5 สถานที่ฟินๆ ในเกาหลี ที่คุณสามีควรพาภรรยาสายเกามาฮันนีมูนให้ได้สักครั้ง

5 สถานที่ฟินๆ ในเกาหลี ที่คุณสามีควรพาภรรยาสายเกามาฮันนีมูนให้ได้สักครั้ง
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

ไหน? ใครมีภรรยาเป็นติ่งเกาหลีบ้างไหมคะ บอกเลยว่าการที่สาวๆ เราชื่นชอบศิลปินเกาหลีหรือชอบดูซีรี่ส์เกาหลีมากๆ แล้วคุณสามีสุดที่รักใจดีพาไปเที่ยวยังสถานที่ที่เราเคยฝันไว้ในช่วงฮันนีมูนนี้ล่ะก็...มันจะเป็นอะไรที่อินและฟินหนักมาก แล้วก็จะรักคุณสามีเพิ่มขึ้นด้วย เพราะการที่เราได้อยู่ในประเทศที่เมนเราอยู่แล้วยังมีคนรักอยู่ข้างๆ กายด้วยเนี่ย อะไรมันจะพิเศษไปกว่าทริปนี้อีก จริงไหมล่ะคะสาวๆ

iStock

งั้นเอาเป็นว่ามาแนะนำหนุ่มๆ กันดีกว่า ว่าถ้าพาภรรยาติ่งเกาหลีไปเที่ยวเกาหลี ที่ที่เค้าจะต้องพาไป จะมีที่ไหนบ้าง

ไปเมืองชอนจู ใส่ชุดฮันบกเดินเล่นที่หมู่บ้านโบราณของเกาหลี

มาเที่ยวเกาหลี แน่นอนว่าคุณพี่จะต้องพาน้องมาเช็คอินที่เมืองชอนจู (Jeonju) หมู่บ้านโบราณของเกาหลีให้ได้เลยนะเพคะ เพราะว่าที่เมืองจอนจู หรือมีชื่อเต็มๆ ว่า Jeonju Hanok Village  เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเกาหลี ที่ยังคงรักษาอาคารบ้านเรือนแบบโบราณของเกาหลีเอาไว้ได้จนทุกวันนี้ และที่สำคัญเลย คือ ที่นี่มีชุดฮันบกให้เช่ามากมาย ราคาเช่า 1.30 ชั่วโมง จะอยู่ที่ 20,000 วอน หรือราวๆ 600 บาท ใส่เป็นคู่ก็น่ารักนะ ให้อารมณ์เป็นนางเอกในซีรีส์ย้อนยุคของเกาหลีสุดๆ เลย

Jeonju, South Korea

Jeonju, South Korea

การเดินทาง : อยู่ห่างโซล 250 กิโลเมตร สามารถนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX (Korea Train eXpress) จากสถานี Yongsan Station มุ่งหน้าสู่เมืองจอนจูได้ไม่ยาก

ไปตึก YG Entertainment ส่องศิลปินเกาหลีกันค่า

สำหรับคู่รักสายเกา(หลี) ที่เป็นติ่งไอดอลเกาหลีแบบเรา มาถึงประเทศเกาหลีใต้ทั้งที จะไม่ไปส่องหน้าค่ายเค้าสักนิดได้ไงกันล่ะคะ ก็เพื่อจะฟลุ๊คได้เจอศิลปินที่เราชอบเดินเข้าตึกอะไรงี้ แต่ถึงจะไม่ได้เจอตัวเป็นๆ ก็ขอแค่ได้ถ่ายรูปคู่กับตึกก็ยังดี โดยค่ายที่เมนเราอยู่นั้นคือ YG Entertainment ซึ่งใกล้ๆ กันยังมีร้านหมูสามชั้นย่างอร่อยๆ ด้วยนะเธอ

LeitbloomerYG Entertainment Building

Hallyu SeoulYG Entertainment Building

การเดินทาง : ขึ้นสถานีสายสีเหลืองสถานี Apgujeongrodeo (FNC Entertainment) ไปลงสถานี Wangsimni เพื่อไปขึ้นรถไฟสายสีเขียวและลงที่ Hapjeong ทางออกที่ 8-10 เดินออกมาจะเจอปั้มน้ำมัน SK เดินตรงไปตามถนนจนเจอ Hotel Circle และจะเจอปั้มน้ำมัน SK อีกแห่ง เดินตรงไปเรื่อยๆ จนเจอตึกสีขาวและเลี้ยวขวาเข้าซอย Huiujeong-ro และก็จะมองเห็นตึก YG เลยค่ะ

