8 เคล็ดลับที่ทำให้ "ม้วนผม" อยู่ทรง ลอนสวยตลอดวัน

8 เคล็ดลับที่ทำให้ "ม้วนผม" อยู่ทรง ลอนสวยตลอดวัน
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นสาวเป็นนาง นอกจากจะแต่งหน้าเป๊ะ แต่งตัวสวย ทรงผมก็ต้องปังเช่นกัน สำหรับคนที่มีผมตรงสลวยเป็นทุนคงเจอปัญหาผมคลายตัวง่ายเวลาจัดแต่งทรงผมแบบต่างๆ โดยเฉพาะการม้วนผมยิ่งเป็นปัญหาใหญ่กับสาวกลุ่มนี้ 8 เคล็ดลับการม้วนผมให้อยู่ทรงลอนสวยตลอดวัน สามารถช่วยให้สาวๆ หมดกังวลเรื่องผมเสียทรงไปได้แน่นอนค่ะ

 
#1 ม้วนผมทีละนิด
 
แนะนำสาวๆ ทำการม้วนผมทีละนิดจะดีกว่าจับม้วนเป็นช่อใหญ่ๆ แล้วม้วนทีเดียว การม้วนผมช่อใหญ่ทำให้ลอนผมที่ได้คลายเร็วขึ้น อยากมีผมลอนสวยตลอดทั้งวันอย่าม้วนช่อใหญ่จ้า

youtube : MONGABONG
pinterest.com

#2 ไม่สระผมในวันที่ม้วนผม

แชมพูและครีมนวดผมต่างๆ ช่วยจัดทรงผมให้มีน้ำหนัก ทิ้งตัว มีความชุ่มชื่นและลื่นมากขึ้น หากเราม้วนผมในวันที่สระผมมาหมาดๆ จะทำให้ทรงผมอยู่ได้ไม่นาน หากคาดหวังอยากได้ผมม้วนสวยตลอดทั้งวันควรงดการสระผมในวันนั้นค่ะ

beritagar.id

pinterest.com

#3 ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผม
 
ปัจจุบันมีสเปรย์จัดแต่งทรงผมมากมายหลายยี่ห้อให้เลือกใช้กัน ก่อนและหลังม้วนผมแนะนำฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมทุกครั้งจะดีมากค่ะ เพราะนอกจากสเปรย์จะทำให้ลอนผมอยู่ทนแล้ว สเปรย์ส่วนมากยังช่วยกันความร้อนจากเครื่องม้วนผม ช่วยป้องกันผมเสียได้จ้า

 twitter.com
pinterest.com

#4 อย่าสางผมเพื่อให้ได้ลอนคลาย

สาวบางคนไม่ชอบลอนผมที่ดูเป๊ะเวอร์เกินไป หากแต่อยากได้ผมลอนคลายเซอร์ๆ ด้วยเหตุนี้ทำให้สาวหลายคนสางผมทันทีหลังจากม้วนเสร็จ ซึ่งเป็นวิธีที่ผิดมาก จำไว้เลยนะคะหากอยากได้ลอนคลาย ควรจัดแต่งทรงหลังจากผมที่ม้วนไว้เย็นลงแล้ว แนะนำให้จับปลายผมแล้วดึงผมช่อนั้นลงเบาๆ ก็พอจ้า

jelly.in.th
pinterest.com

#5 ติดกิ๊บทิ้งไว้สักพัก

หลังจากที่สาว Spice ม้วนผมเสร็จ แนะนำจับผมแต่ละช่อม้วนเป็นเกลียว แล้วติดกิ๊บทิ้งไว้สักพักให้ผมอยู่ทรงสวย แค่นี้ก็ได้ลอนผมที่อยู่ทนทั้งวันแล้ว

 pinterest.com
kpopstuff.com


#6 ม้วนผมให้ชิดโคนผมเข้าไว้

อีกหนึ่งเคล็ดลับผมลอนสวยจากเช้าจรดเย็น ขอแนะนำให้ม้วนผมชิดโคนผมเข้าไว้ เพราะยิ่งม้วนชิดโคนผมมากเท่าไหร่ ลอนที่ได้ยิ่งคลายช้าลงมากเท่านั้น

gamgychannel.blogspot.com

pinterest.com

#7 ม้วนผมจากบนลงล่าง

จุดเริ่มต้นของเส้นผมคือหนังศีรษะ การม้วนผมที่ถูกต้องนั้นควรเริ่มม้วนจากด้านบนผมลงด้านล่าง เพื่อผมจะได้ล็อกตัวสวยโค้งลอนเป็นธรรมชาติจากศีรษะ แถมวิธีนี้ทำง่ายด้วยนะ

dailymotion.com

pinterest.com

#8 มัดผมหางม้าแล้วค่อยม้วน

หลายคนอาจจะเจอปัญหาม้วนผมไม่ถนัด ต้องใช้เวลายาวนานในการม้วนผมแต่ละครั้ง ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพียงแค่สาวๆ รวบผมทั้งหมดขึ้นแล้วมัดเป็นหางม้าก่อนม้วนผม ให้จับเป็นช่อตามต้องการแล้วม้วนให้หมดค่ะ หลังจากผมหายร้อนค่อยปล่อย จัดทรงสางเบาๆ แค่นี้ชีวิตก็เร็วขึ้น มีเวลาไปทำอย่างอื่นอีกเหลือเฟือ

pinterest.com

pinterest.com

pinterest.com

pinterest.com
การม้วนลอนผมช่วยเพิ่มภาพลักษณ์หลากหลายแบบให้กับสาวๆ ในเมื่อชอบการม้วนผมจัดแต่งทรงผมอยู่บ่อยครั้งแล้ว อย่าลืมหมั่นดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงสุขภาพดีเสมอด้วยนะจ๊ะ ผมสวยจะได้อยู่คู่กับเราไปนานๆ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!