35 ไอเดีย เลือกทรงผมให้เข้ากับหน้า จะหน้าแบบไหนก็รอด ถ้าเลือกเป็น

35 ไอเดีย เลือกทรงผมให้เข้ากับหน้า จะหน้าแบบไหนก็รอด ถ้าเลือกเป็น
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ว่าด้วยเรื่องทรงผม ไม่ใช่แค่คิ้วที่เป็นมงกุฏของหน้านะคะ ทรงผมเป็นองค์ประกอบสำคัญมากๆ เช่นกัน คงไม่มีใครอยากทำทรงผมที่ไม่เข้ากับหน้า แล้วก็ต้องนั่งเฟล เพราะโดนเพื่อนแซว เห้ย!!! ทำผมอะไรมาเนี่ย อะไรดลใจให้ตัดทรงนี้ บางทีเราดูทรงจากโมเดลอื่นๆ มา แต่ลืมที่จะดูใบหน้า รูปหน้าของตัวเอง ก่อนจะตัดสินใจเปลี่ยนทรงผม มาเช็คกันสักนิดว่า รูปหน้าเราเนี่ยมันเหมาะ มันเข้ากับทรงนั้นใช่ไหม มาดูนี้เลยนะ เดี๋ยวจะบอกให้ว่ารูปหน้าไหนต้องทรงไหน


Diamond Face หรือก็คือ ทรงหน้าเป็นรูปเพชร หน้ารูปเพชรเป็นยังไง??  สำหรับลักษณะของหน้าทรงนี้จะเป็น คางเรียวแหลม หน้าผากแคบ และมีโหนกแก้มที่เด่นชัดมากกว่าส่ววนอื่นๆ ดังนั้นสาวๆ ที่มีใบหน้าลักษณะนี้ ควรเลือกทรงผมที่มีส่วนช่วยอำพรางโหนกแก้มของคุณ เช่น ซอยผม สไลด์ผม ตัดผมสั้น ผมปัดข้าง หรือดัดผมตั้งแต่ช่วงโหนกแก้มลงมา เพื่อให้รับกับ ใบหน้าของสาวๆ มากยิ่งขึ้น

หรือรวบตึงเปิดหน้าผาก เพื่อทำให้หน้าผากดูเด่นชัดหน้าสนใจกว่าโหนกแก้ม เป็นการเบี่ยงเบนความสนใจไปที่หน้าผากอันสวยสดแทน คริๆ ข้อควรระวังของสาวหน้ารูปเพชรมีอยู่นิดเดียวก็คือ การไว้ผมยาวตรง ไว้ยาวแสกกลาง เพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูตอบมากกว่าเดิม เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะจ๊ะ


#35. ดัดลอนตั้งแต่โหนกแก้มไล่ลงมา

#34. บ๊อบเทแสกข้าง อำพรางโหนกแก้ม

#33. ควรแสกข้างใดข้างหนึ่ง แทนการแสกกลาง

#32. รวบผมตึง อวดหน้าผากสวย ก็ช่วยได้

#31. หลีกเลี่ยงการไว้ผมยาวและแสกกลาง เพราะจะทำให้หน้าดูตอบนะจ๊ะ
ทรงผมสำหรับสาวใบหน้ากลม ( Round Face ) จริงๆ แล้ว เราว่าสาวใบหน้ากลมนี้น่ารักออก หน้ากลมๆ แก้มป่องๆ แบ้วๆดีออก ดูน่ารักเหมือนเด็กๆ แต่บางคนอาจจะรู้สึกไม่ชอบเพราะหน้าฉันจะดูกลมเหมือนซาลาเปานี่หน่า...งั้นก็ต้องหาทรงผมที่ช่วยให้หน้าดูเรียวขึ้นมานิดหนึ่ง

ทรงที่สาวๆ หน้ากลมควรทำหากอยากให้ใบหน้าดูเรียวยาวนั้นง่ายมาก เพียงแค่ไว้ผมยาว ให้ยาวเลยคางลงไปเลย หรือ การสไลด์ผมเป็นเลเยอร์จากด้านบนศีรษะลงมาด้านล่าง หรือจะเป็น การไว้ผมบ๊อบก็ได้ ผมประบ่าก็ได้ ผมยาวตรงก็ได้ ข้อควรระวังของสาวหน้ากลมคือ เรื่องการดัดลอนนั่นเอง แต่ถ้าจะดัดผม ควรดัดผมเป็นลอนอ่อนๆ หรือลอนใหญ่ๆ ตั้งแต่ระดับคางลงไป ห้ามดัดผมลอนเล็กหรือดัดลอนแบบฟูทั้งหัวเด็กขาด รวบไปถึงการรวบผมตึงด้วย เพราะจะทำให้หน้าดูกลมดิ๊กราวกับดวงจันทร์ ในวันพระจันทร์เต็มดวงเลยละ และอีกอย่างหนึ่งคืออย่าแสกกลางพร้อมทัดหูชว์รูปหน้าเชียวนะ

