เจาะลึก เก็นติ้งไฮแลนด์ มาเลเซีย มีอะไรให้เที่ยวบ้าง!

เจาะลึก เก็นติ้งไฮแลนด์ มาเลเซีย มีอะไรให้เที่ยวบ้าง!

เจาะลึก เก็นติ้งไฮแลนด์ มาเลเซีย มีอะไรให้เที่ยวบ้าง!
Mushroom Travel

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อพูดถึงการมา ทัวร์มาเลเซีย หนึ่งจุดท่องเที่ยวชื่อดังที่หลายคนต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น เก็นติ้ง มาเลเซีย หรือที่เราได้ยินบ่อยๆ ในนามของ เก็นติ้งไฮแลนด์ นั่นเองคะ แต่ทราบกันมั้ยคะว่าที่นี่เป็นที่เที่ยวแบบไหน หรือมีกิจกรรมท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามมัชรูมทราเวลมาเลยค่ะ วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกที่เที่ยวและกิจกรรมที่สามารถทำได้ในเก็นติ้งไฮแลนด์แห่งมาเลเซียกันค่ะ

เก็นติ้งไฮแลนด์ ตั้งอยู่ในรัฐปะหัง ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงกัวลาลัมเปอร์เมืองหลวงของมาเลเซียประมาณ 51 กิโลเมตร โดยอยู่บนยอดเขาที่มีความสูงถึง 2,000 เมตร จึงทำให้ที่นี่มีอากาศหนาวเย็น และมีหมอกตลอดทั้งปี พื้นที่ด้านบนไม่ได้มีแค่ความสวยงามของธรรมชาติ และวิวที่สุดยอดเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ ทั้ง คาสิโน โรงแรมหรู โรงภาพยนตร์ สนามกอล์ฟ และสวนสนุกอีก 2 แห่ง คือ Outdoor Theme Park และ First World Indoor Theme Park รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่มัชรูมทราเวลได้รวบรวมมาฝากคุณผู้อ่านดังนี้

1.นั่งกระเช้า Awana Skyway

1-13-768x343

เนื่องจาก เก็นติ้งไฮแลนด์ ตั้งอยู่บนภูเขาซึ่งมีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 2,000 เมตร เพราะฉะนั้นหนทางที่สะดวกที่สุดที่เราจะขึ้นไปบนนั้นได้ก็คือ การนั่งกระเช้า นั่นเองค่ะ ซึ่งในระหว่างทางนอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับอากาศบนภูเขาที่หนาวเย็นตลอด 10 นาทีของการนั่งกระเช้าแล้ว ยังจะได้รับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นจากมุมมองของป่าฝนที่มีอายุมากกว่า 130 ล้านปีที่อยู่ด้านล่างอีกด้วยค่ะ

เวลาทำการ: 07.00 – 00.00 น.

2.สักการะเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่ง Chin Swee Caves Temple

2-11-768x511

หากใครมีโอกาสได้มาเที่ยวเก็นติ้งไฮแลนด์ แนะนำว่าควรมาสักการะรูปปั้นของ พระอาจารย์ชิน สวี ซึ่งเป็นเทพเจ้าทื่ชาวบ้านในมณฑลฟูเจี้ยนให้ความเคารพนับถือ รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวมาเลเซียและชาวต่างชาติก็นิยมมาทำบุญสักการะอยู่เสมอ วัดชิน สวี ตั้งอยู่ในป่าหินที่มีระดับความสูงเหนือน้ำทะเลถึง 4,600 ฟุต ภายในวัดประกอบไปด้วยเจดีย์ 9 ชั้นแบบจีน พระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ รูปแกะสลักเจ้าแม่กวนอิม หอชมวิว สถานปฏิบัติธรรม และ ร้านอาหารเจ รวมไปถึงรูปปั้นต่างๆ ที่เรียงรายตามทางเดินเลียบภูเขา

