ปั่นจักรยาน ดูกังหัน ชมบรรยากาศ “เขื่อนลอยฟ้า” @ นครราชสีมา

ปั่นจักรยาน ดูกังหัน ชมบรรยากาศ “เขื่อนลอยฟ้า” @ นครราชสีมา

ปั่นจักรยาน ดูกังหัน ชมบรรยากาศ “เขื่อนลอยฟ้า” @ นครราชสีมา
พาไปดอทคอม

สนับสนุนเนื้อหา

เดินชมวิว ปั่นจักรยานรับลมเย็นบน “เขื่อนลอยฟ้า” ชมกังหันลมผลิตไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กันที่ “อ่างเก็บน้ำตอนบนเขื่อนลำตะคลอง” จังหวัดนครราชสีมา

ตะลุยดินแดนภาคอีสาน หาที่ชิล ชิล ปล่อยตัว ปล่อยใจไปกับวิวธรรมชาติ ครั้งนี้ทีมงาน Paapaii.com พามาเที่ยวแหล่งผลิตไฟฟ้าของจังหวัดนครราชสีมา ชมวิวเขื่อนลำตะคลองมุมสูง ปั่นจักรยานรอบ “เขื่อนลอยฟ้า” เงยหน้ามองกังหันลมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ออกเดินทางจากกรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครราชสีมา จุดหมายอยู่ที่ “อ่างเก็บน้ำตอนบนลำตะคลอง” ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก็มาถึงแล้ว

การเดินทางใช้เส้นทางสระบุรี ตัดเข้าเส้นมิตรภาพ พอถึงเขื่อนลำตะคลอง มีแยกเลี้ยวขวาไปทางเดียวกับร้านอาหารสวนเมืองพร หรือถ้าจะจับ GPS มา ก็ให้ค้นหาว่า “อ่างเก็บน้ำตอนบน เขายายเที่ยง”

พอแลกบัตรทางเข้าด้านล่าง ขึ้นมาถึงด้านบนก็จะเจอกับกังหันลมขนาดใหญ่ ตั้งโดนเด่นคอยต้อนรับอยู่ ที่จอดรถของที่นี่เป็นลานกว้างสามารถรองรับรถได้จำนวนมาก

938364

มาถึงด้านบนก็จะมีจักรยานให้เช่าปั่นชมบรรยากาศรอบ “เขื่อนลอยฟ้า” ราคาคันละ 40 บาท /ชั่วโมง หรือถ้าใครอยากเดินชิล ชิล กินบรรยากาศ ก็สามารถเดินกันได้นะครับ … แต่บอกไว้ก่อนเลยว่า ยอมเสียเงิน 40 บาท ปั่นจักรยานชิล ชิล ดีกว่า

233766
803946

พร้อมแล้ว! เข้าไปเดินเล่นชมบรรยากาศ ก่อนอื่นเลยต้องทำตามกฎระเบียบ ข้อบังคับของที่นี่กันด้วยนะ อย่าปีนป่าย ตกลงไปไม่รู้ด้วยน้า

640866

831355

เดินเข้ามาเรื่อย ๆ ก็จะพบกับมุมชมวิวเขื่อนลำตะคลอง ปล่อยตัว ปล่อยใจ รับลมเย็นๆ

797573

นู้น เห็นไหม เขื่อนลำตะคลอง

673889

ภายในบริเวณอ่างเก็บน้ำจะมีองค์พระพุทธสิริสัตตราช (หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์) สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของที่แห่งนี้ ให้ได้มาสักการะกราบไหว้ พร้อมยืนชมวิวทิวทัศน์

839952

เดินมาถึงองค์พระ เริ่มเหนื่อย ฮ่า ๆ … เปลี่ยนเป็นจักรยานดีกว่า ถัดมาจากองค์พระก็จะพบกับกังหันลมขนาดใหญ่ตั้งเรียงรายอยู่ด้านล่าง

161510
437010

นอกจากจะมีมุมสวย ๆ ของเขื่อนลำตะคลอง และกังหันลมแล้ว ยังมีมุมธรรมชาติสีเขียว ชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาอีกด้วย

533195

ปั่นจักรยานชมบรรยากาศโดยรอบของ “เขื่อนลอยฟ้า” อ่างเก็บน้ำตอนบนลำตะคลอง ก็ขอมายืนรับลม ชมวิวภายในเขื่อนกันบ้าง

229242

348998

และแล้วก็ปั่นมาถึงโค้งสุดท้าย ถ่ายรูปเช็คอินกันซะหน่อย … “อ่างเก็บน้ำตอนบนลำตะคลอง” มีลักษณะเป็นสีเหลี่ยวจัตรัสขนาดใหญ่มากกกกกกกกก จะมีทางเข้าและทางออกบอกอย่างชัดเจน

ใครที่ชอบของที่ระลึก บนนี้ก็มีกังหันลมน่ารัก ๆ ไว้ให้ได้มาซื้อกลับไป นอกจากจะมีร้านของที่ระลึกแล้ว ยังมีร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม และซุ้มนั่งพักผ่อน ให้ได้มานั่งชิล ชมวิว กินอาหาร นั่งคุยกันเพลิน ๆ

560080
926750

หากใครกำลังมองหาที่พักผ่อนชิล ชิลในวันหยุด นั่งคุย นั่งเล่น ชมวิว ชิลธรรมชาติ แบบเงียบสงบ ลองแวะมาเที่ยวกันที่ “อ่างเก็บน้ำตอนบนลำตะคลอง” กันได้นะครับ

อัลบั้มภาพ 32 ภาพ

อัลบั้มภาพ 32 ภาพ ของ ปั่นจักรยาน ดูกังหัน ชมบรรยากาศ “เขื่อนลอยฟ้า” @ นครราชสีมา