5 เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับเจ้าสาวผิวขาวใสได้ด้วยสปาเจ้าสาวง่ายๆ ที่ทำได้ด้วยตัวเอง

5 เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับเจ้าสาวผิวขาวใสได้ด้วยสปาเจ้าสาวง่ายๆ ที่ทำได้ด้วยตัวเอง
th.theasianparent.com

สนับสนุนเนื้อหา

เพราะงานแต่งงานคือวันสำคัญของผู้หญิง ฉะนั้น ก่อนวันแต่งงานจะมาถึงคุณว่าที่เจ้าสาวทั้งหลาย ควรจะดูแลตัวเองให้ผุดผ่อง สง่างาม เพื่อการเป็นเจ้าสาวที่โดดเด่นสวยงามที่สุด ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียว ว่าที่เจ้าสาวหลายๆ คนก็คงที่จะเตรียมตัวโดยการไปหาเข้าคอร์สเจ้าสาวกัน แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่มีเวลาหรืองบประมาณมากขนาดนั้นเพราะเอาไปลงกับค่าใช้จ่ายในการเตรียมงานแต่งงานหมดแล้ว แต่ว่าที่เจ้าสาคนสวยไม่ต้องกังวลไปค่ะเพราะการดูแลตัวเองนั้นสามารถที่จะทำเองได้ที่บ้าน ซึ่งการเตรียมตัวที่ดีที่สุดคือการทำสปาเจ้าสาว โดยวิธีขัดผิวเจ้าสาวที่จะส่งผลให้ผิวของเจ้าสาวสวยงาม ผุดผ่องในชุดสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วันนี้ Happy Wedding.Life มีเคล็ดลับดีๆ ในการขัดผิวเจ้าสาว และการดูแลผิวให้สวย มีออร่า มาฝากกันค่ะ

สปาเจ้าสาวด้วยสูตรขัดผิวเจ้าสาว มะขาม ทานาคา

สูตรขัดผิวเจ้าสาว มะขาม ทานาคา เป็นสูตรสปาเจ้าสาวที่จะทำให้ผิวกระจ่างใส และนุ่มเนียนมากขึ้น ซึ่งเจ้าทานาคาเป็นสมุนไพรที่หญิงสาวชาวพม่านิยมใช้ มีส่วนช่วยให้ผิวขาวเนียนนุ่ม และยังช่วยลดจุดด่างดำ และฝ้า มะขามเปียก มีฤทธิ์เป็นกรด AHA ช่วยทำให้ผิวขาว ลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มกว่าเดิม โดยมีส่วนผสม ดังนี้ ทานาคา 3 ช้อนโต๊ะ มะขามเปียกละลายน้ำแบบข้น 3 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ ขมิ้น 1 ช้อนชา น้ำผึ้ง 3 ช้อนชา เมื่อเตรียมส่วนผสมทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่วิธีขัดผิวเจ้าสาว ด้วยการนำส่วนผสมทั้งหมดผสมและคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาขัดที่บริเวณผิวให้ทั่วทั้งเรือนร่างอย่างเบามือ ขัดวนไปมาโดยใช้ใยบวบ หรือฟองน้ำขัดผิวประมาณ 5 นาที จากนั้นทิ้งไว้ให้ส่วนผสมแห้งเป็นเวลา 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ขัดผิวด้วยมะขาม

StyleCraze


สปาเจ้าสาวด้วยสูตรขัดผิวเจ้าสาวด้วยเกลือ

ต้องบอกเลยว่านอกจากเกลือจะใช้เป็นเครื่องปรุงรสชาติอาหารแล้ว เกลือยังมีสรรพคุณช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ด้วยเหตุนี้เกลือจึงเป็นส่วนผสมสำคัญในการดูลความงาม ก่อนจะถึงวันงานแต่งงานว่าที่เจ้าสาวสามารถที่จะดูแลผิวพรรณตัวเองได้ง่าย ๆ ด้วยสูตรขัดผิวเจ้าสาวด้วยเกลือ โดยให้ว่าที่เจ้าสาวเตรียม เกลือแกง 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนชา ผสมกันแล้วนำไปขัดผิวให้ทั่ว ซึ่งการขัดผิวจะให้ผลดีก็ต่อเมื่อขัดอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานประมาณ 45 นาที การที่นำเกลือมาผสมกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนั้น เพราะจะช่วยลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและนุ่มเนียนกว่าเดิม ทั้งยังมีสารป้องกันแดดในตัวเอง ทำให้ผิวไม่ถูกแดดทำร้ายจนคล้ำเสียได้ง่าย

