6 แอปพลิเคชั่นที่จะช่วยให้ไปเที่ยวได้สนุกขึ้น

6 แอปพลิเคชั่นที่จะช่วยให้ไปเที่ยวได้สนุกขึ้น
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าแอปพลิเคชั่นยังไม่มีเข้ามาและยังไม่มีใครให้ความสนใจเท่าไหร่นัก เพราะคนไทยยังคงไม่มั่นใจกับแอปพลิเคชั่นนั้นๆ แต่ ณ วันนี้สังคมเริ่มให้ความสำคัญกับโซเชียลมากขึ้น

เราเลยนำตัวอย่างแอปพลิเคชั่นที่เหมาะสมกับ การท่องเที่ยวให้ไปลองใช้กับการท่องเที่ยวในปีนี้ครับ

1.Google Maps

large_48e0d7f0-a13e-40cd-887d

ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้เลยด้วยประการทั้งปวงโดยเฉพาะผู้ที่ชอบเดินทาง อย่าง กูเกิลแมพส์ และนี่เป็นบริการแผนที่ฟรีที่ละเอียดถี่ยิบ ครบทุกเส้นทาง บอกทางคุณได้ตั้งแต่ การออกเดินทาง เส้นทางหลวง เส้นทางหลัก

ยันซอยลูกรังข้างป่าในถิ่นทุรกันดาร พร้อมให้ค้นหาสถานที่สำคัญครบถ้วนทุกแห่งเท่าที่คุณจะนึกออก จึงเหมาะมากกับคนที่ชื่นชอบการแบกเป้เที่ยวเอง และเป็นผู้ช่วยชีวิตชั้นดีเมื่อต้องเดินทางด้วยตนเองในต่างประเทศ

2.Google Translate

large_15561325-3655-468f-a1c3

เมื่อไหร่ไปต่างบ้าน ต่างเมือง กูเกิล ทรานสเลต จะกลายเป็นตัวช่วยที่คุณต้องการ ด้วยความสามารถในการแปลภาษาที่ไม่ใช่แค่การพิมพ์ข้อความแล้วกดแปลเท่านั้น แต่ทำได้ถึงขั้นฟังเสียงแล้วแปล

หรืออ่านข้อความจากกล้องก็ทำได้ รองรับภาษาในประเทศยอดฮิตทั้ง 4 ประเทศมาแล้ว หรือถ้าคุณกลัวจะอ่านออกเสียงภาษาท้องถิ่นไม่ถูก ก็จัดให้ กูเกิล ทรานสเลต อ่านออกเสียงให้ก็ได้

3. My Currency

large_78a1ef02-a3de-452f-b453

แน่นอนว่าการเดินทางท่องเที่ยวในต่างแดนนั้น ย่อมต้องเกิดการแลกเปลี่ยนเงินตรา หรือสำหรับใครที่ชื่นชอบการช้อปปิ้ง จะลองคำนวณราคาสินค้าในสกุลเงินท้องถิ่นเปลี่ยนเป็นสกุลเงินบาท

เพื่อที่จะได้คำนวณค่าใช้จ่ายถูกนั้น แอพ My Currency ถือว่าสำคัญและเป็นประโยชน์มากๆ  

4.WiFi Map Pro

large_5c92e2f3-5a6c-491b-9cad

สิ่งที่สำคัญสำหรับสายโซเชี่ยลอย่างเราๆ เวลาไปต่างประเทศนั่นก็คือ Wifi สิ่งที่จะช่วยเชื่อมต่อเรากับโลกภายนอกได้ และยังช่วยให้เราเดินทางได้ง่ายขึ้นด้วยในการหาข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ต

แอพ Wifi Map Pro จะช่วยค้นหาสัญญาณ Wifi ให้แก่คุณ รับรองว่าคุณจะโพสต์รูปสวยๆ ลงในโซเชี่ยลได้อย่างทันใจแน่นอน 

5.Skyscanner

large_616e4a36-0f76-40aa-8dab

ในยุคนี้การจองตั๋วเครื่องบินและที่พักในต่างประเทศนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะเพียงคุณมีแอปฯ Skyscaner การจองตั๋วเครื่องบินและที่พักก็จะง่ายดายเพียงแค่แอปฯ เดียวเอาอยู่

 แถมยังได้ดีล การจองที่อาจมีราคาถูกกว่าการจองโดยตรงอีกด้วย ถือว่าเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับการวางแผนด้านงบประมาณในการท่องเที่ยว และเป็นแอปฯ ที่น่าเชื่อถืออีกด้วย

6.The Weather Channel

large_93643edc-44a6-4358-a4dd

ถ้าจะมีแอพไหนที่ช่วยให้คุณไม่ เหวี่ยง วีน กับสภาพอากาศอันย่ำแย่เวลาจะออกไปเที่ยวไหนแล้วล่ะก็ แอปฯ The Weather Channel นี่แหละครับที่พอจะช่วยคุณได้

ด้วยการพยากรณ์อากาศที่แม่นยำและเป็นที่ยอมรับมากที่สุดแอพหนึ่ง สามารถคาดคะเนสภาพลมฟ้าและแสงแดดในทุกสถานที่ที่คุณต้องการจะไปแบบล่วงหน้าเป็นสัปดาห์ ช่วยลดโอกาส “ทริปล่ม” จากพายุฟ้าฝนลงได้เยอะเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างล่ะครับ แอปพลิเคชั่นช่วยคุณได้ในยามอยู่ต่างถิ่น แม้จะเป็นเพียง อุปกรณ์ชิ้นเดียวที่มากความสามารถที่เหนือกว่า มนุษย์จริงๆ ยังไง ได้ใช้แล้วอย่าลืมบอกต่อด้วยนะครับ