สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

รวม 10 เว็บไซต์ที่"ต้องรู้จัก"สำหรับนักท่องเที่ยว

รวม 10 เว็บไซต์ที่"ต้องรู้จัก"สำหรับนักท่องเที่ยว
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงใกล้วันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ถือเป็นช่วงเวลาแห่งท่องเที่ยว ที่เราจะได้พักจากการทำงานที่เหน็ดเหนื่อยมาตลอดอาทิตย์ ไหนๆ จะไปเที่ยววันหยุดกันทั้งทีไม่ว่าในประเทศ หรือต่างประเทศก็ต้องมีการวางแผนเพื่อให้การท่องเที่ยวคุ้มค่าและน่าจดจำ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละเว็บไซต์จะมีดีอะไรกันบ้าง จะสามารถช่วยคุณในการท่องเที่ยวที่น่าจดจำนี้ได้อย่างไร

10. Couchsurfing

large_fec78831-2639-4de9-8722

Couchsurfing เว็บไซต์สำหรับการหาที่นอนฟรีทั่วโลก!

วิธีการทำงานของ Couchsurfing คือให้เราลงทะเบียนเป็นสมาชิก จากนั้นเราสามารถเข้าไปเลือกอาศัยอยู่กับใครก็ได้ที่เป็นสมาชิกเหมือนกันโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น จุดเด่นของ Couchsurfing คือนอนฟรีในบ้านคนท้องถิ่น แน่นอนว่าการออกท่องเที่ยวและได้ไปสัมผัสกับวิถีชีวิตที่แท้จริงของชาวเมืองนั้นๆ จะทำให้การท่องเที่ยวของคุณน่าเก็บไว้ในความทรงจำมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากวิถีชีวิตของชาวเมืองที่คุณจะได้สัมผัสแล้ว คุณยังจะได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ความคิด และยังได้มิตรภาพใหม่ๆ ในต่างแดนอีกด้วย

 9. Airbnb

large_ce4a60dd-4657-4d87-8f8d

Airbnb เว็บไซต์สำหรับหาที่พักที่ไม่ได้จำกัดแค่คำว่า "โรงแรม"

หากคุณต้องการหาที่พักที่ใช่ในสไตล์ของคุณ Airbnb ตอบโจทย์มาก โดยที่พักจะไม่ได้มีแค่โรงแรม หรือรีสอร์ทเท่านั้น ใน Airbnb คุณจะพบที่พักได้หลากหลายตั้งแต่เต็นท์ ไปจนถึงประสาทงามใหญ่โต เพราะว่าคุณจะได้หาที่พักจากการแบ่งที่อยู่ของพวกเขาให้คุณ พูดง่ายๆ คือการมาร่วมหารค่าอยู่ชั่วคราวนั่นเอง

8. Kayak

large_73147932-6b75-427d-a077

Kayak เว็บไซต์เดียวที่เป็นให้ได้ทุกอย่างตลอดการเดินทาง

Kayak เว็บไซต์สำหรับการจองไฟลท์บิน ที่พัก และรถเช่า โดยลักษณะการใช้งานจะคล้ายกับ booking.com หรือ agoda แต่ความพิเศษของ Kayak นอกจากราคาที่ถูกเป็นพิเศษแล้ว ยังมีระบบแสดงช่วงเวลาที่ราคาสูงหรือต่ำได้แม่นยำอีกด้วย ทั้งนี้คุณยังสามารถค้นหาราคาที่ถูกที่สุดเป็นช่วงเวลาได้อีกด้วย เช่น สามวันก่อนหรือหลังวันที่เครื่องออก หรือเครื่องจอด และสามารถจองผ่านเว็บไซต์ได้เลย Kayak จึงเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่จะไม่ทำให้เงินในกระเป๋าของคุณรั่วไหลไปโดยไม่จำเป็นในการท่องเที่ยวครั้งต่อไป

7. Last Minute

large_ae7a65f5-7699-434b-b0cf

เว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณจองไฟล์ทบิน ตั๋วรถไฟ และโรงแรมได้แบบ Last Minute

ไม่ว่าคุณต้องการไฟล์ทบิน ตั๋วรถไฟ หรือโรงแรมแบบวินาทีสุดท้ายขนาดไหน Last Minute ก็สามารถจัดหาให้คุณได้แบบที่ไม่ทำให้คุณผิดหวัง ในราคาที่น่าพึงพอใจ ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือคุณสามารถใช้วันที่ในการค้นหากิจกรรมที่จะจัดขึ้นในเมืองที่คุณไป มั่นใจได้เลยว่าคุณจะไม่พลาดกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ของเทศกาลต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

6. HomeAway

large_c4a996ea-3aa2-4c94-a353

เว็บไซต์ช่วยในการค้นหาที่อยู่แบบไม่ซ้ำใคร ในราคาที่เหมาะสม

ลักษณะเด่นของ HomeAway จะคล้ายกับ Airbnb ที่คุณสามารถเลือกที่พักได้ตามที่คุณต้องการ โดยลักษณะของที่พักมีตั้งแต่กระท่อมในสวนปาล์ม ไปจนถึงคอนโดหรูใจกลางเมือง และ HomeAway ยังมีลิสต์ที่พักให้เลือกกว่าล้านรายการอีกด้วย

5. HitchWiki

large_678ef810-5f2d-4576-a19b

HitchWiki เว็บไซต์ที่เป็นพื้นที่สำหรับการแบ่งปันประสบการณ์การท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

สำหรับคนที่หลงใหลในการท่องเที่ยวจะต้องไม่พลาดการเป็นสมาชิกเว็บไซต์ HitchWiki เพราะนอกจากจะได้ร่วมแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกแล้ว ยังสามารถเลือกหาแหล่งท่องเที่ยวจากชาร์ทเรทคะแนนของเว็บไซต์จากดีไปน้อยอีกด้วย ถือเป็นเว็บไซต์ที่ช่วยได้มากสำหรับผู้ที่ยังไม่มีแพลนว่าต้องการจะไปที่ไหน และทำอะไร

4. TripAdvisor

large_44b14c13-4db7-4670-bebd

เว็บไซต์ที่จะทำตัวเปรียบเสมือนผู้ช่วยของคุณไปตลอดการเดินทาง

เว็บไซต์ที่จะช่วยแนะนำคุณไม่ว่าจะเรื่องที่พัก ไฟล์ทบิน ร้านอาหาร หรือแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมที่น่าสนใจ โดยคำแนะนำไม่ได้มาจาก admin เท่านั้น แต่ยังมาจากสมาชิกของเว็บไซต์อีกด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่พลาดทริคที่ไม่ควรพลาด อย่างเช่น ช่วงลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ เมนูเด็ดจากร้านข้างทาง หรือวิธีการเดินทางแบบสะดวกสบาย และอื่นๆ อีกมากมายให้คุณได้เลือกอ่าน

3. Workaway.info

large_d05f1249-5d88-411d-b183

เว็บไซต์ที่ช่วยให้คุณประหยัดงบการท่องเที่ยวได้ดีที่สุด!

เว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณได้ไปเที่ยวต่างประเทศโดยไม่ต้องเสียค่าที่พักเป็นจำนวนเงิน แต่จ่ายเป็นชั่วโมงการทำงานแทน WorkAway.info จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่ต้องการประหยัดงบ โดยผู้เข้าร่วมต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีค่าเข้าร่วมโครงการอยู่ที่ 900 - 1,300 บาทเท่านั้น

2. Momondo

large_10e04393-be10-4cbd-ba97

เว็บไซต์แนะนำ The best deal price เพื่อการเดินทางของคุณ

เว็บไซต์ช่วยในการค้นหาไฟล์ทบิน โรงแรม และรถเช่าในราคาที่ถูกที่สุด แต่จะไม่สามารถจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงกับทางเว็บไซต์ได้ อย่างไรก็ตามเราสามารถค้นหาข้อมูลจาก Momondo เพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุด และนำไปค้นหาใน Kayak Booking.com หรือ Agoda ได้

1.Blablacar

large_a4c7a9ac-1e1a-4bb2-bcd5

เว็บไซต์ที่จะช่วยประหยัดค่าเดินทางให้กับคุณ

ระบบการทำงานของ Blablacar คือการแชร์ค่าน้ำมันร่วมกัน โดยคนขับจะเป็นคนทั่วไปที่เข้าไปเสนอเส้นทางการเดินทางบนเว็บไซต์ จากนั้นผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปเลือกเส้นทางการโดยสารได้ โดยสามารถลงก่อนถึงจุดหมายได้ ไม่จำเป็นต้องนั่งไปจนสุดทางด้วยกันทุกคน ซึ่งราคาขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่ร่วมหาร และระยะทางจากต้นทางจนถึงจุดที่ลง

การท่องเที่ยวถ้ามีการวางแผนที่ดี จะช่วยให้เราประหยัดทั้งเรื่องเวลา และค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี และยิ่งมีคู่มือ และคำแนะนำที่ดีจากเว็บไซต์ต่างๆ ที่ได้รวบรวมมาเสนอทุกท่านในวันนี้ รับรองว่าทริปท่องเที่ยวของคุณต้องเป็นทริปที่น่าจดจำอีกหนึ่งทริป

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ howto