ขัดผิวด้วยเกลือ

titicupon.com


สปาเจ้าสาวด้วยสูตรพอกผิวหลังขัดผิวเจ้าสาว

เมื่อว่าที่เจ้าสาวทำการขัดผิวแล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องมีการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวของเราด้วย ไม่ใช่แค่จะขัดอย่างเดียวแต่ไม่บำรุง ซึ่งการพอกผิวจะเหมือนกับการปรับสมดุลให้กับผิวกาย ที่จะทำให้ผิวรักษาความขาวกระจ่างใสได้อย่างยาวนาน เหมาะมากสำหรับการทำสปาเจ้าสาว ก่อนที่จะถึงวันแต่งงาน โดยให้เตรียมมะเขือเทศ 2 ผล และข้าวโอ๊ต 3 ช้อนโต๊ะ นำมะเขือเทศมาหั่น และนำไปปั่นรวมกันกับข้าวโอ๊ตให้ละเอียด จากนั้นนำมาพอกที่ผิว ทิ้งไว้เป็นเวลา 50 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด ทำบ่อยๆ สักอาทิตย์ละ 2- 3 ครั้ง จะช่วยให้ผิวคงความขาวกระจ่างใส และนุ่มเนียนได้มากยิ่งขึ้น

พอกตัวด้วยมะเขือเทศ

Win That Look


ดูแลผิวหลังทำสปาเจ้าสาว

การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันจึงเป็นเสมือนการสร้างเกราะ คุ้มกันให้กับผิวหน้า และผิวกาย ยิ่งว่าที่เจ้าสาวที่ได้ขัดผิวเซลล์ผิวจะค่อนข้างบอบบางและไวต่อแสงแดด ซึ่งผู้ที่ผ่านการขัดผิวมาแล้วไม่ว่าจะเป็นสูตรใดก็ตามจำเป็นต้องทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ  การเลือก SPF สำหรับครีมกันแดด ควรเลือก SPF สูงกว่า 30 โดยทาครีมกันแดดอย่างน้อยวันละสองครั้ง และในช่วงกลางวันที่แดดจ้า หลบแดดได้จะเป็นวิธีปกป้องผิวที่ดีที่สุด หรือถ้าต้องไปรับไอแดด กันจริงๆ ควรสวมหมวกปีกกว้าง สวมแว่นกันแดด และใส่เสื้อผ้าโทนสีเข้ม เนื้อหนา ที่สามารถป้องกันการทะลุทะลวงของรังสี UV

ทาครีมกันแดด

benhvienk.com


บำรุงผิวสม่ำเสมอ และทานอาหารบำรุงผิว

หลังจากทำสปาเจ้าสาวแล้ว ว่าที่เจ้าสาวควรที่จะดูแบ บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอเช่นเดียวกัน ทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรซ์เซอร์อย่างสม่ำเสมอวันละสองครั้ง ในเวลาเช้าและก่อนนอน ผิวจะคงความชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน และควรทานอาหารที่อุดมไปด้วยผัก ผลไม้  และไขมันต่ำ จะช่วยให้ ผิวพรรณของเราแข็งแรงพอที่จะต่อต้านสิ่งที่จะมาทำลายผิวให้อ่อนแอได้ โดยอาหารที่แนะนำให้รับประทานก็คือ อาหารที่มีไขมันต่ำลดการรับประทานเนื้อแดงและของ หวานลง นอกจากนี้ก็ควรเพิ่มการรับประทานผักใบเขียว ผลไม้ เมล็ดถั่วต่างๆ  น้ำมันมะกอกที่เป็น ไขมันไม่อิ่มตัว รวมทั้งเมล็ดธัญพืชต่างๆ ซึ่งอาหารดังกล่าวจะอุดมไปด้วยวิตามินที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินเอ ซี และอี จะช่วยให้ผิวของคุณว่าที่เจ้าสาวแข็งแรงและปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำลาย จากสิ่งแวดล้อมภายนอกได้ หากทานแบบนี้จะทำให้ผิวพรรณของคุณดีจนกระทั่งวันแต่งงาน 

ทานอาหารมีประโยชน์

Acid Alkaline Diet


เป็นอย่างไรบ้าง สำหรับเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลผิวพรรณว่าที่เจ้าสาวให้สวย ขาวใส มีออร่า ด้วยวิธีการขัดผิวเจ้าสาว ซึ่งเป็นวิธีการดูแลผิวที่ทำได้ง่ายดาย และใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่หาซื้อได้ง่าย และทำเองได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเองค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!