เหตุผลที่คุณควรบอกลาเพื่อนแย่ๆ

เหตุผลที่คุณควรบอกลาเพื่อนแย่ๆ
mcot.net

สนับสนุนเนื้อหา

เพื่อนที่เรามีอยู่เป็นเพื่อนประเภทไหน และมีอิทธิพลกับเราอย่างไร ดีขึ้นหรือแย่ลง แต่ถ้าคบเพื่อนคนไหนแล้วทำให้ชีวิตแย่ลงก็ควรตีตัวห่างได้แล้ว! ดั่งคำสุภาษิตไทยที่ว่า คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล


1. คบเพื่อนทัศนะคติแย่มักจะคล้อยตาม เช่น ถ้าคุณเจอเพื่อนที่พูดมากขี้บ่น วันๆ เอาแต่บ่นว่า ชีวิตช่วงนี้มันไม่มีอะไรดี หัวหน้าก็ไม่ดี ความรักก็แย่ เงินไม่พอใช้ เวลาฟังเพื่อนพูดหรือบ่นแต่เรื่องเดิมๆ ที่ไม่มีเรื่องดี ก็อาจจะทำให้ชีวิตคุณหดหู่ตามไปด้วย

2. เพื่อนที่ไม่มีจุดหมายในชีวิต เพื่อนนักปาร์ตี้ ที่วันๆ มีแต่ชวนดื่มเหล้า ทำให้สิ่งที่เราตั้งใจจะทำในแต่ละครั้งนั้นล้มเหลว เช่น วันนี้ตั้งใจจะเคลียร์งานให้เสร็จก่อนกลับบ้าน แต่เพื่อนดันชวนไปดื่มเหล้าด้วยเหตุผลแค่ว่าอยากมีเพื่อนนั่งด้วย อยากคุยอยากระบาย จึงทำให้ไม่ได้ทำงานให้เสร็จๆ อย่างที่ตั้งใจ

3. เพื่อนที่ชวนไปเสียเงินเสียทอง เป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้หญิงจะซื้อของช้อปปิ้งบ้าง แต่ไม่ใช่ว่าชวนกันไปเสียเงินตลอด เช่น กลางวันก็กินอาหารหรูๆ ตกเย็นมาก็ต้องชวนไปช้อปปิ้ง ยังไม่พอวางแผนการใช้เงินของวันพรุ่งนี้ว่าจะไปซื้ออะไรกินอะไรอีกด้วย

4. อย่าคอยรับฟังปัญหาของเพื่อนอย่างเดียว ควรให้เวลากับเพื่อนเพื่อที่จะกลับไปนั่งคิดทบทวนในปัญหาที่เกิดขึ้นเองบ้าง

 

 

ขอบคุณภาพประกอบ : http://www.photos.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!