20 เทรนด์ผมในปีนี้ ทำออกไปไหนก็เกิด!

20 เทรนด์ผมในปีนี้ ทำออกไปไหนก็เกิด!
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

นอกจากจะต้องแต่งหน้าให้สวยโดดเด้งกว่าคนอื่นแล้ว ถ้าใครอยากจะเด้งกว่าเดิม ขอแนะนำเลยว่าเรื่องของ "ผม" ก็สำคัญไม่แพ้กันนะจ้ะ แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะทำทรงไหนดี เรามีไอเดีย 20 ทรงผมมาแรงแซงทุกทาง ที่ทำแล้วรับรองว่ามีแต่เกิดกับเกิด! มาฝากกันด้วยค่ะเธอ

ทรงผมบับเบิ้ล

ทรงนี้ขอบอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจากแม่หญิงการะเกดกันเลยทีเดียว จะมีกี่คนที่กล้าทำทรงนี้ละคะเธอ วิธีทำก็ง่ายมาก แค่มัดเป็นปล้องๆ ก็เสร็จแล้ว น่ารักน่าหยิกแน่นอน

ทรงโซงโขดง

เดี๋ยวแม่หญิงจันทร์วาดจะน้อยใจไป ทรงนี้ก็สะกดทุกสายตาได้เหมือนกัน เป็นทรงผมเกล้าเป็นมวยอยู่กลางศีรษะ ทำออกมาแล้วดูหรู ดูแพงแน่นอน แต่ดูไปดูมาก็คล้ายกับผมทรงบัน ในยุคปัจจุบันนะเนี่ยเธอ อินเทรนด์สุดขนาดน้องพิมฐายังทำเลยค่ะ เน็ตไอดอลของสมัยก่อนและของปัจจุบันยังทำกันขนาดนี้ มีหรือที่เราจะไม่กันทำ

ทรงผมเปียก

ทรงผมนี้ต้องใช้ความมั่นใจด้วยบวกเข้าไปด้วยนะเธอ เพราะอาจจะโดนคนทักว่าผมยังไม่แห้งก็ได้ แต่ถ้าได้ทำทรงนี้รับรองว่ามีแต่คนมองแน่ๆ

ถักเปียเดี่ยว

ใครว่าถักเปียเดี่ยวไว้ด้านหลังแล้วจะดูเชย เพราะมันต้องมีลูกเล่นอย่างอื่นเข้ามากับผมเปียเราด้วยละสิ อย่างเมนเทอร์ริต้ามาพร้อมริ้บบิ้นสีแดง หรืออคิมเบอร์รี่ ก็ถักเปียแล้วก็ติดกิ๊บเพิ่มเข้าไป สวยปังชนะแคมเปญไปเลยค่ะ

ถักเปียคู่

เมื่อมีเปียเดี่ยวแล้ว ก็ต้องมีเปียคู่จ้า ผมทรงนี้ทำกันมาตั้งแต่สมัยเรียน ถ้าทำอีกรับรองแบ๊วสะกดทุกสายตา ผมยิ่งยาวถักเปียยิ่งสวย รับรองเด็กกว่าเดิมเป็นสิบปี

ผมบ๊อบดัดลอน

หลังจากมีแต่ทรงผมสำหรับสาวผมยาวไปแล้ว ก็มาถึงคิวของสาวผมสั้นบ้าง ที่ไม่ได้มาเรียบๆ แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการดัดลอนเข้าไป ขนาดตัวแม่อย่างใหม่ ดาวิกา ยังไว้ผมทรงนี้เลยจ้ะ ดูสดใสไปอีก

ทรงผมหยิกฟู 

มาถึงทรงผมหยิกฟู ที่จะช่วยเปลี่ยนลุคไปกลายเป็นสาวเปรี้ยว สาวเซอร์กันเลยทีเดียว แค่เห็นทรงผมก็โดดเด่นเกินใครแน่นอน ยิ่งฟูยิ่งชอบ

ลอนคลื่น

เอาใจคนชอบทำแบบลอนกันบ้าง ปกติก็จะม้วนกันไปเรื่อยๆ ใช่มั้ยจ้ะ แต่วันนี้จะขอเสนอทรงนี้เลยจ้า เป็นการทำลอนแบบเท่าๆ กัน ดูแล้วก็เหมือนเกลียวคลื่นไปอีก ลุคเจ้าหญิงสุด

