10 สุดยอดที่เที่ยว ติดอันดับคนชอบอ่าน ปี 2554

10 สุดยอดที่เที่ยว ติดอันดับคนชอบอ่าน ปี 2554

10 สุดยอดที่เที่ยว ติดอันดับคนชอบอ่าน ปี 2554
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาคุณผู้อ่านชาว Sanook! Travel ไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้างเอ่ย? เชื่อได้ว่า คำตอบของคุณผู้อ่านแต่ละคนก็คงแตกต่างกันไปความชอบและไลฟ์ส่วนตัวในการท่องเที่ยวของคุณเป็นแน่ แต่อย่างน้อยน่าจะมีสถานที่สักแห่ง ที่คุณผู้อ่านใฝ่ฝันว่าจะไปเยือนสักครั้ง หรือไปซ้ำแล้วไปอีกได้แบบไม่รู้เบื่อ และเนื่องในโอกาส ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ Sanook! Travel จึงขอนำเสนอ 10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวสุดฮอตที่ได้รับความสนใจคลิกเข้ามาอ่านมากที่สุด มาลุ้นกันสิว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจของคุณติดอยู่ในลิสต์ประจำปีนี้หรือไม่ มาติดตามกันได้เลย

*** สิ้นสุดการนับเพจวิว ณ วันที่ 12 ธ.ค. 2552 จาก www.travel.sanook.com

อันดับ 10 ปาลิโอ เขาใหญ่

เปิดอ่าน: 38,969 เพจวิว (คลิกอ่านต่อ)


มาเริ่มต้นลุ้นระทึกกันในอันกับ 10 ก่อน กับแหล่งท่องเที่ยวสุดฮอตใจกลางเขาใหญ่ ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนกันอย่างหนาแน่นโดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์ ปาลิโอ เขาใหญ่ แหล่งชอปปิ้งที่จำลองบรรยากาศในเมืองอิตาลีด้วยสีสันสดใส กับร้านรวงเก๋ๆ เกือบ 120 ร้าน บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ ให้เดินชอปปิ้งกันจุใจ มีสินค้าให้เลือกมากมายทั้งของแต่งบ้าน เครื่องประดับ เสื้อผ้า เบเกอรี ร้านไอศกรีม ฯลฯ ซึ่งทุกร้านเขาได้คัดสรรมาเป็นพิเศษให้เข้ากับบรรยากาศเมืองจำลองนี้โดยเฉพาะ ก่อนกลับอย่าลืมแชะภาพกับโลเกชั่นสวยๆ และรูปลานน้ำพุสุดตระการตา ที่ใครมาก็ต้องถ่ายภาพเป็นที่ระลึก วันอาทิตย์ -พฤหัสบดี เปิดเวลา 08.00 - 19.00 น. วันศุกร์- เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดเวลา 08.00 - 21.00 น. คลิกเพื่อชมภาพบรรยากาศ

 

อันดับ 9 หาดบ้านกรูด อ. สะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

ความฮอต: 39,704 เพจวิว (คลิกอ่านต่อ)


ยังเป็นชายทะเลยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต่างยกนิ้วให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจในอันดับ 9 ประจำปี 2554 หาดบ้านกรูด เป็นชายหาดที่สวยงามด้วยทรายขาวนวล ตา มีลักษณะโค้งเรียวเช่นพระจันทร์เสี้ยว น้ำทะเลยังคงสีฟ้าครามสดใสสะอาด ทิวทัศน์บริเวณหาดยังสวยงามไปด้วยทิวสนและสวนมะพร้าวที่เรียงรายตลอดถนนเลียบหาด ซึ่งจะมีที่จอดรถ ศาลานั่งเล่น เลาะเลียบตลอดแนวชายหาด อีกทั้งยังมีศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยวคอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยวด้วยนอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปชม พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ ริมหาดบ้านกรูด ซึ่งจัดสร้างขึ้นเนื่องในวโรกาส ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชทรงครองราชย์สิริราชสมบัติครบ 50 ปี ที่อยู่ใกล้ๆ ได้อีกด้วย ลิกเพื่อชมภาพบรรยากาศ

 

อันดับ 8 ตลาดน้ำบางน้อย จ.สมุทรสงคราม

ความฮอต: 44,986 เพจวิว (คลิกอ่านต่อ)


