แทบเป็นแทบตายในชีวิตเรา กลับกลายเป็นเรื่องเล็กๆ ที่เราอยากจะหัวเราะใส่ทีเดียว เพราะสุดท้ายแล้ววิกฤตินี้ทำให้เรารู้ว่ามีเรื่องใหญ่ ที่เราต้องผ่านไปให้ได้มากกว่านั้น เรื่องที่เกิดขึ้นหลายเรื่องเลยจุดเครียดไปแล้ว ทำให้เมื่อเรามองย้อนกลับไปจะกลายเป็นแรงผลักดันใจ ให้สู้กับชีวิตในอนาคตได้มากกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

 


วิกฤติคือคุณค่า

จากที่เคยกินทิ้งกินขว้าง แทบไม่เห็นค่าของสิ่งรอบกาย เวลานี้รู้แล้วใช่ไหมคะว่าสิ่งต่างๆ เหล่านั้นมีค่าแค่ไหน แม้น้ำสักหยด ข้าวสักเม็ด ในวิกฤตินี้ก็ก็หายากเต็มทนค่ะ แม้คุณจะมีเงินเต็มมือบางครั้งก็ซื้อไม่ได้ ในช่วงที่แม้แต่ปัจจัย 4 ยังยากจะหาซื้อ เงินแทบไม่มีค่าเลย ณ จุดนี้ เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าเงินไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต เพราะฉะนั้นชีวิตต่อจากนี้ไปจงใช้อย่างมีคุณค่า ไม่ใช่เพื่อแค่ใช้หาเงินเท่านั้นนะคะ


วิกฤติพิชิตใจ

เวลานี้ล่ะค่ะที่ทำให้เราได้รู้ว่าใครรักเราจริง ใครห่วงเราจริง ใครกันที่เป็นเพื่อนแท้และพึ่งได้ สุดท้ายแล้วสถานการณ์จะแสดงให้เรารู้ เราเห็นเองค่ะ จะเรียกว่าสถานการณ์สร้างวีรบุรุษก็ได้ค่ะ บางทีคนข้างตัวที่เรามองข้ามมาตลอดชีวิต อาจจะเป็นวีรบุรุษในชีวิตของเราก็เป็นได้


ช่วงวิกฤติอาจเต็มไปด้วยเรื่องราวเลวร้ายจนเราท้อถอย เศร้าสร้อยและหดหู่ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าเรื่องร้ายๆ ไม่มีวันยาวนานไปจนตลอดชีวิต มีราตรีที่มืดมิด ก็ย่อมมีรุ่งอรุณที่สดใส แต่แม้จะมืดมิดเพียงไร ก็ยังมีแสงสว่างเล็กๆ แอบซ่อนไว้เสมอ อยากให้ผู้ที่ตกอยู่ในวิกฤติอดทนไว้นะคะ ไม่นานก็จะเช้า เมื่อนั้นเรื่องราวดีๆ ก็ต้องเข้ามาแน่นอนค่ะ

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!