 

30. ถ้าอยากดัดลอน ควรดัดลอนปลายๆผม หรือเลยคางลงไป


#29. ลอนแบบนี้ก็ผ่านจร้าา

#28. ผมยาวตรง แต่ไม่แสกกลาง ไม่ทัดหูนะจ๊ะ

#27. ไว้ยาวๆตรงๆแบบนี้ก็ได้ คลาสสิกและสวยมาก

#26. ผมบ๊อบก็สามารถทำได้นะคะ
Square Face หน้าทรงเหลี่ยม จริงๆแล้วหน้าเหลี่ยมก็ไม่ได้แย่ หรือจะไม่สวยเท่าหน้าทรงอื่นๆนะค่ะ ที่จริงคนทรงหน้านี้มีความเก๋ในรูปหน้า มีเอกลักษณ์ มีความเป็นสาวมี Structure ชัดเจน ดูดีจะตายคุ๊ณณณณ แต่ก็เข้าใจในความมั่นใจของสาวๆ บางคน ที่ไม่ค่อยจะมั่นใจหรือชอบใจกับเหลี่ยมบนใบหน้าของตัวเองเท่าไรหนัก งั้นก็ต้องพึ่งทรงผมอีก

คุณควรเลือกทำผมให้หน้าดูเรียวขึ้นด้วยการซอยผมม้าปัดข้าง หรือสไลด์ผมด้านข้างให้เป็นเลเยอร์ๆไป การดัดลอน ลอนใหญ่ ลอนคลายให้เป็นคลื่นอ่อนๆก็ช่วยได้ค่ะ ทรงผมที่ควรเลี่ยงสำหรับสาวใบหน้าเหลี่ยมคือ การตัดหน้าม้าตรง หรือการไว้ผมยาวตรงดิ่ง ตรงทื่อๆเลยผมบ๊อบตัดตรงก็ไม่ควร เพราะทรงผมพวกนั้นจะยิ่งเน้นช่วงกรามของคุณดูมีเหลี่ยม มีมุมมากขึ้นไปอีกจ้า


#25. ดัดลอนคลายซิ สวย และอำพรางความเหลี่ยมให้ดูซอร์ฟลงด้วย


#24. ทำลอนใหญ่ๆ แบบนี้ก็ช่วยได้ค่ะ


#23. ผมหน้าม้า ปัดข้าง

#22. ไม่ควรตัดหน้าม้าตรง หรือไว้ผมตรงทื่อๆนะคะ


ทรงผมสำหรับสาวใบหน้ารูปหัวใจ ลักษณะเด่นของสาวที่มีใบหน้ารูปหัวใจนั้น หลักๆ เลยก็คือมี หน้าผากกว้างส่วนคางจะค่อนข้างแหลม ถ้าจะไว้ผมความยาวปะบ่า ก็ควรทำผมช่วงคางให้ดูมีวอลลุ่ม แต่ถ้าจะให้ดีควรไว้ผมยาว และสไลด์บาง หรือดัดลอนคลายๆ รวมไปถึงการไว้หน้าม้าปัดข้าง ทรงผมที่ไมควรไม่ควรทำเลยก็คือ การตัดผมสั้นเลยคางขึ้นไป หรือแม้แต่การตัดหน้าม้าตรง เพราะทรงผมเช่นนั้นจะเน้นโครงหน้า รูปหน้าของสาวๆให้เด่นชัดมากขึ้นไงคะ


#21. หากไว้ผมสั้น ให้ดัดลอนคลายๆ ค่ะ

#20. อยากไว้ผมสั้น ก็อย่าลืมทำวอลุ่ม เพื่อให้ใบหน้าดูซอร์ฟด้วยนะจ๊ะ#19. ไว้ผมยาว ดัดลอน ปัดผมไปข้างใดข้างหนึ่ง
ทรงผมสำหรับสาวรูปหน้าสามเหลี่ยม สำหรับรูปหน้าทรงนี้ จะมีลักษณะคือ หน้าผากจะเล็กกว่ากราม ดังนั้นทรงผมที่เหมาะกับสามรูปหน้านี้คือ ทรงผมที่ช่วยให้ช่วงหน้าผากดูกว้างขึ้น เช่น ซอยผมด้านบนให้ดูบางกว่าส่วนอื่น หรือจะไว้ผมหน้าม้าปิดหน้าผากอันน้อยนิดไปเลยซะก็ได้ สิ้นเรื่องสิ้นราวไป


