ถ้าไม่ท้องจริง ทำเรื่องเหล่านี้ไม่ได้นะเนี่ย

ถ้าไม่ท้องจริง ทำเรื่องเหล่านี้ไม่ได้นะเนี่ย
th.theasianparent.com

สนับสนุนเนื้อหา

เพราะการตั้งครรภ์เป็นเรื่องที่ซับซ้อน พูดอะไรให้ใครฟังก็น้อยคนนักที่จะเข้าใจถึงสิ่งที่พูดจริง ๆ และนี่ก็เป็นตัวอย่างที่เกิดขึ้นจริง ที่บอกเลยว่า หากไม่ใช่คุณแม่ท้องหรือเคยท้องมาก่อนละก็ ทำไมได้จริง ๆ เลยนะเนี่ย

1 ปัสสาวะเล็ด ไม่ได้แกล้งจริง ๆ นะกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะมั่นใจว่าอั้นแล้ว ๆ ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นต่อหน้าคนอื่นด้วย แต่ที่มันไม่สามารถอั้นได้ทั้งหมดมันเป็นเพราะอุ้งเชิงกรานไม่แข็งแรงจะกลั้นได้ แต่สัญญานะว่าจะหัดขมิบให้บ่อย ๆ ติดต่อกันประมาณ 5 ครั้ง ครั้งละ 10 ที วันละ 2-3 เวลา อุ้งเชิงกรานจะได้แข็งแรงฟิตแอนด์เฟิมกว่าเดิม


2 แต่งตัวสบาย ๆ มาทำงาน ใครก็ตามที่บอกคนท้องแต่งตัวไม่สุภาพ ใส่รองเท้าแตะ กางเกงโยคะหรือกางเกงเลกกิ้งมาทำงานละก็ บอกเลยว่าคุณใจแคบมาก ทำไมช่างไม่เข้าใจธรรมชาติของคนท้องเอาเสียเลย จริง ๆ พวกเราก็อยากใส่ชุดสวย ๆ เหมือนเมื่อก่อน แต่มันใส่ไม่ได้ เพราะฉะนั้นช่วงเวลาท้องเนี่ยเขาอนุโลมกันนะจ้ะ แต่ก็สัญญานะว่า จะพยายามใส่เสื้อผ้าที่สุภาพให้มากที่สุด


3 ตามใจปาก อ้าวคุณ! โดยเฉพาะคุณสามี อย่ามาพูดเชียวนะว่า คนท้องชอบตามใจตัวเองโดยเฉพาะเรื่องของการกิน ๆ ยาก กินเย็น อยากกินต้องกินให้ได้ ... ก็มันเป็นแบบนั้นจริง ๆ นี่คะคุณ ไม่ใช่ว่าเราจะกินได้ทุกอย่างที่ขวางหน้านะ อารมณ์นี้ไม่อยากกินอันนี้ วันนี้อยากกินแบบนั้น แล้วก็ต้องกินให้ได้ด้วย เพราะถ้าเลยช่วงเวลานั้นไปแล้ว บอกตรง ๆ เลยมันหมดอารมณ์ เพราะฉะนั้น ตามใจพวกเราหน่อยแล้วกันนะ


4 อารมณ์อ่อนไหว ขึ้น ๆ ลง ๆ จะต้องให้บอกกี่ทีว่า จริง ๆ พวกเราเป็นคนดี ใจแข็งดุจดังก้อนหิน อารมณ์เย็นเหมือนสายน้ำ แต่ก็แค่ช่วงท้องเท่านั้นแหละ ที่อารมณ์เหมือนลมพายุไปหน่อย ที่เป็นแบบนี้ไม่ใช่อะไร ก็เพราะฮอร์โมนล้วน ๆ เข้าใจกันบ้างสักนิดก็ยังดี


5 ทำตัวเหมือนนางพญา ก็ขึ้นชื่อว่าคนท้อง ก็ต้องทะนุถนอมตัวเองและลูกเป็นธรรมดา อยากได้อะไรก็ต้องได้ อยากทำอะไรก็มีแต่คนคอยช่วย จะขึ้นรถลงเรือหรือขึ้นเครื่องบิน ก็ได้อภิสิทธิ์ก่อนใคร แล้วแบบนี้จะไม่ให้รู้สึกว่าตัวเองเป็นนางพญาได้อย่างไรกัน
 
นี่แค่เล็ก ๆ เท่านั้นแหละ ที่หากคุณไม่ท้อง คุณไม่สามารถทำได้! ว่าแล้วก็อยากจะหยุดช่วงเวลานี้เอาไว้นาน ๆ จัง เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คลอดออกมา เมื่อนั้นแหละ ความจริงทุกอย่างจะกลับเข้าสู่โหมดเดิม แล้วคุณแม่ทางบ้านละคะ คิดว่ายังมีอะไรอีกที่ถ้าไม่ใช่คนท้อง คนทั่วไปไม่สามารถทำได้ ลองแลกเปลี่ยนกันเข้ามาดูนะคะ