5 ทริคง่ายๆ เลือกซื้อรองเท้าเจ้าสาวอย่างไรให้ใส่สบายได้ทั้งงานเช้าและงานเย็น

5 ทริคง่ายๆ เลือกซื้อรองเท้าเจ้าสาวอย่างไรให้ใส่สบายได้ทั้งงานเช้าและงานเย็น
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

“รองเท้าเจ้าสาว” (bridal Shoes) ถือเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญสำหรับเจ้าสาวทุกคน อาจจะสำคัญมากพอๆ กับการหาชุดแต่งงานเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าไม่มีรองเท้าเจ้าสาวที่เข้าคู่กันกับชุดแต่งงาน ใส่แล้วรู้สึกไม่สบายเท้าหรือไม่ได้ช่วยเสริมสร้างบุคคลิกภาพของผู้สวมใส่ ต่อให้คุณมีชุดแต่งงานที่สวยแค่ไหน ยังไงก็คงจะไม่เพอร์เฟคตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าอย่างที่ตั้งใจไปได้ ฉะนั้น ใครยังมองว่าตามหารองเท้าเจ้าสาวเป็นเรื่องง่ายๆ ไม่สำคัญอะไร อาจจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่แล้วล่ะ ...งั้นเรามาดูว่ากันดีกว่าว่าการตามหา “รองเท้าเจ้าสาวที่ใช่” ให้ได้ก่อนวันแต่งงาน ต้องทำอย่างไรบ้าง


1. ต้องเลือกสีและดีไซน์ที่เข้ากับชุดแต่งงานได้หลายสไตล์

การเลือกรองเท้าให้เข้ากับชุดแต่งงานเป็นสิ่งสำคัญมาก และนี้เองที่ทำให้เจ้าสาวหลายคนจำเป็นจะต้องมีรองเท้าอย่างน้อย 2 คู่ไว้เปลี่ยนให้เข้ากับชุดไทยและชุดแต่งงาน แต่ถ้าหากว่าคุณเป็นเจ้าสาวที่มีงบน้อย หรือไม่ต้องการเสียเงินซื้อรองเท้าเจ้าสาวหลายคู่ ‘รองเท้าเจ้าสาวคู่เดียว’ ก็เอาอยู่ได้เหมือนกัน เพราะรองเท้าบางคู่ก็ออกแบบมาให้มีดีไซน์เรียบหรู สามารถนำมาใส่ได้อีกในหลายๆ โอกาส ฉะนั้นก็อยู่ที่คุณด้วยว่าจะเลือกสีและสไตล์แบบไหนจึงจะเข้าได้กับทั้งชุดไทยและชุดแต่งงานสีขาว

 
2. เลือกรองเท้าเจ้าสาวที่ไม่สูงเกินไป

รองเท้าส้นสูงอาจจะทำให้เจ้าสาวดูสูงสง่า แต่ก็ต้องแลกมาซึ่งความเมื่อยล้าและอาการปวดขาไม่น้อยอยู่เหมือนกัน ฉะนั้น ความสูงของส้นรองเท้าก็เป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าสาวจะต้องให้ความใส่ใจ จะเลือกแต่ดีไซน์ภายนอกไม่ได้ ต้องมั่นใจว่าใส่แล้วสบายเท้าด้วย เพราะคุณไม่ได้ยืนแค่ประเดี๋ยวเดียว ดีไม่ดี อาจจะต้องยืนถ่ายรูปกับแขกจนจบงาน ดังนั้น ว่าที่เจ้าสาวที่ไม่ค่อยถนัดกับการใส่ส้นเข็มที่สูงมากๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นส้นหนากว่าหน่อย ก็ช่วยได้ไม่น้อยและสวยได้ไม่แพ้กัน

 
3. เลือกความสูงให้เหมาะกับเจ้าบ่าว

และนี่ก็เป็นเรื่องเล็กๆ ที่เจ้าสาวจะมองข้ามไม่ได้อีกเรื่องหนึ่งเหมือนกัน เพราะถ้าเจ้าบ่าวเตี้ยกว่าหรือสูงกว่าคุณมากๆ  คุณก็อาจจะต้องเลือกเอาแล้วว่าคุณจะยังใส่ส้นสูงหรือใส่รองเท้าไม่มีส้นดีกว่ากัน เพื่อที่ความสูงของคุณจะได้ไม่ต่างกันมาก

 

ร้านรองเท้าแบรนด์ไทย ที่ผลิตรองเท้าเพื่อเจ้าสาวโดยเฉพาะ

คลิกดูข้อมูลของ proud bridal shoes

 
4. ดูพื้นรองเท้าที่หนานุ่ม สวมใส่สบาย

พื้นรองเท้าที่ดีจะช่วยซัพพอร์ตในเรื่องของน้ำหนัก กันกัด กันลื่น ให้คุณยืนอยู่บนรองเท้าส้นสูงได้อย่างสบายๆ แม้จะใส่คู่เดียวทั้งงานเช้าและงานเย็นก็ตาม แต่ก็ใช่ว่าจะหารองเท้าที่ใส่พอดีแล้วมีพื้นนุ่ม ใส่สบายแบบนี้กันได้ง่ายๆ ดังนั้นเจ้าสาวส่วนใหญ่จึงตัดสินใจลงทุนกับรองเท้าแบรนด์ดัง หรือไม่ก็สั่งตัดกับร้านรองเท้ามืออาชีพที่เขารับออกแบบมาเพื่อเจ้าสาวโดยเฉพาะกันไปเลยยังไงล่ะ


5. อย่าเพิ่งซื้อ จนกว่าจะได้ลองใส่ของจริง

เดี๋ยวนี้การซื้อของผ่านออนไลน์เป็นเรื่องง่าย แต่ต้องไม่ใช่กับการซื้อ “รองเท้าเจ้าสาว” เพราะนี่คือรองเท้าที่คุณจะต้องสวมใส่ตลอดทั้งวัน ฉะนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อจะเข้าเว็บไปเช็คของหรือดูแบบรองเท้าที่เราสนใจในออนไลน์เอาไว้ก่อนก็ได้ จากนั้นจึงคอยไปเลือก ไปลองของจริงที่ร้านก่อนซื้อจริง จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการเลือกซื้อรองเท้าเจ้าสาว


เป็นไงบ้างคะ กับทริคง่ายๆ เหล่านี้ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ งั้นมาตามหา “รองเท้าเจ้าสาว” ที่จะทำให้ตัวเองมั่นใจ และสามารถยืนเคียงข้างเจ้าบ่าวได้สบายๆ ไม่ว่าจะงานเช้า-งานเย็นกันเถอะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!