8 ประเทศฮิต เที่ยวเอเชีย ถูกและดี ฟรีวีซ่า 2023

8 ประเทศฮิต เที่ยวเอเชีย ถูกและดี ฟรีวีซ่า 2023

8 ประเทศฮิต เที่ยวเอเชีย ถูกและดี ฟรีวีซ่า 2023
Mushroom Travel

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับนักท่องเที่ยวหลายๆ คนแล้ว การเดินทางสักทริปไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะ ไม่ต้องเป็นประเทศไกลๆ แค่ได้ไปในที่ที่ไม่เคยไปกับเพื่อนๆ คนรัก หรือครอบครัว แค่นั้นก็เป็นทริปที่มีความสุขแล้ว ใครกำลังมองหาทริปเที่ยวต่างประเทศ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ก็มีทริปเด็ดๆ มาแนะนำกับ 8 ประเทศฮิต เที่ยวเอเชีย ที่ทั้งถูกและดี ไปเที่ยวง่าย ไม่ต้องขอวีซ่า!

1.เวียดนาม

1675331776679

เวียดนาม คือหนึ่งในประเทศ เที่ยวเอเชีย ที่บอกได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า น่าเที่ยวและใช้งบนิดเดียว ถ้าไปเที่ยวเองก็สามารถหาห้องพักราคาประหยัดหรือโฮสเทลในเมืองใหญ่ๆ ได้ไม่ยาก แถมบางที่ยังมาพร้อมอาหารเช้าอีกด้วย หรือถ้าไปเที่ยวกับทัวร์ ค่าทัวร์ต่อคนก็ไม่แพง งบไม่เกิน 10,000 ก็บินได้แล้ว และนอกจากนี้ยังมีที่เที่ยว ที่กิน ที่แฮงก์เอาท์ครบ!! เรียกว่าถ้าอยากเห็นวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่หลากหลายของเวียดนามล่ะก็ ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย

1675331799066

เส้นทางยอดฮิตในเวียดนาม แบ่งออกเป็น 3 ภูมิภาค ได้แก่ เวียดนามเหนือ – เมืองฮานอย ฮาลอง และซาปา ไปสัมผัสอากาศเย็นสบายและธรรมชาติสวยงามของมรดกโลก, เวียดนามกลาง – เมืองเว้ ฮอยอัน และดานัง ซึ่งที่เมืองดานังมีที่เที่ยวยอดฮิตอย่าง บานาฮิลล์, เวียดนามใต้ – เมืองโฮจิมินห์ ดาลัด มุยเน่ กับที่เที่ยวชิคๆ อย่างทะเลทราย และเมืองตากอากาศบรรยากาศชิลๆ ที่เมืองญาจาง แต่ละเมืองในเวียดนาม เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของเมืองเก่าที่สวยงามด้วยร้านค้า และบ้านพักในสไตล์ที่ผสมผสานระหว่างจีนและเวียดนาม รับรองว่าเที่ยวเวียดนามสนุกแน่นอน

2.สิงคโปร์

1675331811618

เที่ยวเอเชีย อีกหนึ่งประเทศยอดนิยมและอยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย ใช้เวลาบินประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น ก็คือ สิงคโปร์ นั่นเอง เป็นเกาะเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย บ้านเมืองก็เจริญและมีระเบียบ มองไปทางไหนก็เจอแต่ตึกรูปร่างแปลกตา มีที่เที่ยวที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่พิพิธภัณฑ์ไปจนถึงสวนสนุกชื่อดัง ถ้าใครมีเวลาแค่วันหยุดสั้นๆ 2-3 วัน ก็เที่ยวได้แล้วค่ะ

1675331824468

ที่เที่ยวยอดฮิตในสิงคโปร์ ไปชมวิวสวยๆ กับแลนด์มาร์คอันโดดเด่นของสิงคโปร์ที่ มาร์ริน่าเบย์ ที่มีทั้ง เมอร์ไลออน และตึกมารีน่า เบย์ แซนด์ส จากนั้นไปชมสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่อย่าง Gardens by the Bay ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ต้นไม้ยักษ์ หรือ Supertree Grove แล้วไปหาของกินอร่อยๆ กันที่ย่าน China Town มาสิงคโปร์ต้องไม่พลาดชิมบักกุ๊ดเต๋และข้าวมันไก่นะคะ ถ้ายังไม่พอต้องไปเปิดโลกความสนุกที่ Universal Studios Singapore สวนสนุกชื่อดังระดับโลก

3.ไต้หวัน

1675331843503

ขยับโลเคชั่นมาต่อที่อีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวอย่าง ไต้หวัน ที่ช่วงหลังคนไทยให้ความสนใจกันมาก เนื่องจากการเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยไปเที่ยวได้ง่ายๆ แถมค่าเงินของไต้หวันยังใกล้เคียงกับเมืองไทยอีกด้วย ในไต้หวันมีที่เที่ยวแปลกใหม่มากมาย ทั้งธรรมชาติ ตึกสูง บ้านเมืองเก่า รวมไปถึงที่ช้อปปิ้งและสตรีทฟู้ดเมนูแสนอร่อย สายกินต้องไม่พลาดการไปชิม ชานมไข่มุกไต้หวัน เพราะที่นี่คือต้นกำเนิดเครื่องดื่มยอดฮิตเมนูนี้

