บอกลาปัญหาส้นเท้าแตก ด้วยสครับสไตล์โฮมเมด

บอกลาปัญหาส้นเท้าแตก ด้วยสครับสไตล์โฮมเมด
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้หญิงเราจะสวยทั้งทีอย่าเน้นเฉพาะแค่ส่วนใบหน้าอย่างเดียว แต่ควรใส่ใจทุกส่วนของร่างกายเริ่มตั้งแต่หัวจรดเท้า เก็บรายละเอียดทุกส่วนโดยเฉพาะเท้า เพราะส่วนนี้ถือเป็นส่วนที่หลายคนมักจะมองข้ามและดูแลไม่ดีเท่าที่ควร จนนำมาสู่ปัญหาต่างๆ เช่น ส้นเท้าแตก ผิวหยาบกร้าน และทำให้เกิดกลิ่นเหม็นจนสร้างความไม่มั่นใจให้กับตัวเองได้ วันนี้ชวนให้สาวๆ มาทำสครับสไตล์โฮมเมดเพื่อปฏิวัติเท้าที่ถูกละเลยมานาน จะเป็นอย่างไรนั้นอย่าพลาดด้วยประการทั้งปวง

สครับด้วยน้ำมันมะกอก

ส่วนผสมที่หาได้ง่ายมากๆ อย่างเช่นน้ำมันมะกอก ก็ช่วยเสกเท้าที่มีปัญหาให้กลับมาสวยได้เช่นเดิม เริ่มจากเตรียมน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา และน้ำมันหอมระเหย 2 หยด จากนั้นให้เอาน้ำมันมะกอก น้ำตาลทราย และเบคกิ้งโซดา เทใส่ลงในชามผสมให้เข้ากัน ตามด้วยหยดน้ำมันหอมระเหย แล้วนำส่วนผสมมาขัดให้ทั่วบริเวณเท้า เน้นไปที่จุดที่มีปัญหามากที่สุด ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จึงค่อยล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็ช่วยผ่อนคลายเท้าและทำให้ผิวบริเวณเท้ามีความนุ่มมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว ถือเป็นสูตรสครับที่มีความอ่อนโยนมากที่สุด สามารถนำมาใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยทีเดียว

StevePB

สครับด้วยใบมิ้นท์

สำหรับใครที่มักรู้สึกปวดเมื่อยบริเวณเท้าบ่อยๆ แนะนำให้ใช้สูตรนี้ โดยเริ่มแรกให้เตรียมเกลืออาบน้ำ 1 ถ้วยตวง น้ำมันหอมระเหยกลิ่นมิ้นท์ 2-3 หยด น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ และทีทรีออยล์ 3 หยด เมื่อเตรียมส่วนผสมทั้งหมดแล้ว ให้นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปในโถแล้วผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาสครับผิวบริเวณเท้าประมาณ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วตามด้วยการทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรส์เซอร์ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย วิธีนี้นอกจากจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยแล้ว ยังช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี

สครับด้วยสับปะรด

หลายคนคงจะอึ้งและสงสัยว่าสับปะรดช่วยแก้ปัญหาบริเวณเท้าได้จริงหรือ ขอบอกเลยว่ามันช่วยได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว เพราะวิตามินซีและเอนไซม์ที่มีอยู่ในสับปะรดนั้น มีส่วนช่วยในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ในขณะที่โยเกิร์ตช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวเป็นอย่างดี เอาเป็นว่าอย่ารอช้า มาเริ่มเตรียมส่วนผสมกันเลยดีกว่า เริ่มจากนำสับปะรดบด 1/2 ถ้วย น้ำตาลทรายชนิดหยาบ 1/2 ถ้วย และโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ ผสมลงไปและคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่ได้มาขัดบริเวณเท้าและนวดเท้าเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

จากนี้ไปสาวๆ สามารถบอกลาปัญหาที่เกิดบริเวณเท้าไปได้เลย เพราะสครับเท้าสไตล์โฮมเมดช่วยหยุดปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี นอกจากจะให้ผลลัพธ์ที่ดีแล้ว ยังไม่รบกวนเงินในกระเป๋าตังค์อีกด้วย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!