#18. บ๊อบสั้น เลย เหมาะกับสาวๆ ใบหน้าทรงสามเหลี่ยมมาก#17. นี้ก็ได้นะ ไหนๆหน้าผากก็มีมาน้องแหระ ปิดมันซะเลย


#16. ผมบ๊อบนี้แหระเหมาะกับสาวรูปหน้าสามเหลี่ยม#15. หรือจะทรงนี้ เปรี่ยวจี๊ดจ๊าดเหมาะกับสาวๆรูปหน้าสามเหลี่ยมมากทรงผมคนหน้ารูปไข่ (Oval Face) สำหรับรูปหน้านี้ คงจะเป็นรูปหน้าที่สาวๆหลายคนอยากได้ เป็นความโชคดีของสาวๆที่เกิดมามีรูปหน้านี้ มันก็น่าอิจฉาจริงๆอะแหละ เพราะสาวๆที่มีรูปหน้านี้ ทำทรงไหนกูได้หมดแหละค่ะ ทรงไหนก็ผ่าน ทำได้ทุกทรงจ้าาา แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อควรระวังอยู่นะ ก็คือ ถึงแม้จะสามารถทำได้เกือบทุกทรง แต่สาวๆหน้ารูปไข่ควรหลีกเลี่ยงการตัดผมหน้าม้าหนาๆ เพราะมันจะทำให้หน้าของคุณเกิดความเหลี่ยมขึ้นมาได้เหมือนกัน และการตัดผมสั้นสไลด์ไล่ระดับนั้น ก็จะทำให้หน้าของคุณสาวๆดูยาวเกินไป


#14. สามารถทำได้ทุกทรงเลย
#13. หน้าม้าบางๆก็ได้ อย่าไว้หน้าม้าหนาไปนะจ๊ะ เดี๋ยวหน้าจะดูเหลี่ยมคะ


#12. ผมสั้นก็สามารถทำได้นะจ๊ะ หน้ารูปไข่รอดทุกทรงคะ


#11. ทรงผมเปิดหน้าผากยังได้เลย


#10. ผมตรง หน้ามาตรง แบบลิซ่า ก็ทำได้นะจ๊ะ
#9. ผมสั้น ดูเด็กไปอีก
#8. ลอนเล็ก ฮิปๆ สาวหน้ารูปไข่ทำได้สบายมากจ้า

#7. หน้าเรียวได้รูปซะยาง รวบผมได้สบายมาก
ทรงผมคนรูปหน้ายาว (Long Face) สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้ายาวนั้น ทรงผมที่คุณ "ต้องมี" เลยก็คือ "หน้าม้า" การตัดผมม้า โดยให้หน้าม้านั้นปรกลงมาตามแนวคิ้ว จะช่วยพรางให้รูปหน้าคุณดูสั้นลง ถ้าไว้ผมประบ่าควรทำผมให้เป็นลอน จะดัด หรือทำวอลลุ่มก็ได้ ทรงผมต้องห้ามสำหรับสาวหน้ายาวคือการตัดผมสั้น สั้นแบบติ่งหู หรือซอยสั้นไปเลย ห้ามนะจ๊ะห้าม หรือแม้แต่การไว้ผมยาวเกินไป รวบไปถึงการตีโป่ง เพราะจะยิ่งทำให้หน้าคุณดูยาวเกิน อาจถูกมองเป็นแม่มดได้นะคุ๊ณณณณณ


#6. หน้าม้า คือสิ่งที่สาวๆ หน้ายาวควรมี

#5. จะถูก จะแพง ขอหน้าม้าแรงๆไว้ก่อน
#4. การดัดลอนก็ช่วยให้หน้าดูสั้นลงได้เหมือนกัน#3. ใส่หมวกก็มีส่วนช่วยให้หน้าดูสั้นนะคะ
#2. หน้าม้าและผมตรงๆก็ได้ แต่ไม่ควรยาวเกินไป
#1. ไม่ควรตัดผมสั้นไป หรือไม่ยาวไปนะคะ
คร้าาาา ก็เป็นทริคดีดีที่สาวๆ ควรรู้เน๊อะ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆหลายๆคน ไม่ว่าคุณจะรูปหน้าไหนคุณก็สวยได้ มั่นได้เพียงแค่คุณมีความมั่นใจในตัวเองเข้าไว้ วันนี้ก็ของจบไว้เท่านี้นะ ไปแล้วคร้าาาา