10 ที่เที่ยวสุดอลังการที่สุดแห่งปี 2018

10 ที่เที่ยวสุดอลังการที่สุดแห่งปี 2018
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

1.มาชู ปิกชู (Machu Picchu) ประเทศเปรู

1

การผจญภัยตามรอยอารยธรรมที่สาบสูญแห่งนครลอยฟ้า "มาชูปิกชู" เมืองสาบสูญแห่งอินคา ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในเทือกเขาแอนเดส ประเทศเปรู โบราณสถานที่โด่งดังแห่งนี้กินเนื้อที่ประมาณ13 ตร.กม.ในหุบเขาอุรุบัมบ้า ตั้งอยู่ที่ความสูง 6,750 ฟีตจากระดับน้ำทะเล หากมองจากตีนเขาจะไม่สามารถมองเห็นมาชูปิกชูได้เลย ทำให้มันเป็นสถานที่ลึกลับที่ไม่ถูกค้นพบอยู่นานและคงสภาพสมบูรณ์เอาไว้ได้

มาชูปิกชูถูกสร้างเป็นชั้นบันไดไล่ลงมาตามความชันของหุบเขา แต่ละชั้นสูง 3 เมตร ร่วมทั้งหมด 40 ชั้นเชื่อมถึงกันด้วยบันไดกว่า 3,000 ขั้น และมีสิ่งก่อสร้างที่ทำด้วยหินกว่า 200 หลัง เรียกว่าอลังการงานสร้างจริงๆ หากคุณเลือกการผจญภัยในหุบเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ คุณต้องเป็นนักเดินเท้าแบ็คแพ็คขาเหล็กที่แข็งแกร่งอย่างมาก เนื่องจากว่าคุณต้องเดินเท้าขึ้นไปด้วยความอดทนและใจที่มุ่งมั่นเป็นเวลานาน แต่ระหว่างทางคุณก็จะได้ชื่นชมกับธรรมชาติ ทะเลสาปอันสวยงามราวอัญมณีและเทือกเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ ทริปนี้จึงถูกขนานนามจากนักเดินทางว่าอัญมณียอดมงกุฎแห่งการผจญภัยเลยทีเดียว

2.Park City แห่งรัฐยูทาห์ (Utah) สหรัฐอเมริกา

2

แม้จะเป็นสถานที่ ๆ หลายคนอาจรู้จักในฐานะที่จัดงานเทศกาลฤดูหนาวที่มีชื่อเสียงหลายงาน เช่น เทศกาล Sundance Film Festival หรือสถานที่เล่นสกีและสโนว์บอร์ดที่มีชื่อเสียงของฝั่งตะวันตกในสหรัฐอเมริกา แต่รู้หรือไม่ว่า Park City แห่งนี้ในฤดูร้อนก็มีกิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน กิจกรรมเดินป่าท่ามกลางทิวทัศน์สวยงามของหุบเขา Montage Deer Valley เป็นกิจกรมหนึ่งที่นักผจญภัยไม่ควรพลาดเพื่อมาเยื่อนที่นี่ ซึ่งคุณจะได้เที่ยวชมอุทยานแห่งชาติ Arches และ Moab ทางตอนใต้ของยูทาห์ คุณจะได้เดินผ่านทิวทัศน์หินแดงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของอุทยานแห่งนี้ ซ้ำยังได้เที่ยวชมน้ำตกในช่วงบ่าย ๆ ของการเดินเท้าอีกด้วย แต่ถ้าการเดินป่าไม่ใช่สไตล์คุณ การขี่จักรยานเสือภูเขาผ่านเส้นทางเทือกเขาแอลป์ของ Deer Valley ชมทัศนียภาพอันงดงามก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ 

ความสะดวกสบายในการเดินทางมาตัว Park แห่งนี้เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่สถานที่นี้ได้รับความนิยม เพราะมันตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถชื่นชมดื่มด่ำกับธรรมชาติได้แล้ว แถมยังมีรีสอร์ทบนภูเขาอำนวยความสะดวกในการพักค้างแรมด้วย

3.เทลลูไรด์ (Telluride) แห่งรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา

