เตรียมตัวไว้ ตอบได้แน่กับ 10 คำถามที่พิธีกรชอบถามบ่าวสาวในงานแต่งงาน

เตรียมตัวไว้ ตอบได้แน่กับ 10 คำถามที่พิธีกรชอบถามบ่าวสาวในงานแต่งงาน
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

พิธีการต่างๆ ในงานแต่งงาน ทั้งงานแต่งงานช่วงเช้าและพิธีฉลองมงคลสมรสในช่วงเย็นก็จะมีการรันคิวเอาไว้หมดแล้ว โดยแต่ละช่วงล้วนแต่เป็นพิธีการที่สำคัญทั้งสิ้น โดยการรันคิวนั้นก็จะได้พิธีกรงานแต่งงานนี่แหละที่มาทำหน้าที่คอยรันคิวของพิธีการแต่งงานให้ รวมไปถึงการจัดงานแต่งงานในช่วงเย็น ซึ่งมีลำดับพิธีการบนเวที โดยช่วงสัมภาษณ์บ่าวสาว บนเวที เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่ช่วยสร้างความบันเทิงให้กับแขกด้านล่างเวทีไม่น้อย

แต่คำถามที่ใช้บนเวทีซึ่งเป็นหัวใจสำคัญจะต้องเป็นคำถามที่สนุก ดึงดูดคนฟัง น่าสนใจ และกระชับไม่นานจนเกินไป ไม่งั้นงานแต่งงานอาจจะกร่อยได้ และเมื่อได้คำถามแล้ว ทางฝ่ายบ่าวสาวจำเป็นต้องเตรียมตัวเรื่องคำตอบเอาไว้ให้ดี เพื่อเป็นการเตรียมตัว วันนี้ Happy Wedding.Life มี 10 คำถามที่พิธีกรชอบถามบ่าวสาวในงานแต่งงานมาฝาก ลองเลือกนำไปใช้ในงานแต่งงาน และเตรียมตัวให้พร้อมกันนะคะ

 somethingnewentertainment.com


เจอกันครั้งแรกที่ไหน

เป็นคำถามแรกเลยที่พิธีกรงานแต่งงานจะยิงมาให้บ่าวสาวได้ตอบกัน รวม ๆ ก็จะเป็นการถามว่าเจอกันครั้งแรก ที่ไหน อย่างไร ใครเป็นคนพาไปพบ ซึ่งคำถามที่พิธีกรถามนี้เพื่อเป็นการบอกเล่าให้แขกในงานได้รู้จักคุณทั้งคู่ เพราะแขกที่มางานบางส่วนคงจะไม่ทราบเรื่องราวของบ่าวสาวอย่างแน่นอน จึงจำเป็นต้องเปิดด้วยคำถามนี้ แล้วจึงต่อด้วยคำถามต่อไป

 
รู้จักกันได้อย่างไร

พอรู้แล้วว่าเจอกันที่ไหน แล้วพิธีกรก็คงจะไม่หยุดและจะถามต่อว่ารู้จักกันได้อย่างไร ตรงนี้ให้ทั้งบ่าวสาวเล่าไปเลยว่ารู้จักกัน เพราะทำงานบริษัทเดียวกัน เป็นเพื่อนของเพื่อนแนะนำ ไปเที่ยวด้วยกันกับเพื่อนอีกกลุ่ม เพื่อนสมัยเรียน อะไรก็เล่าไป  ความรู้สึกแรกที่เห็นหน้าเป็นอย่างไรบ่าวสาวสามารถเล่าแบบสนุกสนาน ใส่ความอาเข้าไปก็ได้


อะไรทำให้รู้สึกว่าคนนี้แหละ "ใช่"

พอพิธีกรงานแต่งงานถามคำถามนี้มาให้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นคำถามแถลงการณ์ความนัยของแต่ละฝ่ายว่าเหตุผลอะไรที่ทำให้รู้สึกว่าอยากจะได้ผู้หญิง หรือผู้ชายคนนี้มาเป็นแฟน อยากจะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ซึ่งบ่าวสาวก็ต้องเตรียมตัวตอบเอาไว้ด้วย โดยเมื่อเจอคำถามนี้เมื่อไหร่ เตรียมซึ้งไว้ล่วงหน้าได้เลย มีน้ำตาไหลอย่างแน่นอน


พูดคุยสนุกสนาน
Xavier Diaz


ประทับใจกันตรงไหน

เมื่อเป็นคนที่ใช่แล้ว ความประทับใจที่มีให้กันและกันละ มีอะไรบ้าง เพราะก่อนจะมาเป็นแฟนกัน หรือช่วงเป็นแฟนกันแล้วย่อมต้องมีเรื่องราวความประทับใจให้กันและกันอยู่แล้ว บ่าวสาวก็ควรคิดคำตอบว่าที่ผ่านมาเป็นอย่างไร

 
วันที่ขอแต่งงานเป็นอย่างไร

บ่าวสาวอาจเล่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำเซอร์ไพรส์หรือโมเม้นต์ที่ฝ่ายชายขออีกฝ่ายแต่งงาน อย่าลืมแทรกความรู้สึกทั้งหมดที่มีของหัวใจลงไปด้วย รับรองว่าความน่าสนใจ อรรถรสและเสียงกรี๊ดแห่งความอิจฉาของเพื่อนๆ และแขกร่วมงานมาเต็ม ตรงนี้ให้พิธีกรงานแต่งงานบนเวทีอาจจะช่วยบิ้วอารมณ์อีกทางด้วยก็ได้ค่ะ

 
ชอบอะไรในตัวเจ้าบ่าว / เจ้าสาว

เมื่อพิธีกรงานแต่งงานส่งคำถามนี้มาให้บ่าวสาวได้ตอบ ซึ่งแน่นอนว่าแขกหลายคนก็รอฟังคำตอบของบ่าวสาวเหมือนกันว่าทั้งคู่นั้นชอบอะไรและปิ๊งกันตรงไหน ซึ่งวิธีตอบที่กล่าวถึงนิสัยใจคอของทั้งสองฝ่าย เช่น ชอบที่เขาเป็นคนน่ารัก นุ่มนวล รักครอบครัว แบบนี้ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่แขกผู้ใหญ่รับได้ หรือถ้าจะเอาฮา สนุกสนาน พิธีกรอาจจะหมายถึงอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย ที่จะให้ทั้งคู่ได้ตอบ เช่น ดวงตา จมูก แก้ม ตาซ้าย ไฝ อะไรประมาณนี้

 celebrantphuket.com

คอยรักคิว ทำหน้าที่บนเวที


คำสัญญาที่ให้กัน

เป็นการนำทางสู่ความซึ้งช่วงท้ายบนเวทีที่เปิดโอกาสให้แต่ละฝ่ายกล่าวถึงความตั้งใจของตัวเองในการใช้ชีวิตร่วมกันในอนาคตพูดเสร็จอย่าลืมสบตาซึ้งและหอมแก้มกันบนเวทีด้วยนะคะ เพื่อให้ช่างภาพได้กดชัตเตอร์เก้บความประทับใจเอาไว้ คำถามช่วงนี้ถือว่าคนที่ได้ฟังอาจจะมีซึ้งกันไปเลย

 
แพลนฮันนีมูน

แขกก็คงอยากจะรู้กันว่าบ่าวสาวได้วางแพลนฮันนีมูนไว้ที่ไหน จะไปเที่ยวดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ถ้าบ่าวสาวยังไม่ได้แพลนเอาไว้ก้บอกไปว่ากำลังมองหาสถานที่อยู่ แต่ถ้าแพลนไว้แล้วก้ให้บอกไปเลยว่าจะไปที่ไหนค่ะ เพราะคำถามนี้จะปูไปถึงอีกคำถามที่จะตามมา คือ เรื่องของเจ้าตัวเล็ก

 
ตั้งใจจะมีลูกกี่คน

ถัดจากคำถามแพลนฮันนีมูน ก้ต้องมีคำถามนี้ต่อมาคือจะมีลูกเลยไหม ไปฮันนีมูนเพื่อการนี้หรือไม่ ซึ่งถือว่าเป็นคำถามสุดเบสิกเลยที่พิธีกรงานแต่งงานจะถามบ่าวสาว ก็ตอบไปตามสมควร และอาจใช้คำถามนี้ทิ้งท้ายเพื่อสร้างสีสันในงานและนำทางสู่คำถามข้อต่อไป

 
คืนนี้จะทำอะไรต่อ

เมื่อเจอพิธีกรงานแต่งงานส่งคำถามมาแบบนี้ จะตอบอย่างไรดีละ เพราะแขกที่มาร่วมงานอาจจะคิดไปไกลถึงไนต่อไหนกันแล้วแน่นอน บ่าสาวก็อาจจะใช้วิธีตอบแบบติดตลก เรียกเสียงฮาไปค่ะ

 

เข้าช่วงเวลาดี ๆ ให้บ่าวสาว
Sydney Wedding MC

 นี่เป็นเพียงคำถามส่วนหนึ่งที่พิธีกรงานแต่งงานจะถามแก่บ่าวสาวซึ่งเป็นคำถามยอดนิยมเลย ก้ขอให้บ่าวสาวได้เตรียมตัวตอบกันไว้ด้วยนะคะ จะเตี๊ยมกับพิธีกรเอาไว้ก่อนก็ได้

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!