สวนป่าหินธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่สวนนงนุช

สวนป่าหินธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่สวนนงนุช

สวนป่าหินธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่สวนนงนุช

ที่ สวนนงนุชพัทยา นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา นายปรเมศวร์  งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา ร่วมเปิดสวนป่าหิน ธรรมชาติ บนพื้นที่ 5 ไร่ ท่ามกลางสื่อมวลชน นักท่องเที่ยว ประชาชนชาวอำเภอบางละมุงและพื้นใกล้เคียง ร่วมเป็นสักขีพยานเป็นจำนวนมาก

img_9119
img_9123

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยากล่าวว่า สำหรับการจัดสร้างสวนป่าหิน ธรรมชาติ หรือที่เรียกว่า Stone Forest ในครั้งนี้เพื่อสร้างความแปลกใหม่เพิ่มมากขึ้น และยังเป็น ผสมผสานระหว่างสวนป่าหิน สวนไดโนเสาร์และสวนตะบองเพชร ให้สวนนงนุชพัทยาเป็นสวนที่ดีที่สุดสวนหนึ่งของโลก อีกทั้งเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกและในพื้นใกล้เคียง 

img_9163
img_9199

โดยได้มีการนำหินมาจัดวางเรียงตามจินตนาการ ประกอบด้วยการจัดวางหินตั้ง 203 ก้อน การจัดวางหินนอน 4,000 ก้อน ไว้คอยต้อนรับประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งนี้นอกจากจะเปิดสวนป่าหินแล้ว สวนนงนุชพัทยายังได้ร่วมกับอำเภอบางละมุง มอบของขวัญปีใหม่ให้กับชาวอำเภอบางละมุง โดยให้เข้าชมสวนนงนุชพัทยาฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้งตลอดทั้งเดือนมกราคม 2562 เพื่อให้ชาวบางละมุงได้มีโอกาสรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างเช่นสวนนงนุช ทั้งจะได้รับความเพลิดเพลินในการชมสวนและกิจกรรมต่าง ๆยังได้รับความรู้ในด้านพืชพรรณและสัตว์ เพื่อการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการบอกเล่าของดีในจังหวัดชลบุรีให้กับคนอื่นต่อไป

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ สวนป่าหินธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่สวนนงนุช