ทรงผมแบบ ออเดรย์

 ถ้าใครรู้จักนักแสดงอย่าง "ออเดรย์ เฮปเบิร์น" ที่เรียกว่าเป็นระดับตำนาน และเป็นไอคอนของผมหน้าม้าเต่อ รวบผมเก็บด้านหลัง ก็ลองทำทรงนี้กันได้นะ เพราะทำออกมาแล้วสวยน่ารักอย่างกับตุ๊กตาเลยละ

ผมสั้นประบ่า

ถึงจะดูเรียบ แต่ขอบอกว่าน้อยแต่มาก ดูแพงไปอีก กับลุคสาวผมสั้นตรงความยาวประมาณบ่า และยิ่งอากาศร้อนแบบนี้คือเหมาะมากสำหรับเมืองไทย

ติดกิ๊บ

แฟชั่นจากยุค 90 ก็กลับมาแรงนะจ้ะ แต่จะแค่ติดกิ๊บตัวสองตัวคงไม่ได้ เพราะจะดูธรรมดาไป ถ้าใครอยากจะเกิดก็ต้องติดกิ๊บให้ทั่วหัวเลยจ้ะ ยิ่งเยอะยิ่งดี

แสกกลางทัดหู

ลุคนี้ยังไงก็เกิดค่ะ เพราะทำแล้วเหมือนดั่งนางพญาที่เดินออกมากลางพรมแดง เพียงแค่แสกผมอันยาวและตรงของเรา และทัดหูเก็บไปเข้าไปเลยทั้งสองข้าง เพิ่มด้วยต่างหูอันใหญ่ รับรองเกิด

รวบผมครึ่งหัว

ผมทรงนี้ก็คล้ายกับการดัดลอนแล้วปล่อยยาวแบบปกติ แต่เพิ่มลูกเล่นไปด้วยการรวบผมมัดไว้ครึ่งหัว แค่นี้ก็ทำให้ผมทรงนี้ดูมีอะไรขึ้นมาทันทีแล้วค่ะ

ดังโงะ ดัดลอน

ทรงผมดังโงะแบบนี้ก็ทำไปออกงานได้นะเธอ แถมยังดูเก๋เพราะเป็นการมัดผมแบบปล่อยๆ แถมผมด้านหน้าดัดลอน ทำให้ดูวินเทจขึ้นไปอีก

ทรงเสยผมเปียก

ช่วงนี้ Wet look มาแรงจริงๆ เพราะนอกจากจะทำให้ผมเปียกเฉพาะด้านหน้าแล้ว ก็ต้องทรงนี้เลยจ้า เป็นการเสยผมเปิดหน้าขึ้นไปทั้งหมด แต่ยังคงสไตล์แบบผมเปียกอยู่ ทำให้ดูเป็นสาวเปรี้ยวสาวมั่นขึ้นมาทันที

เปียรวบบนศีรษะ

ผมทรงนี้ไม่ใช่แค่การถักเปียธรรมดา แต่เป็นการนำเปียรวบขึ้นไว้บนศีรษะ ทำให้ดูลุคคุณหนู ผู้ดีเรียกพี่เลยค่ะ เหมาะกับสาวสายหวาน ไม่ทำทรงนี้ไม่ได้แล้วจ้า

ผูกแกะ

ยังคงต่อเนื่องกับผมทรงแบ๊วๆ ที่ไม่ว่าอายุเท่าไรก็ทำได้รับรองปังแน่นอน ใครจะผูกแกะเฉยๆ หรือหาโบว์อะไรมาผูกก็เพิ่มแบ๊วไปอีก

ใช้ผ้าโพกหัว

ถ้าใครขี้เกียจเสียเวลาทำผม แนะนำทรงนี้ค่ะ เพียงแค่หาผ้ามาโพกที่ศีรษะแค่นี้ก็ดูดีขึ้นมาอีกสิบระดับทันที

 ถักเปียรอบศีรษะ

ทรงนี้ไม่มีอะไรมากแค่ขอเวลาในการถักเปียให้ทั่วทั้งศีรษะ ผมทรงนี้รับรองว่าเกิดชัวร์ ใครเห็นก็ต้องเหลียวหลังมอง

ย้อมสีผม

สำหรับใครที่ขี้เกียจ ไม่อยากเสียเวลาทำผม ก็ขอเสนอวิธีการย้อมผมกันเลยจ้า เพราะไม่ต้องเสียเวลามาคิดว่าจะทำทรงไหนหรืออะไร แค่ย้อมสีเจ็บๆ แค่นี้ก็เกิดกว่าทุกคนแล้วจ้ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!