มาตกหลุมรักกันอีกสักครั้งกับ 4 สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีใต้ที่ใครๆ ก็มาฮันนีมูนได้

มาตกหลุมรักกันอีกสักครั้งกับ 4 สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีใต้ที่ใครๆ ก็มาฮันนีมูนได้
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

ประเทศเกาหลีใต้ จัดเป็นอีกประเทศหนึ่งในเอเชียที่มีคู่รักไปฮันนีมูนกันมากที่สุดในปีที่ผ่านมา เพราะว่าค่าครองชีพที่นี่เขาไม่แพงมาก แล้วถ้าใครอยากไปฮันนีมูนแบบประหยัดก็สามารถจัดทริปเองแล้วจองโปรตั๋วดีลเอาเองก็ได้ด้วย แล้วที่สำคัญ คนไทยที่จะไปเที่ยวเกาหลีก็ไม่ต้องขอวีซ่า สามารถอยู่ได้นานถึง 90 วัน ฉะนั้น คู่แต่งงานใหม่ที่ยังไม่รู้จะไปฮันนีมูนที่ไหน แต่เคยดูซีรี่ส์แล้วอินมาก ก็ลองหาสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีใต้ไว้ หรือจะไปตามที่ Happy Wedding.Life แนะนำนี่ก่อนก็ได้ อ๋อ…แล้วอย่าลืมไปให้ถูกฤดูด้วยล่ะ เท่านี้ เมืองโอปป้าก็ทำให้คุณตกหลุมรักจนไม่อยากกลับได้แล้ว

1. ไปช้อปปิ้งย่านเมียงดง (Myeong-dong) 

มากันที่แรกก่อนเลย กับ “เมียงดง” หรือ มยองดง แหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งใครที่เป็นขาช้อป ขากิน ฟินแน่นอน เพราะที่เมียงดงจะมีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ฯลฯ แฟชั่นแบรนด์ดังทั้งของเกาหลีและต่างประเทศมาวางขายมากมายในราคาที่ไม่แพง แถมของกินก็เยอะแยะละลานตา หรือใครจะพาแฟนมาช็อปเครื่องสำอาง ที่นี้ก็เป็นแหล่งรวมเครื่องสำอางแบรนด์ดังของเกาหลีเลย แต่ละร้านนั้นปิดกันค่อนข้างดึก ประมาณ 22.00-23.00 น. โน้นแหละ และใกล้ๆ กันยังมีโบสถ์มยองดง(Myeongdong Cathedral) และตลาดนัมแดมุน(Namdaemun Market) ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 600 ปี ให้เดินเที่ยวด้วยนะ ไปค่ะ เดินถ่ายรูปชิวๆ กันเถอะ

lukkanaaumอุ้ม ลักขณา กับ บอล กฤษณะ ก็มาฮันนีมูนกันที่เกาหลี

j_angster

mayumi0921rose

b1a4yoko

_____154.5cm_____

2. ครองกุญแจแห่งรักหรือ นัมซาน ทาวเวอร์  (N Seoul Tower)

หอคอยนัมซัน หรือนัมซานทาวเวอร์ (N Seoul Tower) หอชมวิวบนภูเขานัมซัน ใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลี ที่ไม่เพียงแต่มีวิวสองข้างทางสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป แต่ที่ นัมซานทาวเวอร์ ยังเป็นสถานที่ยอดฮิตที่คู่รักมักจะมาคล้องกุญแจรักกันมากที่สุดในเอเชียอีกด้วย ซึ่งการคล้องกุญแจคู่รัก "Love Key Ceremony" บนโซลทาวเวอร์นั้น จะต้องเขียนข้อความ หรือชื่อของคู่รักไว้บนแม่กุญแจก่อนจะนำแม่กุญแจนี้ไปคล้องกับรั้วเหล็กและปาลูกกุญแจทิ้งไป โดยเชื่อว่า หากคู่รักคู่ใดได้มาเยือนและคล้องกุญแจคู่รักกันที่แห่งนี่ จะทำให้ความรักของทั้งคู่ยืนยาว ไม่พรากจากกันไปตลอดกาล

wmvv00

jsyvivian

haen_2

abn_den

choregina

3. พระราชวังเคียงบก (Gyeongbokgung Palace)

พระราชวังเคียงบกเป็นพระราชวังที่ได้รับรางวัลจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลก ซึ่งปัจจุบันเขาก็เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมนั้นแหละ และก็มาไม่ยากด้วย โดยสามารถนั่งซับเวย์สาย 3 สีส้ม มาลงสถานี Gyeongbokgung ทางออก 5 ออกมาจะเจอลานกว้างๆ เดินไปทางขวามือ ก็จะเจอจุดซื้อบัตร ค่าเข้าราคา 3,000 วอน ที่นี่ถ้ามาในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะสวยมาก

yukino_nyanderful

arknmnl

arknmnl

ds.tss

nikokauerdeiaenatea

4. หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

สำหรับหมู่บ้านบุกชอนฮันอกนั้น จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คู่รักสายฟิวกู๊ดจะพลาดไม่ได้ เพราะที่นี้เป็นหมู่บ้านเกาหลีโบราณ ที่ผสมกลิ่นอายของวัฒนธรรมเกาหลีในยุคเก่าและใหม่มารวมกันไว้ได้อย่างลงตัว โดยในสมัยก่อน หมู่บ้านแห่งนี้เคยเป็นที่พักอาศัยของเหล่าขุนนางชนชั้นสูงในสมัยโชซอน บ้านส่วนใหญ่ที่เห็นจึงมีความเก่าแก่แต่ยังดูเรียบหรู ฉะนั้น ที่นี่มีมุมสวยๆ ไว้ถ่ายรูปเยอะมาก ยิ่งหากว่าเช่าชุดฮันบกมาใส่ด้วยนะ บอกเลยว่าปีหน้าก็ยังลงรูปในอินสตาแกรมไม่หมด แต่ก็ต้องระวังนิดนึงนะ เพราะหมู่บ้านแห่งนี้ยังมีคนเกาหลีอาศัยอยู่จริงๆ เขาให้เดินถ่ายรูปได้ตามชอบใจ แต่ห้ามนักท่องเที่ยวส่งเสียงดังนะจ้ะ

jessika_traveldiaries

allexperry

mikoko1012

และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝาก ใครอยากพาคนรักไปฮันนีมูนหลังจากแต่งงานหรือแต่งงานแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสดีๆ ได้ไปเที่ยวด้วยกันไกลๆ กันสักที ใช้โอกาศนี้พากันไปเกาหลีเลย รับรองว่าภรรยากลับมาจากโอ้ปป้าจะมีแต่ที่รักขาาาาแน่นอน