ก๋วยเตี๋ยวปลา เยาวราช

บทแนะนำสวัสดีเพื่อนๆ พบกันอีกครั้งกับ หมูกระสุน กับการตระเวนหาที่หม่ำ ให้เพื่อนๆ ได้ลองลิ้มชิมรสกันด้วย สัปดาห์ที่แล้ว หมูกระสุน ต้องไปทำธุระแถวประชาชื่น หิวตาลายไปหมดแล้วตอนนั้น เสียงท้องนี่ ร้องดังโครกคราก ( ความเป็นกุลสตรีหายหมด ) บอกพี่คนขับแค่ว่า ถ้าเจอร้านอาหารให้จอดเลย จนพี่เขาคงทนไม่ไหว พอเลี้ยวออกจากประตูหลัง มหาวิทยาลัย ธุรกิจบัณฑิต แกเลี้ยวขวา แล้ว เลี้ยวซ้ายตามทาง ผ่านหมู่บ้าน ลดาวัลย์ ก่อนถึงสี่แยก แกเบรครถเลียบข้างทางจอดเลย หมูกระสุนมองออกไป ไม่รอช้ากระโดดลงจากรถก่อน ยืนอยู่หน้าร้าน ก๋วยเตี๋ยวปลาเยาวราช ที่มาขายที่ ประชาชื่น โดยเร็วเมนูแนะนำ

ร้านนี้มีให้เลือกนั่งสองบรรยากาศค่ะ มีทั้งแบบติดแอร์ภายในร้าน หรือ จะนั่งรับควันพิษ รมควันดำ กันหน้าร้าน ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ ได้ที่นั่งกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็สั่งของว่างเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลย เกี๊ยวกรอบ กับ หนังปลากรอบ พร้อมน้ำพริกเผา หรือ จะเป็น ยำลูกชิ้นปลาก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด จากนั้นหยิบใบสั่งขึ้นมา จดเลยว่าจะรับเส้นอะไรกันบ้างวันนี้ มีบริการครบทุกชนชั้น ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่ หรือ เส้นปลา พร้อมออฟชั่นมากมาย ไม่ว่าจะแห้ง น้ำ ต้มยำ เย็นตาโฟ หรือเกาเหลาต้มยำ หลังจากหมูกระสุน เคี้ยวเกี๊ยว และ หนังปลาทอด กรุบกรอบ พอกระเทือนท้อง เส้นเล็กต้มยำ กับ เส้นเล็กแห้ง ของโปรดก็มาวางตรงหน้า ฟาดเรียบชั่วพริบตาติดต่อสำรองที่นั่ง

หากยังไม่หน่ำใจ ก่อนจากตบท้ายด้วยเต้าฮวยนมสดอีกถ้วยเท่านี้อิ่มถึงมื้อเย็นเลยละ ก๋วยเตี๋ยวปลา ร้านนี้จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 น.แล้วจะขายจนกระทั่งเย็นย่ำเส้นก๋วยเตี๋ยวหมดนั่นแหละ ถ้าไปกลางวันก็อย่าไปให้ติดเที่ยงนักนะ เพราะอาจต้องขอโต๊ะเสริม ยืนรอขาแข้งชากันไปข้าง ส่วนสนนราคาต่อชามก็ 25-30 บาท สำหรับเต้าฮวยนมสดนี่ขอแนะนำให้ลองชิมนะค่ะ เพราะทางร้านทำขายเองถ้วยละ 8 บาทเท่านั้น มื้อนี้รับรองไม่เกิน 100 บาทก็อร่อยแล้วค่ะ

หมูกระสุน

ทีมงานวันว่าง ท่านผู้อ่านมีคำแนะนำหรือติชมหรือคุยกับทีมงานวันว่างได้ที่ leisure@th.mweb.com