1675331855771

ที่เที่ยวน่าสนใจในไต้หวัน ในเมืองไทเปมีแลนด์มาร์คที่โดดเด่นอย่าง ตึก Taipei 101 ตึกสูงระฟ้ารูปทรงมีเอกลักษณ์ ส่วนใครชอบชมวิวและบ้านเรือนโบราณสวยๆ ต้องไปเยือน หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น จากนั้นไปสัมผัสธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ที่ ทะเลสาบสุริยันจันทรา และ อุทยานแห่งชาติอาลีซาน ปิดท้ายด้วยการช้อปปิ้งจุใจที่ตลาด ย่านซีเหมินติง

4.ฮ่องกง

1675331866071

ฮ่องกง เป็นเกาะเล็กๆ แต่มีสถานที่เที่ยวน่าสนใจอัดแน่นอยู่เพียบ ทั้งตึกรามบ้านช่องที่เจริญหูเจริญตา ท่าเรือขนาดใหญ่ จุดชมวิวบนภูเขา รวมไปถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนนิยมไปขอพรเสริมมงคลชีวิตด้านต่างๆ สำหรับการไปเที่ยวฮ่องกง เราสามารถเที่ยวได้ตลอดปี และยังเป็นสวรรค์ของนักช้อป ราคาสินค้าที่นี่จะถูกกว่าที่อื่นๆ แถมช่วงประมาณเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมจะมีงานเซลล์ที่เรียกได้ว่า ฮ่องกง ลดทั้งเกาะ อีกด้วย

1675331874191

ที่เที่ยวยอดฮิตในฮ่องกง คนอยากมีคู่ต้องไปขอพรผูกด้ายแดงที่ วัดหวังต้าเซียน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนฮ่องกงให้ความเคารพนับถือ ส่วนใครเป็นแฟนดิสนีย์ ไปสนุกกันที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกระดับโลกที่เพลิดเพลินได้ทุกเพศทุกวัย จากนั้นตอนกลางคืนก็มาชมโชว์แสงสีเสียง Symphony of Lights หนึ่งในโชว์กลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ชมได้ทุกคืนบริเวณอ่าววิคตอเรียค่ะ

5.เกาหลี

1675331887558

ใครชอบดูซีรีส์เกาหลี หรือเป็นแฟน K-POP ได้เวลาไปตามรอยกัน! เกาหลี มีสถานที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย แถมยังมีฤดูที่แตกต่างจากบ้านเรา สามารถไปเที่ยวได้ตลอดปี ไม่ว่าจะเป็น การชมดอกพ็อดกดหรือซากุระเกาหลีในฤดูใบไม้ผลิ ชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง หรือจะไปเล่นสกีลุยหิมะในฤดูหนาว เรียกได้ว่ามีครบทุกกิจกรรม ทั้งเที่ยว กิน ช้อปปิ้ง อีกทั้งการเที่ยวเกาหลีก็ใช้งบไม่มาก มีโปรตั๋วเครื่องบินออกมาเรื่อยๆ ยิ่งถ้าไปเที่ยวเกาหลีแบบซื้อทัวร์ก็จะยิ่งถูกลง ทำให้วางแผนค่าใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น ส่วนเมืองน่าเที่ยวก็อย่างเช่น กรุงโซล เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยความเจริญและทันสมัย หรือจะเป็นเมืองทางใต้อย่าง ปูซาน ที่มีชายหาดสวยๆ ก็น่าเที่ยวไม่แพ้กัน

1675331896843

ที่เที่ยวยอดฮิตในกรุงโซล ใครเป็นแฟนซีรีส์เกาหลีย้อนยุคต้องไม่พลาด ไปใส่ชุดฮันบกเที่ยว พระราชวังเคียงบกกุง พระราชวังใหญ่กลางกรุงโซล จากนั้นไปชมวิวสวยๆ ที่ โซลทาวเวอร์ หอคอยที่ตั้งอยู่บนภูเขา และมาเกาหลีทั้งทีต้องไปช้อปปิ้งที่ ย่านเมียงดงและฮงแด แหล่งช้อปที่รวมร้านค้าทุกอย่างไว้ในที่เดียว ทั้งร้านเครื่องสำอาง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า รวมไปถึงร้านอาหารและคาเฟ่น่ารักๆ สไตล์เกาหลี รับรองว่าเที่ยวเพลินแน่นอน

