บ่าวสาวถึงกับต้องมองบนถ้าเจอ 5 พฤติกรรมสุดยี้ของแขกร่วมงานแต่งงาน

บ่าวสาวถึงกับต้องมองบนถ้าเจอ 5 พฤติกรรมสุดยี้ของแขกร่วมงานแต่งงาน
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

งานแต่งงาน ถือว่าเป็นวันสำคัญอีกวันของบ่าวสาว การถูกเชิญมาเป็นแขกร่วมงานแต่งงาน ถือว่าเป็นเกียรติมากที่ได้มาเป็นเสมือนพยานรักของเขาทั้งคู่ เรื่องของมารยาทในงานแต่งงานถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ การแสดงความให้เกียรติซึ่งกันและกัน และมีความเกรงใจกันคือว่าเป็นสิ่งที่ควรกระทำ เมื่อถูกเชิญไปเป็นแขกร่วมงานแล้ว เราก็ควรที่จะต้องเตรียมตัวให้ดีเช่นกัน อย่าไปทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในงานแต่งงาน จนบ่าวสาวและแขกร่วมงานคนอื่นต้องเอือมได้ แล้วพฤติกรรมแบบไหนล่ะที่บ่าวสาวจะไม่ปลื้ม Happy Wedding.Life ได้รวบรวมมาให้แล้วค่ะ  


ชวนคนนอกมางานแต่งงาน

เหตุการณ์แบบนี้บ่าวสาวรุ่นพี่มักเจอบ่อย ๆ ในงานแต่งงานของตัวเอง อันที่จริงการแจกการ์ดแต่งงานเชิญแขกร่วมงานนั้นก็จะเผื่อนับยอดคนที่จะมาด้วยแล้ว เช่น แฟน น้องชายน้องสาว เป็นต้น ซึ่งตรงนี้บ่าวสาวย่อมรับได้อย่างแน่นอน แต่ในกรณีที่พาลูกน้อง หรือเพื่อนร่วมงาน มางานแต่งงานด้วยโดยที่บ่าวสาวไม่รู้จักและไม่ได้เชิญเป็นจำนวนคนมาก ๆ นี่ก็ไม่ควรกระทำ เพราะพฤติกรรมแบบนี้จงใจที่จะมากินฟรีอย่างแน่นอน โดยที่ไม่ให้เกียรติบ่าวสาวเลย แถมยังมาสั่งทานอาหาร หรือเครื่องดื่มที่นอกเหนือจากที่บ่าวสาวกำหนดไว้อีก หากคุณได้รับเชิญไปเป็นแขกร่วมงานอย่าได้ทำพฤติกรรมแบบนี้เป็นอันขาดนะคะ


อยากได้ของชำร่วยหลาย ๆ ชิ้น

บางงานแต่งงานบ่าวสาวจะเลือกของชำร่วยงานแต่งงานมาแบบหลากหลาย จะเป็นของใช้ที่ไม่เหมือนกันบ้าง มีหลายสี หลายกลิ่นบ้าง และบางงานก็เป็นของชำร่วยสุดพรีเมี่ยมเพื่อมอบให้แขกร่วมงานแต่งงานที่เป็นผู้ใหญ่ที่เคารพ แขกร่วมงานบางคนก้อยากจะได้ของชำร่วยที่บ่าวสาวนำมาแจกนั้นหลาย ๆ อัน พอเห็นของชำร่วยที่แจกไม่เหมือนกับตัวเองได้บ้างก็อยากจะได้ตาม ซึ่งเรื่องแบบนี้เอาจริง ๆ แล้วไม่ควรทำเลยค่ะ แม้ว่าบ่าวสาวจะสั่งทำของชำร่วยงานแต่งงานเผื่อเหลือเผื่อขาดไว้แล้วก็ตาม ไม่ใช่ว่าใส่ซองไปแล้วก็จะขนกลับเยอะ ๆ เดี๋ยวจะไม่คุ้มอะไรแบบนี้ 

https://www.happywedding.life/
แจกของชำร่วย


แต่งตัวไม่ให้เกียรติงานแต่งงาน

ในการ์ดแต่งงานส่วนใหญ่จะบอกรายละเอียดเกี่ยวกับธีมงานแต่งงานเอาไว้อยู่แล้ว แขกร่วมงานก็สามารถเลือกแต่งตัวตามธีมสี หรือธีมงานแต่งงานที่บ่าวสาวกำหนดไว้ได้เลย แต่หากในการ์ดแต่งงานไม่ได้กำหนดเอาไว้ว่าแขกร่วมงานต้องแต่งตัวแบบไหน ก็ให้เลือกใส่ชุดที่สุภาพ และไม่ไปเหมือนกับชุดแต่งงานของบ่าวสาว หรือ ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว เจ้าสาว และควรดูข้อมูลให้ดีว่าเจ้าภาพจัดงานสถานที่ใด ควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่ชุดขาว และควรงดการแต่งตัวที่ไม่เหมาะสม ไม่ให้เกียรติสถานที่ ไม่ให้เกียรติบ่าวสาว  


เมาก่อนงานเริ่ม

บางงานแต่งงานบ่าวสาวจะจัดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือค็อกเทล เอาไว้ให้รองรับแขกร่วมงานก่อนพิธีการต่าง ๆ จะเริ่มขึ้น พอแขกร่วมงานมาถึงก็ทานอย่างไม่สนใจใคร เพราะมาแล้วก็ต้องจัดให้คุ้ม ดื่มแล้วดื่มอีก โดยที่ไม่สนใจว่าในงานแต่งงานเขาเริ่มพิธีการเมื่อไหร่ ทานจนเมา ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่น่ากระทำมาก ๆ ค่ะ อยากให้ทานอย่างน้อย ๆ ให้พิธีการต่าง ๆ จัดให้เสร็จเรียบร้อยแล้วค่อยไปจัดเต็มเอาท้ายงาน หรือในช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้แทนจะดีกว่า

 
กินดะไม่สนใจพิธีการบนเวที

เมื่อคุณเป็นแขกร่วมงานมาถึงงานก็ถามหาแต่เรื่องอาหารก่อนเลย ว่าจะลงเวลาไหน ทานได้เมื่อไหร่ โดยไม่สนว่าพิธีการบนเวทีจะมีอะไรบ้าง นั้นถือว่าเป็นมารยาทยอดแย่ในงานแต่งงานเลยจริงๆ บอกเลยว่าเสียมารยาทมากที่จะล้างท้องเพื่อเตรียมไปจัดหนักในงานแต่งงาน ซึ่งการรับประทานอาหาร บางงานอาจจะจัดรับประทานอาหารแบบโต๊ะจีน ก็ไม่ควรรับประทานแบบมูมมาม ควรเว้นช่วงของการกินบ้าง และพูดคุยกับเพื่อนร่วมโต๊ะบ้าง ให้ความสำคัญกับบ่าวสาว และพิธีการต่าง ๆ ถือว่าเป็นมารยาทที่ดีสำหรับแขกร่วมงานค่ะ

https://www.pinterest.com/

ร่วมทานอาหาร


การมีมารยาทที่ดีในการไปเป็นแขกร่วมงานแต่งงานถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเราจะไปเป็นส่วนหนึ่งวันสำคัญในชีวิตบ่าวสาวที่ทุกคนปรารถนาจะให้กลายเป็นวันแห่งความทรงจำดี ๆ ค่ะ 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!