3

เมืองเทลลูไรด์ เมืองเหมืองเก่าท่ามกลางหุบเขาธรรมชาติของรัฐโคโลราโด อดีตเมืองแห่งนี้เคยเป็นเหมืองแร่เงินและแร่ทองคำเก่ามาก่อน จากความรุ่งเรืองของเหมืองแร่ในอดีตก่อเกิดเป็นเมืองเทลลูไรด์ เมืองในแถบซานมิเกตะวันตกเฉียงใต้ ล้อมรอบด้วยหุบเขาซานฮวน ใกล้กับแม่น้ำซานมิเก เมืองนี้โดดเด่นและมีชื่อเสียงเรื่องธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งแม่น้ำ ภูเขา น้ำตก ตัวเมืองมีลักษณะเหมือนกล่อง โอบล้อมด้วยป่าทึบและหน้าผาสูง มีน้ำตก Bridal Veil อยู่ส่วนบนของหน้าผา และซากปรับหักพังเก่าของเหมืองให้ได้เยี่ยมชม การท่องเที่ยวได้ทั้งในฤดูร้อนและฤดูหนาว มีทั้งกิจกรรมหลากหลาย ทั้งล่องเรือ เดินป่าและขี่จักรยานไปตามแนวเทือกเขาแอลป์อันงดงาม ชมทุ่งดอกไม้ป่าและทะเลสาบเซอเลียน หรือจะตกปลาในแม่น้ำลำธาร ตื่นเต้นกับการเล่นกอล์ฟในสนามที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขาร็อกกี ชมคอนเสิร์ตหรือเทศกาลฟรีในช่วงฤดูร้อนซึ่งเมืองนี้จะเป็นเจ้าภาพในการจัดงานเทศกาลต่าง ๆ กว่า 30 เทศกาล งานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายนถึง 16 สิงหาคม และในช่วงฤดูหนาว คุณสามารถเล่นสกีและสโนว์บอร์ด ปีนเขาน้ำแข็งรวมทั้งเลื่อนหิมะได้ด้วย

33

4. BodyHoliday, เซนต์ลูเซีย (St. Lucia)

4

BodyHoliday รีสอร์ทหรูหรา โอบล้อมไปด้วยป่าฝนเขตร้อนในหมู่เกาะ Carribbean ของเซนต์ลูเซีย เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ fitnessออกกำลังกายและแหล่งกิจกรรมน่าสนใจอีกมากมาย ทำเลที่ตั้งก็เรียกได้ว่าอยู่ท่ามกลางสรวงสวรรค์ที่แท้จริง ภูมิทัศน์โดยรอบของรีสอร์ทแห่งนี้นั้นถูกล้อมรอบโดยแนวหินของเกาะ ซากปรักหักพังทางทหารค่ายเก่าตามแนวอุทยานแห่งชาติ ป่าฝนและภูเขาไฟอีกสองลูกที่สูงถึง 798 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลอยู่บริเวณใกล้เคียง และยังมีน้ำตก Errard Abseil คอยให้คุณได้แช่เท้าเล่นยามเดินสำรวจป่า ที่นี่คุณยังสามารถสนุกกับกิจกรรมมากมาย เช่น แข่งเรือยอร์ช ดำน้ำลึก และกีฬาอีกหลากหลายประเภท ราวกับคุณป็นนักกีฬามืออาชีพทีเดียว

44

5. หมู่เกาะเวอร์จิน St. John สหรัฐอเมริกา

5

หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา เป็นกลุ่มเกาะกลุ่มหนึ่งในทะเลแคริบเบียนซึ่งประกอบด้วยเกาะหลัก #3 เกาะ คือ เกาะเซนต์ครอย (St. Croix) เกาะเซนต์จอห์น (St. John) และเกาะเซนต์ทอมัส (St. Thomas) และหมู่เกาะเล็ก ๆ โดยรอบ เมื่อคุณมาเยื่อนที่นี่ คุณจะพบว่าตัวเองถูกห้อมล้อมด้วยสวรรค์เขตร้อน ซึ่งซ่อนตัวอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเวอร์จิน คุณสามารถใช้เวลาเดินป่า #3 ชั่วโมงบนเส้นทางภายในอุทยาน สามารถพายเรือคายัคและดำน้ำดูความสวยงามแนวปะการังของทะเลแคริบเบียนได้ด้วย

55

6.Kakslauttanen ฟินแลนด์

6

หลายคนคงใฝ่ฝันอยากไปตามล่าหาแสงเหนือกันซักครั้งในชีวิต ซึ่งเราก็แนะนำให้คุณลองไปดูซักครั้งหากว่าโอกาสอำนวย เพราะมันจะเป็นประสบการณ์ที่ตราตรึงติดอยู่ในใจคุณไปชั่วชีวิต แต่เดี๋ยวก่อน Kakslauttanen ฟินแลนด์นั้นไม่ได้มีแค่นั้นหรอกนะ คุณยังสามารถเล่นสเก็ตหรือเลื่อนหิมะซึ่งผูกติดกับกวางมูส ใช้เวลาเดินทางบนเรือตัดน้ำแข็ง แล้วอย่าลืมลองตกปลาน้ำแข็งดูซักครั้ง ตกกลางคืนค่อยนั่งรถสโนว์โมบิลตามล่าหาแสงออโรร่าเต้นระบำบนท้องฟ้ากัน และหากคุณไปเยือนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูร้อนและคุณจะเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การตกปลา พายเรือแคนูและขี่จักรยานเสือภูเขา

66

7.Jackson Hole, WY

7

Jackson Hole เป็นชื่อของหุบเขาระหว่างเทือกเขา Teton และ Gros Ventre ใน Wyoming ใกล้ชายแดนรัฐไอดาโฮ ถ้าคุณชื่นชอบบรรยากาศแบบซาฟารี แต่ไม่อยากไปแอฟริกา นี่อาจเป็นตัวเลือกที่คุณตามหา คุณจะเข้าถึงการผจญภัยแบบทุ่งหญ้าซาฟารีในช่วงฤดูร้อนไปกับนักธรรมชาติวิทยาอย่าง Kurt Johnson ที่เน้นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของระบบนิเวศใน Great Yellowstone คุณยังสามารถไปยังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ภายในอุทยานแห่งชาติ Grand Teton รวมทั้งทานอาหารกลางวันแบบปิกนิกบนทะเลสาบ Jackson สำรวจเส้นทางทั้งบนและล่างของ Yellowstone และอาจมีโอกาสที่จะได้พบเจอกับหมีสีเทาและกีย์เซอร์อีกด้วย

8.คัปปาโดเกีย (Cappadocia), ตุรกี

8

ลองลอยไปกับทริปชวนฝัน นั่งบอลลูนชมวิวทิวทัศน์สวยงามของแคว้นคัปปาโดเกีย (Cappadocia) ในตุรกีตอนกลาง เมืองที่ดุดดั่งเทพนิยายโบราณ ทักทายพระอาทิตย์ยามเช้าที่เคลื่อนตัวออกจากเส้นขอบฟ้า หุบเขาอันคดเคี้ยวที่เรียกว่า "fairy chimneys" หินรูปร่างประหลาดสวยงามตาหน้าตาเหมือนปล่องไฟงรายกันเป็นทิวแถว เกิดจากการหลอมเหลวและแข็งตัวของลาวาภูเขาไฟ จากนั้นก็มุดลอดชมเมืองใต้ดินขนาดยักษ์ที่อยู่อาศัยจริงของคนตุรกียุคก่อน หรือจะเลือกสำรวจเมืองมรดกโลกบนหลังม้า ตุรกีช่างเต็มไปด้วยสัสันและสิ่งมหัศจรรย์น่าหลงใหล รอนักผจญภัยอย่างคุณไปสำรวจ

88

9.เกาะ Pemba , Tanzania

9

แนวปะการังอุดมสมบูรณ์ที่สวยงามและมีชีวิต ทั้งยังอยู่ใกล้กับแผ่นดินใหญ่ของแทนซาเนีย เยี่ยมชมเกาะ Pemba อันเงียบสงบจริงเป็นเหมือนสวรรค์ของนักผจญภัยใต้น้ำทั้งหลาย แต่เกาะ Pemba ไม่ได้มีดีเพียงแค่นั้นหรอกนะ หากคุณเข้าพักที่ The Manta Resort คุณจะเหมือนได้โชค 2 ชั้น เพราะนอกจากชายหาดและท้องทะเลแล้ว รีสอร์ทยังจัดแพคเก็จเที่ยวชมซาฟารีแบบแอฟริกาตะวันออกในแทนซาเนียไว้รอคุณอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถไปที่ Serengeti พื้นที่อนุรักษ์ Ngorongoro และสัตว์ป่าเขตร้อนอื่น ๆ เรียกว่าเที่ยวคุ้มทั้งท่องป่า ส่องสัตว์ ดำน้ำดูปะการรังและเดินเล่นชายหาด

99

10.Siwa, อียิปต์

10

แน่นอนว่าคุณคงรู้จักคุ้นเคยหรือได้ยินเรื่องราวของสโนว์บอร์ดและการเล่นกระดานโต้คลื่นกันมาแล้ว หลายคนอาจมีประสบการณ์ตรง แล้ว sand board หละ คุณรู้อะไรเกี่ยวกับมันบ้าง การเล่น sandboarding กลางทะเลทรายของอียิปต์อาจเป็นการผจญภัยในแบบที่คุณกำลังตามหาอยู่ก็ได้นะ นอกจากนี้ ทริปนี้คุณยังได้เดินทางสัมผัสอียิปต์แบบคลาสิก สำรวจทะเลทรายและ Siwa Oasisในอียิปต์ตะวันตก สุสานอียิปต์โบราณวัดวาอารามที่สวยงาม (เช่น Temple of the Oracle) ทะเลสาบเกลือและเขตอนุรักษ์ธรรมชาติก็มีให้เยี่ยมเยียนเช่นเดียวกัน

101

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 10 สถานที่สุดอลังการ ที่เที่ยวที่ควรหาทางไปซักครั้งในชีวิตที่เราแนะนำ สร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อน ๆ อยากแพคกระเป๋าลางานยาว ๆ ไปเที่ยวกันบ้างหรือเปล่าเอ๋ย ขอให้ Have a wonderful trip กันนะ