5 ข้อเตือนใจในการ ให้

5 ข้อเตือนใจในการ  ให้
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา

 

เมื่อถึงคราวอยากจะเป็น “ผู้ให้” การจะบริจาคเงินก็ไม่ควรทำให้คุณต้องเดือดร้อน และนี่คือ 5 ข้อเตือนใจในการเป็น “ผู้ให้”

1. จะให้เท่าไหร่ดี ปกติแล้วไม่มีจำนวนเท่าใดที่ถือว่า “เหมาะสม” สำหรับ การให้ มันขึ้นอยู่กับสถานะทางการเงินและค่าใช้จ่ายของคุณ ตัวเลขของการให้จึงขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณ แต่ถ้าอยากได้ไอเดียของตัวเลข ผู้เชี่ยวชาญแนะว่าราว 2-3 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ต่อปี

2. แบ่งการให้ ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่าการบริจาคเงินทีเดียวมากๆ กับการให้ทีละเล็กละน้อยอย่างไหนจะดีกว่ากัน แต่การแบ่งเงินบริจาคเป็นส่วนเล็กๆ และค่อยบริจาคทำให้คุณเห็นภาพชัดเจนว่าเงินของคุณไปอยู่ที่ไหนและถูกใช้เพื่อ อะไร

3.กันเงินเพื่อการให้เฉพาะหน้า อาจมีหายนะภัยที่เกิดขึ้นแบบไม่คาดคิดที่รอการช่วยเหลือ ฉะนั้น กันเงินส่วนหนึ่งเอาไว้สำหรับกรณีแบบนี้บ้าง แต่ถ้าไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้น ค่อยบริจาคเงินให้องค์กรที่คุณอยากช่วยมากที่สุดในตอนปลายปี

4. เพิ่มการบริจาค ความอิ่มใจที่ได้คือเหตุผลหนึ่งที่จะให้มากขึ้น แต่อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ เมื่อคุณผูกพันกับการกุศลมากขึ้นและเห็นผลที่ชัดเจน คุณก็จะอยากบริจาคมากขึ้นไปเอง ดังนั้น ให้กับเรื่องที่คุณใส่ใจให้มากขึ้น และการให้ของคุณก็จะเติบโตขึ้นไปเรื่อยๆ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!