ทริคดีๆ จากเจ้าสาวรุ่นพี่เลือกรองเท้าเจ้าสาวยังไงให้ใส่ได้ทั้งงานเช้าและงานเย็น

ทริคดีๆ จากเจ้าสาวรุ่นพี่เลือกรองเท้าเจ้าสาวยังไงให้ใส่ได้ทั้งงานเช้าและงานเย็น
HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

ก่อนจะถึงวันแต่งงาน สิ่งที่ทำให้ว่าที่เจ้าสาวกังวลมากเป็นพิเศษคงจะหนีไม่พ้นกับเรื่องของชุดแต่งงาน ที่จะต้องเลือกอย่างพิถีพิถันเพื่อให้เข้ากับว่าที่เจ้าสาวมากที่สุด รวมทั้งยังสามารถดึงความสง่างาม ความมีออร่าออกมาได้ด้วย โดยการเลือกชุดเจ้าสาว แม้จะเป็นสิ่งที่มีบทบาทกับผู้เป็นเจ้าสาวมากที่สุดแล้วก็ตาม

แต่สิ่งหนึ่งที่เจ้าสาวทั้งหลาย จะต้องให้ความสำคัญและใส่ใจในรายละเอียดไม่แพ้กันนั้นก็คือเรื่องของ "รองเท้าเจ้าสาว" ซึ่งเจ้าสาวรุ่นพี่ทั้งหลายที่ผ่านประสบการณ์การแต่งงานมาแล้วนั้นก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าการเลือกรองเท้าเจ้าสาวนั้นสำคัญไม่แพ้การเลือกชุดแต่งงานเลย รองเท้าเจ้าสาวจัดเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญ ที่จะมาช่วยเสริมบุคลิกของผู้เป็นเจ้าสาวได้อย่างดี Happy Wedding.Life จึงมีทริคดีๆ จากเจ้าสาวรุ่นพี่ถึงการเลือกรองเท้าเจ้าสาวยังไงให้ใส่ได้ทั้งงานเช้าและงานเย็นมาบอกต่อกันค่ะ

ชุดแต่งงาน

หลังจากที่เจ้าสาวเลือกชุดแต่งงานเสร็จแล้วทั้งแบบชุดไทยในพิธีแต่งงานช่วงเช้า และชุดเจ้าสาวในงานฉลองมงคลสมรสในตอนเย็น รวมไปถึงงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ในตอนกลางคืนด้วย เมื่อเลือกชุดได้เรียบร้อยแล้วที่สำคัญอย่าลืมต้องไปดูรองเท้าเจ้าสาวทันที

เพราะเจ้าสาวควรจะต้องนำไปใส่คู่กับชุดแต่งงานตอนที่ตัดเสร็จแล้ว หรือถ้าเจ้าสาวไม่แน่ใจก็ควรปรึกษาดีไซน์เนอร์หรือร้านเช่าชุดแต่งงาน ว่าชุดแต่งงานที่เจ้าสาวได้เลือกไว้เหมาะกับรองเท้าเจ้าสาวลักษณะไหนที่ทำให้เจ้าสวมใส่แล้ว ดูดีมีสง่า ส่งเสริมบุคลิก และสามารถใช้ได้ทั้งวัน โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนรองเท้าเจ้าสาวหลายๆ คู่ ในวันงานแต่งงาน แต่เอาจริงๆ แล้วขอแนะนำให้เจ้าสาวเลือกซื้อรองเท้าเจ้าสาว 2 คู่ เพราะถ้ารองเท้าของเจ้าสาวข้างใดข้างหนึ่งอาจจะส้นหลุดหรือหัก เจ้าสาวจะได้มีรองเท้าสำรองทันท่วงที


สีของรองเท้าเจ้าสาว

ด้วยงานแต่งงานในพิธีเช้าเจ้าสาวจะสวมใส่ชุดไทย รองเท้าเจ้าสาวที่เลือกมาสวมใส่นั้นจะเป็นโทนสีอ่อน สีขาว สีเงิน หรือสีทอง มาสวมใส่ในวันแต่งงาน โดยสีของรองเท้าเจ้าสาว อันที่จริงแล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลอะไรมากมาย

สำหรับงานแต่งงานที่เป็นทางการควรใช้รองเท้าที่เป็นสีอ่อนหรือสีกลางๆ  ก็สามารถที่จะเข้ากับชุดแต่งงานในตอนเย็นได้เช่นกัน  แต่หากอยากได้สีที่มีความโดดเด่นมากไปกว่านี้ก็สามารถที่จะเลือกใส่ได้ ตามความชอบ รองเท้าเจ้าสาวสีแบบนี้ง่ายต่อการนำไปสวมใส่ในงานต่างๆ หลังจากวันแต่งงานได้อีกหลายงานเลยค่ะ 


