เที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืน เที่ยวชมธรรมชาติในวันหยุด

เที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืน เที่ยวชมธรรมชาติในวันหยุด

เที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืน เที่ยวชมธรรมชาติในวันหยุด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ระยอง” ถือว่าเป็นอีกจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพ และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจ นอกจากทะเล พร้อมที่พักผ่อนหย่อนใจและมุมถ่ายรูปสวยๆ ชิลล์ธรรมชาติ

เก็บกระเป๋า เตรียมตัวพร้อม ออกเดินทางไปเที่ยว “ระยอง” แบบชิลล์ๆ อินธรรมชาติในวันหยุด เริ่มต้นที่แรก ไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อการท่องเที่ยวในครั้งนี้ที่ “วัดป่าประดู่” ชมที่ประดิษฐานของ “พระนอนตะแคงซ้าย” ที่มีความสวยงามและเป็นวัดที่สำคัญของจังหวัด

3-5
4-5

ไหว้พระกันเสร็จแล้ว ก็มาชมความเก่าแก่ที่ยังคงอยู่ของเมืองระยองที่ “ถนนยมจินดา” ถนนเก่าแก่ที่มีมุมถ่ายรูปชิคๆ ร้านอาหาร ของช้อป จิบกาแฟ กันเพลินๆ พร้อมชมบ้านโบราณที่น่าสนใจ

17-2
18-2
6-4
7-5

มาเที่ยวทะเลทั้งที ต้องมาชมสัตว์น้ำทะเลกันที่ “พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำระยอง” ชมความสวยงามของโลกใต้น้ำ และสัตว์น้ำที่น่ารัก เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอีกแห่งของจังหวัดที่จะมีนักท่องเที่ยวมากมาย พาเด็กๆ มาชมปลาพันธุ์ชนิดต่างๆ

12-3
9-4

“อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด” สถานที่ท่องเที่ยวชมธรรมชาติอีกแห่งของเมืองระยอง มาเดินชิลล์ชมเส้นทางธรรมชาติ มองชมวิวทะเล ถ่ายภาพ ปล่อยใจไปกับธรรมชาติและเสียงคลื่น

19-2
21-1

ออกเดินทางกันต่อที่ “หาดสวนสน” เป็นถนนที่สวยแห่งหนึ่งของจังหวัด ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่นจากต้นสนสองข้างทาง

22

สัญลักษณ์ของจังหวัดระยอง “อนุสาวรีย์สุนทรภู่” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงให้ความรู้ด้านศิลปะ วัฒนธรรม เพื่อมาระลึกถึงกวีเอกผู้เป็นตำนานของเมืองไทย

10-4

มาทะเล ไม่เจอทะเลก็แปลก ชมหาดสวยๆ ที่ “แหลมแม่พิมพ์” ทะเลชายฝั่งที่น่าเล่นที่สุดของจังหวัดระยอง มีมุมพักผ่อน นอนชิลล์ๆ ชมวิวทะเล พาใจเซๆ ไปเทที่ทะเลกันเถอะ … หมดไปแล้วหนึ่งวันกับการเที่ยว

15-2

ตื่นเช้าในวันที่ 2 … ออกเดินทางเที่ยวต่อกันที่ “อนุสรณ์เรือรบประแส” เรือรบปลดประจำการที่มีความสำคัญของประวัติศาสตร์ราชนาวีไทย ที่ตั้งอยู่บนจุดชมวิวที่สวย สามารถขึ้นเรือไปดูวิวกันได้

1-5
2-5

“ทุ่งโปรงทอง” ป่าชายเลนผืนใหญ่ที่สุดในจังหวัดระยอง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ที่จะมาเดินชมธรรมชาติ มองหาสีทองสวยๆ ทั่วทุ่ง พร้อมถ่ายรูปมุมต่างๆ คู่กับธรรมชาติที่สวยงาม

13-3

14-3

มาซึบซับธรรมชาติกันต่อที่ “สะพานรักษ์แสม” เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สะพานแขวนพาดผ่านป่าชายเลน มีความเงียบสงบ และความสวยงามของธรรมชาติ ที่ไม่แพ้กับ “ทุ่งโปร่งทอง” กันเลยทีเดียว

5-4
8-4

เที่ยวศึกษาชมธรรมชาติกันเพลินๆ ก็ต้องถึงเวลากลับ ก่อนจะกลับต้องแวะซื้อของฝากกันที่ “ตลาดบ้านเพ” แหล่งรวมของฝาก ของทะเล ของแห้ง ของสด ติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน

23

ระหว่างเส้นทางกลับ จะมี “ตลาดเกาะกลอย” ตลาดแนววินเทจ ให้ได้เลือกช้อป เลือกชิม พร้อมมุมถ่ายรูปสุดแนว

11-3

ใครที่ยังคิดแพลนเที่ยวในวันหยุดนี้ไม่ออก ลองเก็บกระเป๋าชวนเพื่อน ชวนคนรู้ใจ หรือคนที่บ้าน ไปเที่ยวเล่น ผ่อนคลาย ชิลล์ธรรมชาติกันที่จังหวัดระยอง กันนะครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ เที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืน เที่ยวชมธรรมชาติในวันหยุด