กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

กระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท
เกาะกระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

   กระดาน ไอร์แลนด์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ด้านทิศเหนือสุดบน เกาะกระดาน ท่านจะได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติทมากที่สุด ชายหาด เกาะกระดาน เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ มีชายหาดขาวยาวประมาณ 2 กิโลเมตร บริเวณด้านหน้าของชายหาด นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำดูปะการัง

ซึ่งยาวตลอดแนวชายหาด จากชายหาดสามารถมองเห็น เกาะลิบง เกาะมุกต์ (ถ้ามรกต) และ เกาะเชือก และยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อีกด้วย บังกะโล่เป็นกระท่อมไม้ไผ่ และ แบบเต๊นท์ ซึ่งมีห้องน้ำส่วนตัว สะดวกสบายและเหมาะสำหรับบรรยากาศชายทะเล ร่มรื่นกับธรรมชาติที่ไม่ต้องการความหรูหรา ราคาแพง

เกาะกระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท
เกาะกระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

   เกาะกระดาน ถือเป็นเกาะที่สวยที่สุดในท้องทะเลตรัง เนื้อที่ประมาณ 600 ไร่ อยู่ในความรับผิดชอบของ อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม กระดาน ไอร์แลนด์ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ท ที่ตั้งอยู่บน เกาะกระดาน มีบริการที่พักและ ร้านอาหารสำหรับนักท่องเที่ยว รวมไปถึง บริการท่องเที่ยวทะเลตรังและแพกเกจทัวร์ และเกาะกระดานยังเคยเป็นสถานที่ที่ใช้จัดงานแต่งงานใต้น้ำในวันวาเลนไทม์ อีกด้วย

  รอบเกาะมีชายหาดอยู่ 4 แห่ง เกาะกระดาน จึงเป็นเกาะที่สวยที่สุดของทะเลตรังที่มีเกาะอื่นรายรอบเป็นบริวาร ชายหาดเป็นทรายขาวละเอียด น้ำใส จนมองเห็นริ้วทรายใต้พื้นน้ำ สุดชายหาดด้านเหนือ มีแนวปะการังทอดยาวออกไปในทะเล บริเวณชายฝั่งเป็นปะการังน้ำตื้น

ชายหาดเกาะกระดาน เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ มีชายหาดขาวยาวประมาณ 2 กิโลเมตร บริเวณด้านหน้าของชายหาด นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำดูปะการัง ซึ่งยาวตลอดแนวชายหาด จากชายหาดสามารถมองเห็นเกาะลิบง เกาะแหวน เกาะมุก และเกาะเชือก และยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อีกด้วย

เกาะกระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท
เกาะกระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

ชายหาดอ่าวเนียง ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ เป็นหาดทรายขาวยาวประมาณ 800 เมตร ด้านหน้าชายหาดนักท่องเที่ยวนิยมดำน้ำดูปะการัง ซึ่งมีตลอดแนวชายหาด จากชายหาดนี้สามารถมองเห็นเกาะลิบงได้

 ชายหาดอ่าวไผ่ ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ เป็นหาดทรายขาวยาวประมาณ 200 เมตร ด้านหน้าของชายหาดไม่มีแนวปะการัง สามารถมองเห็นเกาะเชือก เกาะแหวน เกาะมุก สามารถชื่นชมกับดวงอาทิตย์ตกได้สวยงาม

ชายหาดอ่าวช่องลม ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ อยู่เหนือที่ทำการพิทักษ์อุทยานฯ ห่างไปประมาณ 800 เมตร สามารถเดินเท้าขึ้นเนินไปชมดวงอาทิตย์ตก มองเห็นเกาะรอกได้อย่างชัดเจน

จุดเด่นของเกาะกระดานคือ ชายหาดที่มีทรายขาว ละเอียดเหมือนแป้งและน้ำใสจนเห็นแนว ปะการังซึ่งทอดยาวจากชายหาดด้านเหนือถึงชายฝั่ง ด้านหลัง เกาะมีอ่าวเล็กๆ มีคลื่นลูกโตๆ สาดม้วนเข้าหาหาดเป็นระลอกๆ เหมาะสำหรับการเล่นกระดานโต้คลื่น เกาะกระดานอยู่ทาง ด้านตะวันตกของ เกาะมุกต์ และ เกาะลิบง โดยใช้เวลาเดินทาง 40 นาที

เกาะกระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท
เกาะกระดานไอร์แลนด์รีสอร์ท

  ช่วงเวลาที่น่าไปเยี่ยมชมที่สุด  ช่วงเวลาที่ควรมาพักผ่อนมากที่สุดคือช่วงที่ไม่มีมรสุม ในช่วงพฤศจิกายนจนถึงพฤษภาคม เป็นช่วงที่ท้องทะเลใสเหมาะแก่การชมสัตว์น้ำนานาชนิดและปะการัง ส่วนในช่วงหน้าฝน ก็สามารถไปเที่ยวได้เช่นกันโดยเราจะมีจัดการเที่ยวในบริเวณป่าบน เกาะกระดาน และกิจกรรมเพิ่มเติม ทำให้ท่านสนุกกันตลอดทั้งปีที่ เกาะกระดาน แห่งนี้...

การเดินทาง - รถยนต์ส่วนตัว จังหวัดตรังอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 864 กิโลเมตร การเดินทางโดยรถยนต์ทำได้  2 ทาง คือ 1. ใช้เส้นทางจากกรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี ระยะทางประมาณ 653 กิโลเมตรและตรงมาตามทางหลวง หมายเลข 41 สู่อำเภอทุ่งสง ระยะทาง 133 กิโลเมตร แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 403 สู่ห้วยยอด ระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 อีก 28 กิโลเมตร ถึงตรัง รวมเป็นระยะทาง 864 กิโลเมตร 2. ใช้เส้นทางจากกรุงเทพฯ มาตามทางหลวงหมายเลข 35 (ธนบุรี-ปากท่อ) ระยะทาง 90 กิโลเมตร และแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) จนถึงชุมพร แยกเข้า ระนอง พังงา กระบี่ ตรัง รวมระยะทาง 1,020 กิโลเมตร

- ทางรถไฟ   สำหรับการเดินทางโดยรถไฟ มีรถด่วนและรถเร็วออกจากสถานีกรุงเทพฯ ถึงสถานีตรังทุกวัน วันละ 2 เที่ยว โดยออกจากกรุงเทพฯ เวลา 17.05 น. และ 18.30 น.ถึงตรังเวลา 08.00 น. และ 10.15 น. ตามลำดับรายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่หน่วยบริการเดินทาง สถานีรถไฟกรุงเทพฯ โทร. 02-2237010, 02-2237020

- ทางรถประจำทางปรับอากาศ   ทางรถโดยสารประจำทาง จากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี (ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี) มีรถโดยสารประจำทางทั้ง ธรรมดา และปรับอากาศจากกรุงเทพฯ ไปจังหวัดตรังทุกวัน ราย ละเอียดสอบถามได้ที่ โทร. 02-4351199 (สำหรับรถปรับอากาศ) และ โทร. 02-4345558(สำหรับรถโดยสารธรรมดา)

- ทางเครื่องบิน   โดยสายการบิน นกแอร์ มีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดตรังทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน ทั้งไปและกลับ มีบางช่วงเช่นวันศุกร์และอาทิตย์ที่จะมีรอบเย็นหรือค่ำ รายละเอียดและสำรองที่นั่ง ติดต่อ โทร. 1318 หรือที่ www.nokair.com หรือสามารถนั่งเครื่องไปลงที่กระบี่หรือหาดใหญ่ ซึ่งมีหลายสายการบินให้บริการและนั่งรถตู้ต่อมาที่จ. ตรังได้ (ใช้เวลา 2 ชั่วโมง จากกระบี่มาตรังและ 3 ชั่วโมงจากหาดใหญ่มา ตรัง)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
กระดาน ไอร์แลนด์ รีสอร์ท โทร.081-712-7727 โทร.089-475-8953 โทร & แฟกซ์ 075-230281 www.kradanisland.com  อีเมล์ info@kradanisland.com  

 ออนไลน์วันที่ 24 มกราคม 2551