ออเจ้าพร้อมใจแต่งกายย้อนยุคย้อนประวัติศาสตร์ “แก่งคอยย้อนรอยสงครามโลกครั้งที่ 2"

ออเจ้าพร้อมใจแต่งกายย้อนยุคย้อนประวัติศาสตร์ “แก่งคอยย้อนรอยสงครามโลกครั้งที่ 2"

ออเจ้าพร้อมใจแต่งกายย้อนยุคย้อนประวัติศาสตร์  “แก่งคอยย้อนรอยสงครามโลกครั้งที่ 2"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อีกหนึ่งประเพณีสำคัญของ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ที่จัดขึ้นทุกปี สำหรับกิจกรรมที่ย้อนรอยประวัติศาสตร์ในช่วงสมัยสงครามมหาเอเชียบูรพาหรือ

สงครามโลกครั้งที่ 2 กับงานประจำปีเมืองแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลก ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 2 – 4 เมษายน 2561 ณ วัดแก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

165423
340217

โดยได้รับเกียรติจากนายบัณฑิตย์  เทวีทิวารักษ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในงาน ท่ามกลางบรรยากาศงานที่ คึกคักไปด้วยเหล่าบรรดานักท่องเที่ยว ที่พร้อมใจกันแต่งกายในชุดย้อนยุค อันแสนจะงดงาม

และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญ ของงานคือโชว์ชุดพิเศษจาก ศิลปินแห่งชาติ นายเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ที่มาร่วมขับกลอนและเป่าขลุ่ย ได้อย่างไพเราะยิ่งนัก สร้างบรรยากาศความเป็นไทย

372244
384925

เพื่อให้เข้ากับกิจกรรมต่างๆมากมาย อีกทั้ง การแสดงพื้นบ้าน การออกร้านค้าจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองและกิจกรรมสนุก ๆ เมื่อขบวนรถไฟท่องเที่ยวพิเศษถึงสถานีรถไฟชุมทางแก่งคอย

บรรดานักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้าร่วมงาน รวมถึงประชาชนท้องถิ่นที่มารออยู่เป็นจำนวนมากนั้น ต่างมีรอยยิ้มและความยินดีที่จะมาร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญนี้

572656
604153

นายบัณฑิตย์  เทวีทิวารักษ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ประธานในงาน กล่าวว่า การจัดงาน แก่งคอยย้อนรอยสงครามโลกครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 จังหวัดสระบุรี เราจัดกันเป็นประจำทุกปีครับ

แต่ปีนี้ได้รับความร่วมมือจากทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน รวมถึงประชาชนให้ความสนใจอย่างหนาแน่นเป็นพิเศษ ทุกจุดบริเวณที่จัดงานจะมีผู้คนเข้าร่วมเต็มพื้นที่

มีร้านค้าที่มาจำหน่ายของกินต่างๆ มากมาย ทั้งคาวหวาน ไม่ว่าจะเป็นขนมไทยโบราณ หรือขนมประยุคสมัยใหม่ ล้วนแล้วแต่มีหน้าตาที่น่ารับประทาน คงความเป็นไทย และรสชาติที่อร่อย นุ่มละมุน

566567

459337

ในส่วนของการแสดงดนตรีและศิลปวัฒนธรรม แสง สี เสียงและสื่อผสม อันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ “เมืองแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลกครั้งที่ 2” ซึ่งเป็นการแสดงที่บ่งบอกถึงความรุ่งเรือง ความรัก ความพลัดพราก ความเศร้าโศก

ซึ่งกลายเป็นโศกนาฏกรรมของชาวแก่งคอยในช่วงสงครามโลก ก็มีประชาชนจำนวนมากแห่เข้าชมงานอย่างล้นหลาม  เป็นนิมิตรหมายอันดี ที่จะสืบสานประวัติศาสตร์ อนุรักษ์วัฒนธรรม และส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอแก่งคอย ให้แพร่หลาย  

ให้คนรุ่นหลังได้ตระหนักรู้  กระผมในฐานนะเจ้าบ้าน ก็มีความยินดี และดีใจเป็นอย่างมาก และคาดว่า จังหวัดสระบุรีจะจัดกิจกรรมดีดี ที่จะเป็นประโยชน์และสร้างความสุขต่อทุกท่านอีกอย่างแน่นอนครับ” นายบัณฑิตย์  กล่าวทิ้งท้าย     

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ที่ว่าการอำเภอแก่งคอย โทรศัพท์: 036-251-520 วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น.

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ ออเจ้าพร้อมใจแต่งกายย้อนยุคย้อนประวัติศาสตร์ “แก่งคอยย้อนรอยสงครามโลกครั้งที่ 2"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook