10 ภาพพ่อช่วยทำคลอด วินาทีสุดตื้นตัน ที่คนเป็นพ่อเท่านั้น จะรับรู้อย่างลึกซึ้ง

10 ภาพพ่อช่วยทำคลอด วินาทีสุดตื้นตัน ที่คนเป็นพ่อเท่านั้น จะรับรู้อย่างลึกซึ้ง
th.theasianparent.com

สนับสนุนเนื้อหา

จะดีแค่ไหน ถ้าคนเป็นพ่อ ได้มีส่วนร่วมในการทำคลอดลูก มาดูสีหน้า พ่อช่วยทำคลอดทั้ง 10 ภาพนี้ แล้วคุณจะรับรู้ได้ถึงความรู้สึกตื้นตัน ที่พวกคุณพ่อเหล่านี้ได้สัมผัสลูกเป็นครั้งแรก

10 ภาพพ่อช่วยทำคลอด

รวมภาพพ่อช่วยทำคลอด สีหน้าของพ่อ ที่ได้เจอหน้าลูกครั้งแรก สีหน้าของพ่อ ที่ได้อุ้มลูกครั้งแรก สีหน้าของผู้เป็นพ่อ ที่เปี่ยมไปด้วยความหมาย ความรู้สึกตื้นตัน ดีใจ และหวาดหวั่น ที่ได้จับลูกครั้งแรก ถูกบันทึกออกมาผ่านภาพถ่าย 10 ภาพพ่อช่วยทำคลอด

ภาพพ่อช่วยทำคลอด

สำหรับผู้หญิงที่ผ่านการคลอดลูกมาแล้ว จะรู้ดีว่า การคลอด ต้องใช้แรงกายและพลังใจท่วมท้นแค่ไหน กว่าจะผ่านพ้นไปได้ ในวินาทีนั้น ด้วยข้อจำกัดและเงื่อนไขของโรงพยาบาลแต่ละแห่ง คุณพ่อบางท่านทำได้เพียงนั่งรออย่างใจจดใจจ่ออยู่หน้าห้องคลอด พ่อบางคนโชคดีหน่อย ได้เข้าไปให้กำลังใจ กุมมือแม่ไว้แน่น พลางส่งเสียงเชียร์ให้เบ่งคลอด

ส่วนคุณพ่อบางคน แค่การให้กำลังใจมันไม่เพียงพอ เมื่อมีโอกาส คุณพ่อจึงขอเป็นส่วนหนึ่งของวินาทีชีวิต ด้วยการช่วยทำคลอด จึงปรากฏเป็น ภาพอันงดงาม ช่วงเวลาแห่งการให้กำเนิดที่ทั้งพ่อและแม่ ร่วมแรงร่วมใจกัน ...จนกระทั่ง วินาทีที่ลูกอุแว๊ออกมา


ดูสีหน้าพ่อคนนี้สิ สีหน้าหวาดหวั่นเมื่อได้อุ้มเจ้าตัวน้อยครั้งแรก


 
ท่าทางทะมัดทะแมงของพ่อคนนี้ที่ช่วยทำคลอดลูกสาว คล้ายกับว่า คุณพ่อเป็นมือโปรของการทำคลอดอย่างนั้นเลย


 
สำหรับฝาแฝดคู่นี้ คนแรกแม่ได้โอบอุ้มไว้แล้ว ส่วนเจ้าตัวน้อยอีกคน คุณพ่อกำลังอุ้มออกมาเจอหน้าแม่ของเค้าแววตาและสีหน้าคุณพ่อ เมื่อได้อุ้มลูกแรกเกิด ช่างบ่งบอกถึงความรู้สึกมากมายเกินบรรยายเหตุการณ์ไม่คาดฝันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เช่นเดียวกับคุณแม่คนนี้ ที่ปวดท้องคลอดระหว่างทางเดินไปห้องคลอด งานนี้คุณพ่อกลายเป็นคุณหมอจำเป็น รีบกระโจนเข้าไปช่วยทำคลอดลูกชายในทันที

 


จากที่จับขาแม่อยู่ดี ๆ พ่อก็ต้องเปลี่ยนท่ามาจับลูกบ้าง

 

 
เมื่อลูกโผล่ออกมา มือทุกมือก็ช่วยกันทำคลอด รวมถึงมือของคุณพ่อด้วยคุณพ่อคนเก่งกำลังขะมักเขม้น กับการช่วยทำคลอด ภาพนี้น่ารักสุด ๆภายหลังจากที่ทารกน้อยคลอดออกมาแล้ว ก็จะมีภาพแบบนี้ ภาพที่คุณพ่อช่วยยกลูกแรกเกิด ให้แม่ได้เห็นหน้าเป็นครั้งแรก


 
ช่วงเวลาให้การให้กำเนิดไม่เคยรอใคร คุณแม่ท่านนี้เลยจำเป็นต้องคลอดในอ่างอาบน้ำ โดยที่มีคุณพ่อคอยเป็นผู้ช่วยทำคลอด

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!