6.ญี่ปุ่น

1675331909260

เที่ยวเอเชีย จะขาดประเทศ ญี่ปุ่น ไปได้อย่างไร ประเทศสุดทันสมัยและเต็มไปด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจ แต่ในขณะเดียวกันก็มีประวัติศาสตร์และธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ แม้ว่าหลังจากเปิดประเทศในปี 2022 มานี้ หลายๆ อย่างจะราคาแพงขึ้น แต่สายการบินต่างๆ ก็พากันออกโปรโมชั่นลดราคาตั๋วเครื่องบินออกมาเรื่อยๆ ใครอยากไปญี่ปุ่นในราคาสุดคุ้มต้องจ้องไว้ให้ดี รวมถึงยังมีเส้นทางใหม่ๆ น่าเที่ยวในราคาไม่แพง อย่างเช่น เมืองฟุกุโอกะ ในภูมิภาคคิวชู ที่ตอนนี้มีเที่ยวบินตรงจากหลายๆ สายการบิน ไปเที่ยวชมธรรมชาติ หาของอร่อยๆ ญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ละฤดูกาลหรือเทศกาลมีความน่าสนใจ รวมถึงมีเส้นทางให้เลือกหลากหลาย ใครที่เคยไปแล้วก็สามารถกลับไปเที่ยวใหม่ในเส้นทางที่แตกต่างได้ไม่มีเบื่อเลยค่ะ

1675331924228

ที่เที่ยวแนะนำในญี่ปุ่น เริ่มต้นกันที่เมืองหลวงสุดทันสมัยอย่าง โตเกียว ถึงจะเป็นเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายในบางพื้นที่ แต่ก็มีสถานที่เที่ยวอยู่มากมาย และที่ช้อปปิ้งในย่านชินจูกุ ชิบุย่า หรือฮาราจูกุ ก็ละลายทรัพย์นักท่องเที่ยวมานักต่อนัก หรือใครชอบธรรมชาติและอากาศเย็นสบาย ต้องไปที่ ฮอกไกโด เกาะเหนือสุดของญี่ปุ่น เป็นเมืองชิลๆ รายล้อมด้วยธรรมชาติและผลผลิตทางการเกษตรแสนอร่อย ส่วนอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตก็ต้องยกให้ โอซาก้า ที่มีสวนสนุกระดับโลกอย่าง Universal Studios Japan นั่นเอง

7.บาหลี – อินโดนีเซีย

1675331935546

เที่ยวเอเชีย หากพูดเกาะท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าไม่นับภูเก็ต พีพี และอีกสารพัดเกาะในบ้านเรา ก็ต้องยอมรับว่า บาหลี แห่งอินโดนีเซีย ก็เป็นอีกหนึ่งแห่งที่สวยงามและน่าไปเยือนมากที่สุด ที่เต็มไปด้วยวัดที่มีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น มีภูเขาไฟที่สวยงาม จนได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งสรวงสวรรค์โดยเฉพาะสำหรับนักโต้คลื่นทั้งหลาย ส่วนในเรื่องของที่พักที่นี่ก็ไม่แพงมาก เช่นเดียวกับสินค้าในตลาดท้องถิ่นที่ราคาก็ไม่แพงเช่นกัน แต่อาจจะต้องดูให้ดีกันสักหน่อยว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นของแท้จริงหรือเปล่า

1675331948764

ที่เที่ยวยอดฮิตในบาหลี อย่างเช่น วัดเบซากีห์ วัดเก่าแก่ในบาหลี ที่มีฉากหลังเป็นภูเขา Agung ส่วนคนชอบเล่นเสิร์ฟต้องไปที่ หาดคูต้า ที่มีชื่อเสียงสำหรับนักเล่นเซิร์ฟเพราะทะเลสวย คลื่นลูกใหญ่ และที่พลาดไม่ได้ ใครชอบถ่ายรูป ไม่ควรพลาดการไปนั่งชิงช้า บาหลีสวิง ชิงช้าท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ รับรองว่าได้รูปสวยๆ มาอัพโซเชียลแน่นอน

8.พม่า

1675331962549

ปิดท้ายกันที่ประเทศใกล้เมืองไทยที่เที่ยวได้แบบถูกและดี นั่นก็คือ พม่า หรือ เมียนมาร์ สามารถไปเที่ยวได้ง่ายๆ มีเวลาแค่ 1-2 วันก็เที่ยวได้แล้วค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้มี ทัวร์พม่าวันเดียว ด้วยนะ ใครยังไม่เคยไปพม่า ต้องไปให้ได้สักครั้ง โดยเฉพาะชาวพุทธที่ชอบทำบุญ ในพม่ามีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากมาย แค่ในเมืองย่างกุ้งที่เดียวก็มีหลายสถานที่เลย ใครอยากไปไหว้พระเสริมดวงเพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต ก็สามารถวางแผนไปเที่ยวช่วงวันหยุดได้เลย

1675331971634

ที่เที่ยวยอดฮิตในพม่า สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ควรไปเยือนสักครั้งนั่นก็คือ พระมหาเจดีย์ชเวดากอง เจดีย์สีทองอร่ามหุ้มด้วยทองคำ อายุกว่า 2,000 ปี สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวพม่า พระธาตุอินทร์แขวน 1 ใน 5 มหาบูชาสถานที่ชาวพม่าให้ความเคารพนับถือ เป็นหินสีทองขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมหน้าผาสูง และไปชมวิวสวยๆ ของทะเลเจดีย์ใน เมืองพุกาม

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ 8 ประเทศฮิต เที่ยวเอเชีย ถูกและดี ฟรีวีซ่า 2023