ฟินกระจาย ถ้าได้ไป SM Town Museum ต้องกรี๊ดแน่ๆ

มาต่อกันที่ SM Town Museum หรือที่ SM Town @ Coex Atrium สถานที่สุดฟินของคนติ่งเกาหลี เพราะที่นี่มีของที่เกี่ยวกับศิลปินค่าย SM Town มากมาย TVXQ, Super Junior, Girls’ Generation, Shinee, f(x), EXO, Red Velvet, NCT และอื่นๆ อีกมากมาย ตัวตึกอยู่ไม่ไกลจากตัวโซลมากนัก นั่งรถไฟจากเมียงดง ประมาณ 30 นาที ตึก SM Town museum แบ่งเป็น 6 ชั้น แต่เปิดให้เข้าชมได้ แค่ 5 ชั้นเท่านั้น โดยละชั้นก็จะมีทั้งรูปถ่ายศิลปิน ร้านขายของที่ระลึก คาเฟ่ และจุดชมการแสดงแบบ Hologram ของศิลปินต่างๆ เรียกว่าแฟนคลับตัวจริง อดกรี๊ดไม่ได้แน่นอน

www.miceseoul.comSM Town Museum

www.miceseoul.comSM Town Museum

การเดินทาง : จากโซล นั่งรถไฟจากเมียงดง ประมาณ 30 นาที

หมูสามชั้นย่าง 8 สี ร้านดัง ย่านทงแดมุน

มาถึงเกาหลี จะไม่กินหมูย่างเกาหลีได้อย่างไร ยิ่งใครเป็นคู่รักสายกินด้วยแล้ว แนะนำว่าต้องไปที่ ร้าน 팔색삼겹살 ร้านหมูสามชั่นย่างชื่อดัง อยู่ตรงข้าม DDP (Dondaemun Design Plaza) หน้าซอยเป็นร้าน Holly ตรงเข้าไปเลี้ยวขวา อยู่ชั้น 2 คนไทยที่ไปกินเค้าการันตีว่าดีมาก หมูหมักมีถึง 8 แบบ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปฟรี! ทั้งเซตนี้ ราคาอยู่ที่ 34,000 วอนเท่านั้น กิน 2 คนคืออิ่มมาก รับรองว่าไม่ผิดหวัง! กินเสร็จเที่ยวแกรนด์ปาร์คต่อเลย

Naver팔색삼겹살 ร้านหมูสามชั่นย่างชื่อดัง

Naver팔색삼겹살 ร้านหมูสามชั่นย่างชื่อดัง

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว, สาย 4 สีฟ้า หรือ สาย 5 สีม่วง ลงสถานี Dongdaemun History & Culture Park ทางออกที่ 13-14 ร้านอยู่ตรงข้าม DDP หน้าซอยเป็น Holly ตรงเข้าไป เลี้ยวขวา ร้านอยู่ชั้น 2

Hongdae แหล่งช็อปปิ้งของวัยรุ่นย่านฮงแด มหาวิทยาลัยฮงอิก

และสุดท้าย ก็ต้องได้ไปเดินช็อปปิ้งที่ Hongdae ดูสักครั้ง เพราะที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งช็อปปิ้งขึ้นชื่อที่วัยรุ่นไม่ควรพลาดเชียวล่ะ ซึ่งนอกจากจะมีเสื้อผ้า ของกินของใช้ให้เลือกมากมายแล้ว สำหรับสาวๆ ที่ชอบ จีฮุน WANNA ONE ต้องไปกินไข่ตุ๋นสุดอร่อยร้านทัคคาบี้ที่จีฮุนเคยมากินให้ได้ รับรองว่าอร่อยมาก มีให้เลือกแบบ Plain Taste หรือ Spicy Taste ราคาไม่แรง ชีสกับข้าวโพดดีมากๆ

Hongdae, South Korea

Hongdae, South Korea

การเดินทาง : ร้านอยู่ฮงแด ชั้น 2 ตึกใกล้กับตึก NEW BALANCE

บางทีการไปฮันนีมูนก็ไม่จำเป็นต้องไปไกล อยู่แค่ในเอเชียก็ทำให้อินเลิฟได้ แถมในหลายๆ ประเทศ อย่างประเทศไต้หวัน เวียดนาม หรือ ประเทศเกาหลี ค่าครองชีพ ค่าที่พักหรือค่าเดินทางยังไม่แพงมาก คู่รักคู่แต่งงานสายประหยัดสามารถจัดทริปฮันนีมูนได้สบาย ต่อให้มีเวลาแค่วันหยุด Weekend ยังไม่เป็นปัญหาเลย ถ้าคนที่พาไปคือสามีสุดที่รัก จริงไหมคะสาวๆ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!