แบบ และทรงของรองเท้าเจ้าสาว

เมื่อเลือกสีของรองเท้าเจ้าสาวได้แล้ว เรื่องต่อมาที่เจ้าสาวรุ่นพี่ฝากบอกมาเลยว่าสำคัญ คือแบบ และทรงของรองเท้าเจ้าสาว ที่เราจะนำมาสวมใส่ในวันแต่งงาน ให้ดูที่รูปเท้าของเจ้าสาว หากเท้าเจ้าสาวหรือเล็บเท้าไม่สวย เล็บกุด ส้นเท้าแห้งแตก แนะนำว่าอย่าเลือกรองเท้าแบบเปิดด้านข้าง หรือแบบเปิดนิ้วเท้า ควรจะเลือกรองเท้าเจ้าสาวที่หุ้มส้นมิดชิดทั้งหน้าแหละหลังจะดีกว่า  

และที่สำคัญรองเท้าเจ้าสาวถ้าเจ้าสาวที่ยังตัดสินใจเลือกรองเท้าเจ้าสาวที่ถูกใจไม่ได้แนะนำว่าเจ้าสาว น่าจะลองเลือกรองเท้าเจ้าสาวที่มีลักษณะที่มีปลายแหลม หรือจะหัวมน จะหุ้มส้นหรือเปิดส้นก็ได้ แต่รองเท้าเจ้าสาวควรจะดูเรียบๆ ซึ่งจะดูดีกว่ารองเท้าที่มีลักษณะตกแต่งประดับประดาเยอะจนเกินไป เพราะรองเท้าที่ดูเรียบสามารถเข้ากับชุดแต่งงานได้เกือบทุกแบบนั้นเอง  

 

ความสูงของรองเท้าเจ้าสาว

ความสูงของรองเท้าเจ้าสาวถือว่าเป็นตัวกำหนดของความสง่างามเลยก็ว่าได้ค่ะ ถ้าเลือกรองเท้าที่มีความสูงมากๆ ในงานช่วงเช้าอาจจะใส่ได้โดยไม่เมื่อยอะไรมากมาย แต่งานแต่งงานในช่วงเย็นจะต้องยืนมากเป็นพิเศษอาจจะทำให้สวมใส่ไม่สบาย เมื่อย ปวดเท้า ทำให้ยืนหรือเดินไม่สง่างามอีกต่อไป  ก็ควรเลือกความสูงที่เหมาะสมจะดีที่สุด

สำหรับเจ้าสาวที่รู้ตัวว่าเป็นคนที่ไม่ถนัดเดินด้วยรองเท้าส้นสูงแนะนำให้เลือกสวมรองเท้าแบบส้นเตี้ย แต่หากคุณเป็นเจ้าสาวที่มีรูปร่างไม่สูงนัก ก็เลือกใส่รองเท้าเจ้าสาวส้นสูงแบบพอดีๆ ที่คุณใส่แล้วเดินสะดวกมาสวมหน่อยจะดีกว่า เพราะจะช่วยทำให้คุณดูสง่าขึ้นอีกเยอะ ควรเลือกรองเท้าเจ้าสาวที่มีส้นสูงมั่นคง ให้มีฐานรองเท้าที่สามารถรับน้ำหนักได้มากพอ จนเดินแล้วรู้สึกสบายมาสวมใส่เพื่อเป็นการเสริมความมีสง่าราศีจะเป็นอะไรที่เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากกว่าค่ะ

 

 
เป็นอย่างไรบ้างสำหรับคำแนะนำของเจ้าสาวรุ่นพี่รับรองได้เลยว่าการเลือกใส่รองเท้าเจ้าสาวตามแบบที่แนะนำนั้น จะเป็นอะไรที่ช่วยให้คุณสวยอย่างมั่นใจและรู้สึกสบายไปตลอดทั้งงานแต่งอย่างแน่นอน และเมื่อถึงวันแต่งงานเจ้าสาวควรลองใส่รองเท้าเจ้าสาวแล้วถ่ายรูปรองเท้าหรือโน๊ตกระดาษตัวใหญ่แปะ ไว้ที่ข้างกล่องเพื่อให้หาสะดวก และรวดเร็วค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!