3.เก็บสตรอว์เบอร์รี่ที่ Strawberry Leisure Farm

3-8-768x508

หนึ่งในกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมา ทัวร์มาเลเซีย บนเก็นติ้งไฮแลนด์ก็คือ การเพลิดเพลินไปกับการเก็บสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตสีแดงหวานฉ่ำใน Strawberry Leisure Farm นั่นเองค่ะ ซึ่งภายในฟาร์มนอกจากจะมีสตรอว์เบอร์รี่ให้ได้เก็บและแชะรูปถ่ายภาพเป็นที่ระลึกแล้ว ที่นี่ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ อีก ทั้งเห็ดชนิดต่างๆ ถั่วงอกอินทรีย์ และพืชไม้กระถางจำพวกกล้วยไม้เป็นต้น รวมไปถึงคาเฟ่ที่เสิร์ฟทุกเมนูที่เป็นสตรอว์เบอร์รี่ และร้านขายของที่ระลึกให้เลือกช้อปกันอย่างเพลิดเพลิน

เวลาทำการ: 09:00–18:30 น.

4.ฝากท้องมื้อเที่ยงใน Gohtong Jaya

5-12-768x577

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง หลังจากท่องเที่ยวภายใน เก็นติ้งไฮแลนด์ มาพอแรงแล้ว อยากหาอาหารอร่อยๆ บนพื้นที่เหนือระดับน้ำทะเล 3,000 ฟุตกินบ้าง ต้องมาที่นี่เลยค่ะ Gohtong Jaya ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนประหลาดใจ ด้วยรสชาติของอาหารที่เลิศรส โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารทะเลที่สดใหม่แม้ว่าจะปรุงจากบนยอดเขาก็ตาม รวมไปถึงเมนู ทาร์ตทุเรียน แห่งร้าน Yik Kee Restaurant ก็ถือเป็นของชึ้นชื่อที่ใครๆ ก็ต้องลอง

5.แวะเที่ยวฟาร์มกล้วยไม้

6-pixabay-768x510

ที่เที่ยวอีกจุดที่อยากแนะนำบน เก็นติ้งไฮแลนด์ ก็คือ ฟาร์มกล้วยไม้ใหญ่ที่สุดในประเทศมาเลเซีย ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากสนามกอล์ฟ Awana Genting Highlands เพียงเล็กน้อย ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้พบกับ ดอกกล้วยไม้ตั้งแต่เกรด A ไปจนถึงเกรด A ++ หลากหลายสายพันธุ์ภายในบรรยากาศที่เงียบสงบ ไม่ว่าจะเป็นแวนด้า, กล้วยไม้สกุลหวาย, แคทลียา, Cymbidium, Phalaenopsis รวมไปถึงสายพันธุ์ Sogo Yukidian V3 กล้วยไม้กลีบดอกสีขาวสะอาดที่มักจะถูกนำไปตกแต่งในโรงแรมระดับ 5 ดาว

6.เปิดโลกมหัศจรรย์ ณ CyberWorld – First World Hotel

7-9-768x576

Genting CyberWorld คือศูนย์รวมแห่งความบันเทิงที่สามารถพบได้ใน First World Plaza บนเก็นติ้งไฮแลนด์ ซึ่งที่นี่จะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเลยล่ะ นอกจากนี้ยังให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงอีกด้วย โดยส่วนใหญ่ผู้ที่มาที่นี่ก็มักจะมาเล่นเกม เล่นกระดานโต้คลื่น รวมทั้งดื่มด่ำกับประสบการณ์ที่หลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวกจากโลกดิจิตอล นอกจากนั้นภายในก็ยังมีสวนสนุกให้เด็กๆ ได้ผ่อนคลายอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้แล้ว เก็นติ้งไฮแลนด์ยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและสิ่งบันเทิงที่น่าสนุกอีกมากมาย ที่สามารถสนุกได้ทุกเพศทุกวัยเลยล่ะค่ะ อีกทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองไทยมากนัก มีโปรแกรม ทัวร์มาเลเซียพาไปเที่ยวที่นี่ด้วย ใครกำลังหาที่เที่ยวใกล้บ้าน ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ เจาะลึก เก็นติ้งไฮแลนด์ มาเลเซีย มีอะไรให้เที่ยวบ้าง!