ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง สุดอันซีนแห่งแดนใต้

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง สุดอันซีนแห่งแดนใต้

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง สุดอันซีนแห่งแดนใต้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ที่จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อยู่บนยอดเขาไมโครเวฟมีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,038 ฟุตในพื้นที่ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

001(18)
001(44)
001(6)

นักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งในและต่างจังหวัด ตลอดจนชาวต่างชาติ ต่างเดินทางเข้าสัมผัสทะเลหมอกและอากาศอันบริสุทธิ์ บริเวณยอดเขาไมโครเวฟ กันเป็นจำนวน หลังอุณหภูมิในพื้นที่ลดลง ส่งผลให้เกิดทะเลหมอกที่สวยงามและจุดชมวิวไฮไลท์ของที่นี่อีกหนึ่งแห่งคือ บริเวณยอดเขาฆูนุงซีลีปัต (ฆูนุงสาลี) ที่ต้องเดินป่าขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อชมทะเลหมอกในมุมมองกว้าง 360 องศา

001(19)

001(8)

โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวบริเวณยอดเขาไมโครเวฟซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในช่วงนี้

ซึ่งในวันนี้มีทะเลหมอกเข้าปกคลุมอย่างสวยงามตั้งแต่เวลา 06.00 จนถึงเวลา 09.00 น. หลังอุณหภูมิลดลง ทำให้ทะเลหมอกสามารถสังเกตและมองเห็นได้อย่างชัดเจน

001(7)

001(4)

เสมือนละอองน้ำที่ขาวโพลนและเข้าปกคลุมบริเวณหุบเขา เหมือนเป็นทะเล ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ที่ดูทะเลหมอกสวยที่สุดในจังหวัดยะลา และได้รับยกย่องเป็นหนึ่งในจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย

รวมทั้งสัมผัสอากาศอันบริสุทธิ์และทัศนียภาพที่สวยงามของยอดเขาไมโครเวฟ  เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวปลายปีนี้

 

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง สุดอันซีนแห่งแดนใต้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook