เที่ยวชมแก่งหลวงแม่น้ำยม เล่นน้ำคลายร้อน โอเอซิสแห่งพะเยา

เที่ยวชมแก่งหลวงแม่น้ำยม เล่นน้ำคลายร้อน โอเอซิสแห่งพะเยา

เที่ยวชมแก่งหลวงแม่น้ำยม เล่นน้ำคลายร้อน โอเอซิสแห่งพะเยา

วันนี้ Sanook! Travel จะพาไปชมภาพบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าจะตอบโจทย์สำหรับการคลายร้อนได้เป็นอย่างดีของจังหวัดพะเยา นั่นก็คือแก่งหลวง นั่นเอง

370757
376925
927954

นักท่องเที่ยวและชาวบ้านจำนวนมาก ต่างเข้าชมและสัมผัสความสวยงาม รวมทั้งลงเล่นน้ำบริเวณแก่งหลวง ในพื้นที่บ้านหนองกลาง หมู่ที่ 7 ตำบลมาง อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา กันอย่างคึกคัก

หลังทางหมู่บ้านได้จัดสถานที่ซึ่งเป็นแพไม้ ชุดโต๊ะนั่งบริเวณริมน้ำยม ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งชาวบ้านเรียกว่าแก่งหลวง น้ำยม โดยพื้นที่บริเวณดังกล่าว จะมีโขดหินน้อยใหญ่ตั้งเป็นเกาะแก่งบริเวณกลางน้ำยม

111589
634826
728016

ซึ่งในช่วงฤดูแล้งจะสามารถสังเกตมองเห็นได้อย่างชัดเจน และบริเวณด้านหน้าของแก่งจะมีปริมาณน้ำที่ตื้นและพื้นน้ำจะเป็นสันทราย ที่ราบเรียบ จนทำให้นักท่องเที่ยว รวมทั้งเด็กๆต่างเดินทางมาเล่นน้ำกันบริเวณนี้อย่างไม่ขาดสายในช่วงฤดูแล้ง

ซึ่งทางกลุ่มชาวบ้านได้รวมตัวกันจัดตั้งเป็นหมู่บ้านส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยได้มีการจัดสถานที่รองรับนักท่องเที่ยว โดยการจัดเป็นแพริมน้ำ โต๊ะรับประทานอาหารบริเวณริมน้ำยม รองรับนักท่องเที่ยว

โดยเฉพาะเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งขณะนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวและเริ่มเล่นน้ำกันอย่างคึกคัก ในช่วงบรรยากาศที่ร้อนในขณะนี้

754462
794562
848234

พิกัดแก่งหลวง : บ้านหนองกลาง หมู่ที่ 7 ตำบลมาง อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา 

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ เที่ยวชมแก่งหลวงแม่น้ำยม เล่นน้ำคลายร้อน โอเอซิสแห่งพะเยา