กระแสความฮอตของตลาดน้ำในปีนี้ยังมาแรงสม่ำเสมอ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่มีผู้ชมเข้ามาคลิกอ่านมากใน Sanook! Travel มากที่สุดเป็นอันดับ 8 นั่นคือ ตลาดน้ำบางน้อย จ. สมุทรสงคราม
ในอดีตนัดที่คลองบางน้อยเคยเป็นนัดที่คึกคักมาก พ่อค้าแม่ค้าจะมาจองที่จอดเรือกันตั้งแค่คืนก่อนวันนัด คนซื้อก็เริ่มพายเรือออกมาเลือกของกันอย่างคึกคักเช่นเดียวกัน แม้วันนี้เวลาจะล่วงเลยผ่านไปกว่าร้อยปี ตลาดน้ำบางน้อยจะเงียบเหงาซบเซาลงไปบ้าง แต่ด้วยความคิดถึงและโหยหาอดีตของผู้คนยุคนี้ ตลาดน้ำบางน้อยจึงฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมกับมีการปรับปรุงบ้านเรือ เปิดร้านรวงให้นักท่องเที่ยวไปเดินชมบรรยากาศเก่าๆ ของบ้านเรือน แวะซื้อสินค้าและชิมอาหารอร่อยๆ ในชุมชน รวมไปถึงชาวบ้านชาวสวน นำสินค้าเกษตรของท้องถิ่นมาวางขาย ให้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างละลานตามีเวลาแวะไปเที่ยวกันได้นะครับ เปิดทุกวัน แต่วันเสาร์-อาทิตย์ บรรยากาศจะคึกคักที่สุด คลิกเพื่อชมภาพบรรยากาศ

 

อันดับ 7 ตลาดน้ำปากช่อง อ. ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ความฮอต: 46,101 เพจวิว (คลิกอ่านต่อ)


มาแรงตามกันมาติดๆ จนชาว Sanook! Travel คลิกอ่านเป็นอันดับ 7 ตลาดน้ำปากช่อง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ใน อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา ที่อยากให้คุณได้ไปลองสัมผัส บรรยากาศตลาดน้ำรายรอบด้วยขุนเขา อยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพียงแค่นิดเดียว ภายในตลาดแบ่งออกเป็นโซนของอาหาร ผักผลไม้ สินค้าโอทอปฝีมือดี ใครอยากหาของกินอร่อยๆ หรือ ของฝากติดไม้ติดมือสามารถแวะไปเดินเที่ยวได้ หรือจะสนุกกับกิจกรรมต่างๆ เช่น ขี่ข้างเที่ยวตลาด พายเรือชมตลาดน้ำ ก็ไม่น่าพลาดตลาดน้ำปากช่อง เดินทางไปง่ายๆเพียงไม่กี่ชั่วโมง คุณจะได้ทั้งความสนุก อิ่มอร่อย พ่วงด้วยข้าวของให้ช้อปปิ้งกลับบ้าน คลิกเพื่อชมภาพบรรยากาศ

 

อันดับ 6 ตลาดร่มหุบ จ.สมุทรสงคราม

ความฮอต: 46,169 เพจวิว (คลิกอ่านต่อ)


คงเป็นเพราะเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครของตลาดแห่งนี้ จึงทำให้ตลาดร่มหุบโดนใจชาว Sanook! Travel คลิกอ่านเป็นอันดับ 7 ตลาดร่มหุบ หรือเรียกอีกชื่อว่า ตลาดแม่กลอง แต่เดิมชาวบ้านจะเรียกกันว่า ตลาดเสี่ยงตาย เพราะเป็นตลาดที่ติดอยู่กับสถานีรถไฟแม่กลอง และวางสินค้าบนรางรถไฟ เมื่อรถไฟผ่านมา พ่อค้าแม่ค้าจะรีบหุบร่มกันอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อตลาดแห่งนี้นี่เอง และเมื่อมาถึงตลาดร่มหุบก็พลาดไม่ได้กับการซื้อปลาทู หน้างอ คอหัก สุดยอดปลาทูแม่กลอง เนื้อแน่น รสชาติอร่อยกว่าที่ไหนๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสมุทรสงคราม นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อผักผลไม้หลากหลายชนิด ขนมหวานของไทยชนิดต่างๆ ปลาสด ปลาแห้ง ปู หมึก กุ้ง หอยดองติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ คลิกเพื่อชมภาพบรรยากาศ

 

อันดับ 5 จ. เชียงใหม่

ความฮอต: 51,944 เพจวิว (คลิกอ่านต่อ)


ติดอยู่ในลิสต์สถานที่ท่องในดวงใจของใครๆ หลายคนเป็นประจำทุกปี สำหรับ เชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในภาคเหนือ และมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย เที่ยวกันได้ตลอดทั้งปีโดยเฉพาะหน้าหนาวประมาณปลายเดือนตุลาคมถึงเดือน กุมภาพันธ์ ตามยอดดอยต่างๆ อากาศหนาวเย็น ท้องฟ้าแจ่มใสตัดกับสีของดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ หรือจะพักผ่อนในช่วงหน้าร้อน หรือหน้าฝนก็ได้อารมณ์ชิลล์ไปอีกแบบ มีโอกาสแวะไปเที่ยวกันได้นะ แล้วคุณจะติดใจจนหลงรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว คลิกเพื่อชมภาพบรรยากาศ

 

อันดับ 4 หัวหิน-ปราณบุรี จ. ประจวบคีรีขันธ์

ความฮอต: 55,003 เพจวิว (คลิกอ่านต่อ)


