4 วิธีลดน้ำหนักตามเซเลบ สร้างหุ่นสวยพร้อมใส่ชุดเจ้าสาว

4 วิธีลดน้ำหนักตามเซเลบ สร้างหุ่นสวยพร้อมใส่ชุดเจ้าสาว
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

อีกไม่กี่เดือนก็ต้องใส่ชุดเจ้าสาวในงานแต่งงานแล้ว แต่ยังไม่ได้เริ่มที่จะฟิตหุ่น ลดน้ำหนักเลย มัวแต่เตรียมงานจนลืมดูแลสุขภาพร่างกายแบบนี้ไม่ไหวนะคะคุณว่าที่เจ้าสาวทั้งหลาย ในวันแต่งงานจะโทรมและไม่สวยเอาได้ แถมจะปล่อยตัวให้อ้วนใส่ชุดแต่งงานในวันงานแต่งงานได้เยี่ยงไร มาค่ะมาเริ่มออกกำลังกายลดน้ำหนักฟิตหุ่นให้ผอมสวยกันดีกว่า เพียงแค่ใช้เวลาอย่างน้อย 3 เดือน หรือน้อยกว่านั้น 1 เดือนก็ได้แต่จะให้ดีการเริ่มลดน้ำหนักฟิตหุ่นสำหรับว่าที่เจ้าสาว 3 เดือนจะดีที่สุด เอาเป็นว่าไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะ Happy Wedding.Life มีคำแนะนำในการออกกำลังกายลดน้ำหนักให้ว่าที่เจ้าสาว ฟิตหุ่นตามเซเลบมาฝากกันค่ะ รับรองในงานแต่งงานว่าที่เจ้าสาวจะมีหุ่นเป๊ะปังอย่างแน่นอน

 
ลดน้ำหนักด้วยการเล่นโยคะ

การลดน้ำหนักด้วยการเล่นโยคะเป็นการลดน้ำหนักอีกวิธีที่เหล่าบรรดาเซเลบ ดารา คนดัง ต่างนิยมเล่นกัน เพราะโยคะมีประโยชน์มากๆ นอกจากจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย และสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงได้หุ่นที่ฟิตเฟิร์มแล้ว ยังทำให้ว่าที่เจ้าสาวมีความสุขมากขึ้น ได้ฝึกสมาธิ รู้จักผ่อนคลาย ลดความเครียดและช่วยให้นอนหลับสบาย  แถมการเล่นโยคะยังสามารถเล่นได้ที่บ้านได้ง่ายๆ อีกด้วย อุปกรณ์ในการเล่นก็ไม่มีอะไรมาก ได้ทั้งการออกกำลังกาย ฝึกจิตใจ ว่าที่เจ้าสาวต้องลองดูแล้วละค่ะ


ออกกำลังกายฟิตหุ่นอย่างน้อย 3 เดือน

การออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก อย่างน้อย 3 เดือนล่วงหน้า แต่ถ้าจะให้ได้ผลดีที่สุดต้องเข้าโปรแกรมฟิตหุ่นควรเตรียมตัวล่วงหน้าอย่างน้อย 6 เดือน การจะได้หุ่นที่เฟิร์มกระชับและน้ำหนักที่ลดลง อย่างแรกต้องปรับเรื่องอาหาร ต่อมาคือออกกำลังกายสม่ำเสมอ เน้นการสร้างกล้ามเนื้อ อย่าง การเล่นเวท โดยใช้ดัมเบลน้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม อาจเน้นการเล่นให้หัวไหล่กลมกลึง เพราะชุดเจ้าสาวมักเป็นเกาะอกหรือเปิดไหล่ และท่านี้ยังช่วยให้ใต้ท้องแขน ที่หย่อนยานกระชับขึ้นด้วย โดยสามารถเล่นได้ทุกวัน วันละ 15 นาทีก็ได้ เพราะกล้ามเนื้อต้องใช้เวลาในการสร้าง ต้องตั้งใจ

 

เล่นโยคะ

Fit Day

 
วิ่งคือการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด

หากว่าที่เจ้าสาวไม่มีเวลาที่จะต้องไปเข้าคอร์สฟิตเนส หรือไม่ถนัดเล่นโยคะ ก็ให้เลือกที่จะใช้การวิ่งในการออกกำลังกายลดน้ำหนักแทน เห็นได้จากเหล่าดาราเซเลบทั้งหลายที่ตอนนี้ฮิตวิ่งมาราธอนกัน เมื่อว่าที่เจ้าสาวเลือกออกกำลังกายลดน้ำหนักด้วยการวิ่งแล้ว ควรใช้การออกกำลังกายที่ใช้แรงต้านเยอะ ๆ จะทำให้เราได้ใช้กล้ามเนื้ออะไรที่ใช้แรงต้าน แรงหนืด กล้ามเนื้อจะกระทำกับแรงนั้นได้ดีกว่า เพราะฉะนั้นถ้าวิ่งให้เลือก ความชันที่มากหน่อย ซึ่งว่าที่เจ้าสาวที่ใช้เทคนิคนี้ จะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าคนออกกำลังกายในระดับปกติในเวลาที่เท่ากัน และยังทำให้กล้ามเนื้อเผาผลาญพลังงานได้มากกว่าด้วย

 
เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์

การลดน้ำหนักที่ดีและเห็นผลมากที่สุด คือการออกกำลังกาย พร้อมกับการปรับเรื่องการทานอาหาร ที่อาจจะต้องลดปริมาณอาหารที่จะทำให้อ้วน และหันมาทานผักผลไม้แทน โดยสูตรอาหารลดน้ำหนักสำหรับว่าที่เจ้าสาวนั้น ให้เน้นกินผัก ผลไม้ให้มากขึ้น เพื่อผิวพรรณที่สวยเปล่งปลั่งในงานแต่งงานและเพื่อการลดน้ำหนักด้วย จัดอาหารประเภทโปรตีนให้ร่างกายในทุกมื้อ ซึ่งก็จะช่วยให้รู้สึกอิ่มอยู่ท้อง และดีต่อการสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมกัน เจ้าสาวพยายามลดอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต โดยเฉพาะแป้งขัดขาวให้งดไปก่อน แล้วมากินแป้งขัดสีอย่างโฮลวีท โฮลเกรน ข้าวกล้อง หรือธัญพืชแทน เลือกกินอาหารประเภทต้ม นึ่ง อบ ย่าง แทนอาหารทอด ๆ อาหารมัน งดอาหารขยะ รวมทั้งฟาสต์ฟู้ดไปเลย ดื่มน้ำเยอะ ๆ พร้อมทั้งหลีกเลี่ยงน้ำหวาน

 

ควบคุมอาหาร

The Fit Indian


ว่าที่เจ้าสาวอย่าต้องรอให้กระชั้นชิดจนใกล้จะถึงวันงานแต่งงานก่อนแล้วถึงค่อยมาคิดที่จะออกกำลังกายลดน้ำหนัก เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจจะต้องเหนื่อยหนักและมีวินัยมากกว่าเดิม รวมทั้งอาจะจะไม่ค่อยเห็นผลแล้วยังทำให้ร่างกายอ่อนล้าได้อีกด้วย เช่นนั้นควรที่จะเริ่มออกกำลังกายก่อนวันงานประมาณ 6 เดือนจะดีที่สุดค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!