9 สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้า-เย็นกลับได้ชิลๆ

9 สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้า-เย็นกลับได้ชิลๆ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงกลางปีแบบนี้ใครที่กำลังรู้สึกเหนื่อยจากงานที่ต้องรับผิดชอบอยู่ลองหยุดพักผ่อนให้รางวัลแก่ตัวเอง พาตัวเองไปเที่ยวแบบชิลๆ ในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพต่อไปนี้กันครับ

9.เกาะล้าน

large_k2
large_k4

เกาะล้าน พัทยา จ.ชลบุรี เป็นสถานที่หนึ่งที่คนนิยมไปเที่ยวพักผ่อนเพราะเนื่องจากใช้เวลาไม่นานในการข้ามเกาะ และที่สำคัญใช้งบน้อยด้วยนะจ้ะ แถมน้ำยังใส ให้ฟินกับอาหารทะเลที่อร่อย จะพลาดได้อยากไร แถมมีกิจกรรมต่างๆ มากมายบนเกาะ เช่น เล่นน้ำ ดำน้ำ เล่นบานาน่าโบ๊ท หรือจะนั่งรับลมชิลๆ บนเกาะก็เลิศ บรรยากาศดีขนาดนี้ จะไม่ไปได้ยังไง

8.สวนน้ำวานา นาวา

large_2
large_1

ใครชอบความสดชื่นแบบสุดๆ พร้อมมีกิจกรรมและเครื่องเล่นต่างๆ มากมายเราขอแนะนำสวนน้ำวานา นาวา เล่นได้ตั้งแต่เด็กถึงผู้ใหญ่จะไปเที่ยวแบบครอบครัว จะไปเป็นกลุ่มเพื่อนก็มันส์ หรือจะจับมือแฟนไปก็ฟินเวอร์ขอบอก พร้อมความสนุกสุดมันส์กับเครื่องเล่นระดับโลกความสนุกตื่นเต้นไร้ขีดจำกัดกับที่สุด19เครื่องเล่นมาตรฐานโลก รอช้าไม่ได้แล้วคะคุณขา!

7.บางแสน

large_4
large_5

ใครไม่อยากข้ามเกาะเราก็มีหาดทรายขาวพร้อมน้ำทะเลสวยๆ ที่แนะนำก็คือ หาดบางแสนนั้นเองค่า ตอนนี้รับรองความสะอาดกว่าก่อนเยอะมาก แถมมีการจัดระเบีบยชายหาดใหม่ด้วยนะคะ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปดื่มด่ำกับบรรยาศดีๆ ลมเย็นๆ อาหารอร่อยๆพร้อมเสริฟมากมายไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู และปลา ใครหาที่พักผ่อนพร้อมอาหารอร่อยๆ แล้วไม่อยากไปไหนไกลก็แนะนำมาที่หาดบางแสนนี้เลยจ้า

6.ซานโตรินิ

4
large_8

อีกหนึ่งสวนน้ำใกล้กรุงเทพ ที่เราอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ไปเล่นน้ำกันให้ช่ำปอดมาดับร้อนกันที่ สวนน้ำซานโตรินี่ วอเตอร์ แฟนตาซี่ ที่นี่เป็นสวนน้ำระบบดิจิตอลแห่งแรกในเอเชีย ทันสมัยที่สุดในประเทศ พร้อมเปิดโอกาสให้สัมผัสความทันสมัยของระบบดิจิตอล “ซานโตรินี'' ใกล้อยากเที่ยวแบบชิลๆ ก็สกิดคนข้างๆ แล้วไปกันเถอะ

5.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

large_10

ใครรักธรรมชาติ รักป่า รักเขา ชอบสูดโอโซน และอยากดูสัตว์น่ารักๆ ก็ไป สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรีเลยจ้า โดยปัจจุบันทั่วโลกให้ความสำคัญกับสวนสัตว์และมีการสร้างสวนสัตว์ใหม่ๆ ขึ้นมามากกว่า 1,000 แห่ง ในเอเซีย ยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย พร้อมให้คุณดูสัตว์ต่างๆ อย่างมากมายและใกล้ชิด แถมตอนนี้อากาศเย็นเดินได้ชิลๆ ไม่ต้องกลัวร้อนด้วยนะคะ

4.วัดโสธรวราราม

large_12
large_14

มาเข้าวัดทำบุญกันบ้าง จิตใจจะได้สงบ ขอพาเพื่อนๆ ไปไหว้พระที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร แม่น้ำบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา วัดโสธรวรารามวรวิหาร เดิมชื่อว่า วัดหงษ์ สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ในรัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช เป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อพุทธโสธร พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของฉะเชิงเทรา ถือได้ว่าเป็้นวัดที่มีผู้คนจากทั่วสารทิศมากราบไว้บูชา ใครว่างๆ ก็สามารถไปได้นะคะ ไม่ไกลจากกรุงเทพด้วย

3.ชุมชนริมน้ำจันทบูร

large_16
large_17

กลับไปซึมซับบรรยากาศเก่าๆ สถาปัตยกรรมแบบผสมผสานอย่างลงตัวที่ชุชนริมน้ำจันทบูร ได้เห็นวิถีชีวิตของขาวบ้านมีทั้งร้านอาหารอร่อยๆ ฝีมือคนจันพร้อมทั้งร้านกาแฟแบบชิคๆ นั่งเล่นชิลๆ ริมน้ำ บรรยากาศดีๆเหมาะแก่การจิบกาแฟร้อนๆ นอกจากตัวชุมชนที่น่าสนใจ สถานที่ใกล้ๆที่ควรไปคือ โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นโบสถ์คาทอลิกที่สวยที่สุดในประเทศ เข้าไปยังมีคนบรรยายถึงประวัติความเป็นมาของโบสถ์ด้วยนะคะ ได้เห็นความสวยงามพร้อมกับเรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์ไปพร้อมกันๆ

2.โอเอซิส ซีเวิลด์

large_18

ไปเล่นกับโลมันที่จันกันเถอะ!!! ใครชอบทำกิจกรรมต่างๆ แบบชิลๆ เราก็ขอพาไปโอเอซิส ซีเวิลด์ จันทบุรี เปิดการแสดงโลมาโชว์ทุกวัน กับทุก ๆ โลมาสามารถแสดงกิจกรรมเด่น ๆ ในการโชว์กว่า 30 รายการไม่ว่าจะเป็นการลอด 5 ห่วงของน้องเอ การกระโดดสูงที่สวย สง่างาม ของสิงห์สมุทร พุดซ้อน น้องเอกลูกโลมาที่ชอบเตะบอลใบยักษ์และชอบเตะบอลออกนอกบ่อแสดงเพื่อให้ท่านผู้ชมได้มีกิจกรรมร่วมและได้เล่นกับน้อง ใครชอบความน่ารักของโลมาก็ไปดูกันได้นะคะ

1.ภูกะเหรี่ยง

dbd
img_3670

ไปกินกาแฟกลางนาและเที่ยวแบบวิถีธรรมชาติที่นครนายกกันเถอะ! พาเพื่อนๆไปนั่งชิคๆ บน “สะพานไม้ไผ่” ที่ทอดยาวไปตามท้องนา แถมเปิดให้ชมพิพิธพันธ์การทำนาพื้นบ้าน สะพานไม้ธรรมชาติ เดินเล่น และกางเต้นพักในสวน ได้ฟิลแบบธรรมชาติสุดๆ ไปเลย ใครอยากได้ที่สงบๆ ร่มรื่น อยากหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุงไปสงบจิตใจก็แนะนำที่นี่เลยจ้า ภูกะเหรี่ยงเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. เข้าชมฟรี