รวม 5 วิธีสุดเจ๋ง ที่จะทำให้สาวๆ ล่วงรู้ใจคน ได้ไม่ใช่เรื่องยาก

รวม 5 วิธีสุดเจ๋ง ที่จะทำให้สาวๆ ล่วงรู้ใจคน ได้ไม่ใช่เรื่องยาก
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

ใครว่าต้องเรียนจิตวิทยาเท่านั้นถึงจะสามารถอ่านใจคนได้ คุณเองก็สามารถอ่านใจคนได้ หรือใช้วิธีที่ทางอ้อมในการบังคับจิตใจของตัวเองหรือคนอื่นได้เหมือนกัน วันนี้ Spice เลยมีทริคง่ายๆ เกี่ยวกับการอ่านใจ โน้มน้าวจิตใจผู้อื่นมาแบ่งปันให้ได้รับรู้กัน เผื่อว่ายังไม่เคยรู้มาก่อน


#1 จับการแอบมอง ด้วย การหาว


เค้าว่าการหาวคืออาการติดต่อ อย่างตอนเรียนในห้องเรียน ที่แสนจะน่าง่วงน่าเบื่อเนี่ย บางทีถ้าคนนึงหาวขึ้นมา คนอื่นก็พลอยหาวไปด้วยอย่างไม่รู้สาเหตุเหมือนกัน เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้าอยากรู้ว่าใครจับตามองคุณอยู่ล่ะก็ ลองหาวสักวอดดูสิ ถ้าเห็นใครสักคนหาวตามแล้วล่ะก็... แสดงว่าเขานั่นแหละ กำลังจ้องมองคุณอยู่เลยเผลอหาวไปโดยไม่รู้ตัวนี่แหละ

#2 หาอะไรเคี้ยว ช่วยลดเครียดได้


ที่จริงก็เป็นทริคง่ายๆ ที่ใช้กันมานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาการตื่นเต้น ประหม่า หรือกำลังลุ้นกับอะไรสักอย่าง เช่นเดียวกับที่ เรามักจะเห็นโค้ชทีมฟุตบอลที่นั่งดูผลงานของลูกทีมขณะกำลังแข่งขันเขามักจะเคี้ยวหมากฝรั่งไปด้วย ทั้งนี่ก็เพื่อเพิ่มระดับออกซิเจนให้กับสมองเพื่อลดความเครียดได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าคุณเป็นคนตึงเครียดง่ายๆ แล้วลองพกหมากฝรั่ง ลูกอม หรือเยลลี่เอาไว้เคี้ยวดูสักหน่อยก็จะช่วยได้เยอะเลยล่ะค่ะ อาจจะแบ่งปันให้เพื่อนที่กำลังตื่นเต้นให้เขาลดความตื่นเต้นได้ด้วยเช่นเดียวกันจ้า

#3 ฝึกพูดต่อหน้ากระจก
ทำเป็นเล่นไป ในเกม The Sims เนี่ย การฝึกพูดต่อหน้ากระจกช่วยเพิ่มทักษะได้เลยนะ อย่างน้อย เราก็จะได้เห็น ได้มองตัวเองในขณะที่พูดกับคนอื่นว่าเป็นยังไงบ้างเพื่อปรับปรุงลักษณะท่าทางตอนกำลังพูดของตัวเองให้ดูดีขึ้น อย่างเช่น ท่ายืน การวางมือ วางแขน การยิ้ม เป็นต้น จะได้ลดนิสัยที่ไม่ดีระหว่างการสนทนากับคนอื่นได้ด้วย ทำให้คนอื่นประทับใจเวลาที่ต้องคุยกับคุณมากขึ้นได้นะ

#4 คนมักจะมองคนที่ปิ๊งอยู่ตอนขำ

ลีเฮียวริเคยกล่าวไว้ในรายการนึงว่า ไอดอลที่แอบเดทกันอยู่ เวลาพูดคุยในรายการ มักจะส่งสายตาให้กันเสมอ จึงเป็นไปได้มากทีเดียวว่าระหว่างที่เราขำ เรามีความสุขอยู่ เรามักจะหันไปมองที่คนตัวเองชอบ รู้สึกดีๆ ด้วยนั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้ว หากอยากรู้ว่าใครกำลังปิ๊งกันอยู่แล้วล่ะก็ ลองแอบสังเกตดู ว่าเวลาที่มีเรื่องขำๆ อยู่นั้น เขาได้หันไปหัวเราะกับใครอยู่หรือเปล่า นั่นแหละคนที่แอบมีใจให้นั่นแหละ

#5 ทำเหมือนคุยอยู่กับเพื่อนต่อหน้าคนอื่น
ในหลายๆ สถานการณ์บังคับ ที่ทำให้เกิดความเครียดความตื่นเต้นจนเกร็งที่จะพูดคุยนั้น ไม่ว่าจะสอบสัมภาษณ์ สัมภาษณ์ตอนสมัครงาน พรีเซ็นต์งานกับลูกค้า ลองพยายามผ่อนคลายด้วยการคิดว่าเขาเป็นเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันมานาน หรือว่ากำลังจะเป็นเพื่อนกันในอนาคตดู ก็จะเป็นการลดความประหม่า ระหว่างการพูดคุยกับผู้คนเหล่านั้นลงได้เอง


ก็เป็นทริคง่ายๆ ไว้อ่านใจ จูงใจคนอื่นได้เอาไว้ใช้ไปลองดูกันบางอย่าง ถ้าเอาไปใช้ถูกวิธีก็จะมีประโยชน์ในเวลาคัดขันมากๆ เลยนะ รู้แล้วอย่าลืมแชร์ หรือบอกต่อวิธีดีๆ แบบนี้กันด้วยซะล่ะ


อยากลองเอาเทคนิคไหนไปฝึกใช้ดูเอ่ย?

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!