ในบรรดาเมืองชายทะเลทั้งหลายนั้น 'หัวหิน' ยังคงครองความเป็นหนึ่งในใจหลายคนเสมอ ไม่เว้นแม้แต่ชาว Sanook! Travel แม้วันคืนจะผ่านไปแต่เมืองตากอากาศสุดฮิตแห่งนี้ก็ยังได้รับความนิยมอย่างสูง เรื่อยเลาะลงไปจนถึงชายหาด 'ปราณบุรี' ที่เงียบสงบ ก็ถือเป็นจุดหมายพักผ่อนของครอบครัวแห่งใหม่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จนเกินไป รวมทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจมากมาย ที่กิน ที่พัก มีหลากหลายให้เลือกได้ตามใจชอบ แล้วอย่างนี้คงไม่มีใครปฏิเสธได้ลงว่ามนต์เสน่ห์ของหัวหินยังต้องใจใครๆ เสมอ คลิกเพื่อชมภาพบรรยากาศ

 

อันดับ 3 อ.มวกเหล็ก จ. สระบุรี

ความฮอต: 56,123 เพจวิว (คลิกอ่านต่อ)เขยิบเข้าใกล้เรื่อยๆ สำหรับแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของชาว Sanook! Travel ในอันดับ 3 ต้องยกให้แหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่ปลายจมูก อำเภอมวกเหล็ก จ. สระบุรี ที่เดินทางไปก็ง่าย แค่ชั่วโมงกว่าๆ ก็สามารถสัมผัสถึงความสวยงามของธรรมชาติและผืนป่าที่โอบล้อมด้วยขุนเขา พร้อมแหล่งท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นน้ำตกเจ็ดสาวน้อย น้ำตกมวกเหล็ก ไร่องุ่นที่เปิดให้เที่ยวชมและไปสัมลมหนาว สุดสัปดาห์นี้หากใครไม่อยากเดินทางไปเที่ยวไหนไกลๆ มวกเหล็ก เปิดประตูต้อนรับรอเพื่อนๆ ทุกคนไปเยือนแว้ว คลิกเพื่อชมภาพบรรยากาศ


อันดับ 2 ตลาดน้ำตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

ความฮอต: 62,368 เพจวิว (คลิกอ่านต่อ)เรียกว่ามาแรงจริงๆ สำหรับแหล่งรวมของกินสุดดอร่อย ตลาดน้ำตลิ่งชัน อยู่บริเวณริมฝั่ง "คลองบางขุนศรี" หรือคนทั่วไปมักเรียกว่า "คลองชักพระ" ที่ยังคงบรรยากาศ และวิถีชีวิตของชุมชนริมน้ำ ชาวบ้าน วัด บ้านทรงไทย ทั้งแบบเก่า และ แบบประยุกต์ ร้านค้า เรือขายของ สองฝั่งแวดล้อมด้วยสวนกล้วยไม้ สวนผักและผลไม้พื้นบ้าน อาทิ กระท้อนห่อ ขนุน มะปรางไข่ มะม่วง เป็นต้น ตลาดน้ำตลิ่งชัน เป็นตลาดกึ่งชนบท ผสมผสานระหว่างชีวิตริมน้ำกับธรรมชาติ ตลาดมีเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ เท่านั้น โดยประมาณ 07.00 น. พ่อค้า แม่ค้า ซึ่งก็คือ ชาวสวนในพื้นที่จะเริ่มนำผลผลิตจากสวน ซึ่งมีทั้งพันธุ์ไม้ ผักสด ผลไม้ ปลา และสัตว์น้ำต่างๆ มาจำหน่ายเหมือนตลาดสดทั่วไป เพียงแต่ผลผลิตเหล่านี้ จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล และวิถีชีวิตชาวสวน คลิกเพื่อชมภาพบรรยากาศ

 

อันดับ 1 ทะเลใกล้กรุง

ความฮอต: 66,356 เพจวิว (คลิกอ่านต่อ)


ยังคงติดลิสต์อับดับ 1 แหล่งท่องเที่ยวในดวงใจของนักเดินทางเป็นประจำทุกปี สำหรับทะเลสวยๆ ในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นทะเลในจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันอย่างกระบี่ ภูเก็ต พังงา รวมไปถึงหมู่เกาะต่างๆ และภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างสมุย ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปพักผ่อนกันทั้งปีอย่างไม่ขาดสาย หรือทะเลภาคตะวันออก ที่โดนใจคนรักทะเล แต่มีเวลาน้อย ก็สามารถไปได้ง่ายและใช้เวลาไม่นาน ทั้งเกาะล้าน เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก เกาะเสม็ด รวมไปหาดต่างๆ ทั้งหาดพัทยา หาดบางแสน หาดจ้าวหลาวก็งดงาดไม่แพ้ทะเลใต้ หรือจะมาพักผ่อนริมทะเลสุดคลาสสิกในจังหวัดเพชรบุรีและประจวบคีรีขันธ์ ก็ยังเป็นจุดหมายที่ดี และเดินทางไม่ลำบาก เดินทางไปเช้าเย็นกลับก็ทำได้ไม่ยาก แต่ไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือไกล การเดินทางไปเที่ยวทะเล ก็ช่วยผ่อนคลายจิตใจและเติมความสุขให้กับเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว คลิกเพื่อชมภาพบรรยากาศ