4 มารยาทที่ดีของบ่าวสาวเมื่ออยู่หน้าแบ็คดรอปถ่ายภาพต้อนรับแขก

4 มารยาทที่ดีของบ่าวสาวเมื่ออยู่หน้าแบ็คดรอปถ่ายภาพต้อนรับแขก
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

การที่จะทำให้แขกประทับใจในงานแต่งงานของคุณได้ นอกเหนือจากการจัดสถานที่จัดงานแต่งงานที่สวยงาม การจัดเลี้ยงที่มีอาหารอร่อย งานแต่งงานที่สนุกสนานไม่น่าเบื่อแล้ว เรื่องของมารยาทที่ดีในงานแต่งงานของบ่าวสาวถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้แขกที่มาร่วมงานได้มากกว่าสิ่งต่างๆ งานแต่งงานที่แฝงไปด้วยมารยาทที่ดีงามควรเริ่มตั้งแต่การส่งการ์ดงานแต่งงานเชิญแขก ไปจนถึงการจัดเลี้ยง และยังมีอีกหนึ่งมารยาทที่บ่าวสาวไม่ควรมองข้ามนั้นคือส่วนของการต้อนรับแขก วันนี้ Happy Wedding.Life มี 4 มารยาทที่ดีของบ่าวสาวเมื่ออยู่หน้าแบ็คดรอปถ่ายภาพต้อนรับแขกมาเป็นข้อมูลในการสร้างความประทับใจให้แขกกันค่ะ

ต้อนรับด้วยหน้าตาสดชื่น แจ่มใส

แม้ว่าเมื่อคืนบ่าวสาวจะเตรียมงานเหนื่อยแค่ไหน นอนไม่พอ หรืออารมณ์ไม่ดี พอมาถึงตรงนี้ก้ควรที่จะต้องสลัดอารมณ์จำพวกนี้ออกไปแล้วมายืนต้อนรับแขกที่มาร่วงานแต่งงานด้วยหน้าตาสดชื่น แจ่มใส เพราะสิ่งที่เองจะเป็นการสร้างความประทับใจแรกเมื่อแขกได้เดินทางมาที่งานแต่งงาน พบบ่าวสาวคอยต้อนรับอยู่ที่หน้าแบ็คดรอปอย่างเบิกบานใจ ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นมารยาทที่ดีสำหรับบ่าวสาวเลยในงานแต่งงาน แม้ว่าจะรู้สึกทั้งง่วง ทั้งเหนื่อย ทั้งเเมื่อย เพราะยืนนานแค่ไหนก็ตาม 


มาก่อนเวลา ยิ้มตลอดเวลา

ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็ตามการมาตรงเวลา หรือมาก่อนเวลาถือว่าเป็นมารยาทที่ดี และยิ่งเป็นงานสำคัญอย่างงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวย่อมต้องมีสแตนบายก่อนเวลาที่จะมีแขกเดินทางมาถึงงานแต่งงาน โดยต้องมายืนต้อนรับที่หน้างานรอถ่ายภาพที่แบ็คดรอป และยิ้มต้อนรับแขกอยู่ตลอดเวลา เวลาถ่ายภาพร่วมกับแขกพยายามยิ้มอย่างเป็นธรรมชาติ แม้ว่าคู่บ่าวสาวจะยิ้มเยอะแค่ไหน เมื่อแค่ไหนก็ตาม การยิ้มต้อนรับแขกเมื่อแรกพบเป้นการสร้างความประทับใจเแลเป็นมารยาทในงานแต่งงานที่ควรกระทำเป็นอย่างยิ่ง

 

เป็นกันเอง

 
พูดคุยทักทายแขกที่มาร่วมถ่ายภาพ

เมื่อเรายิ้มแย้ม สดชื่น แจ่มใสแล้ว การร่วมพูดคุย ทักทายกับแขกที่เดินเข้ามาในงานและมาร่วมถ่ายภาพกับคู่บ่าวสาวหน้าแบ็คดรอปถ่ายภาพ จะชวนคุยเล่น หรือถามการเดินทางมาว่าไกลไหม มากันอย่างไร เมื่อถ่ายเสร็จก็ขอบคุณแล้วส่งแขกให้ไปนั่งโต๊ะภายในงานแต่งงานที่เราได้เตรียมเอาไว้  โดยการร่วมพูดคุย สอบถามการเดินทางถือเป็นมารยาทอีกอย่างที่เราแสดงออกถึงความห่วงใยแขก ร่วมพูดคุยกับแขกที่มาร่วมงานแม้ว่าจะไม่ค่อยคุ้นหน้า คุ้นตา หรือเป็นผู้ติดตามมาอีกทีก็ตาม

 
จัดเต็มท่าโพส

ถ่ายภาพหน้าแบ็คดรอปสวยๆ ร่วมกับแขกที่มาร่วมงานทั้งทีจะไม่จัดท่าโพสแบบจัดเต็มก็ดูไม่มีมารยาทไปหน่อย ถ้าถ่ายกับแขกผู้ใหญ่ ญาติผู้ใหญ่ ก็โพสท่าแบบสวยๆ เรียบร้อย แต่ถ้าเจอเพื่อนสนิท ญาติสนิทในวัยเดียวกันอย่ามัวรอช้า จัดเต็มทุกท่วงท่า ใครมีท่าโพสเก่ๆ ก็งัดออกมาจัดเต็มกันไป หน้าแบ็คดรอปบ่าวสาวอาจจะจัดพร็อพเสริมพวกป้ายประกาศต่างๆ มาไว้ให้แขกได้หยิบจับขึ้นมาเล่น มาถ่ายเพิ่มเติมเข้าไป ให้ภาพถ่ายออกมาสนุกสนานน่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

จัดเต็มท่าโพส

murrayhilltalent.com

 

การมีมารยาทที่ดีในงานแต่งงานเป็นสิ่งที่ทำไม่ยากเลย เพียงแค่บ่าาสาวคอยดูแล เอาใจใส่งานแต่งงาน ดูแลแขกที่มาร่วมงาน เพียงเท่านี้ก็ก็ถือเป็นมารยาทในงานแต่งงานที่บ่าวสาวพึงกระทำแล้วค่ะ 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ถ่ายรูปแต่งงาน