โออิชิ บุฟเฟต์ กับสุดยอดทีเด็ดประจำเดือน พฤษภาคม 2558 “น่องไก่กงฟีต์ กับมันฝรั่งทอด”

โออิชิ บุฟเฟต์ กับสุดยอดทีเด็ดประจำเดือน พฤษภาคม 2558 “น่องไก่กงฟีต์ กับมันฝรั่งทอด”

โออิชิ บุฟเฟต์ กับสุดยอดทีเด็ดประจำเดือน พฤษภาคม 2558 “น่องไก่กงฟีต์ กับมันฝรั่งทอด”
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

oishi

ลุยอีกครั้งกับโออิชิ บุฟเฟต์ สาขา ดิ อเวนิว รัชโยธิน และเมนูพิเศษที่ทางโออิชิ บุฟเฟ่ต์ ต้นตำรับภัตตาคารบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ที่นำสุดยอดวัตถุดิบในตำนานอย่าง ราชาแห่งเซพกระทะเหล็ก เชฟ "ฮิโรยูกิ ซาไก" มาเป็นผู้ส่งมอบเมนูอร่อยระดับโลกให้กับทุกคนได้ลิ้มลองกันทุกๆเดือน

2.12.22.3

สำหรับเมนูกระทะเหล็กประจำเดือนพฤษภาคม "น่องไก่กงฟีต์ กับมันฝรั่งทอด" โดดเด่นด้วยการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพและบรรจงทุกขั้นตอนการทำ โดยจะเลือกใช้น่องไก่อย่างดีชิ้นโตเนื้อแน่นมาหมักกับเครื่องเทศ ก่อนนำไปตุ๋นด้วยน้ำมัน ที่ความร้อนต่ำกว่า 75 องศาฯ จากนั้นจึงนำมาย่างบนกระทะด้วยไฟอ่อนกว่าชั่วโมง

3.13.2

ฟังจากขั้นตอนการทำแล้ว หลายๆคนคงเริ่มจินตนาการได้ถึงความนุ่มของเนื้อไก่ที่ผ่านทั้งการหมักและตุ๋นมาอย่างดี และเมื่อผมได้ทาน เนื้อไก่ก็นุ่มอย่างที่คิดจริงๆครับ เพียงแค่ใช้ส้อมจิ้ม เนื้อไก่ก็ติดออกมาแล้วแต่ที่จินตนาการไม่ถึงก็คือความหอมเมื่อทานคู่กับซอสมัสตาร์ดที่ถูกปรุงขึ้นจากเมล็ดมัสตาร์สสดๆ ทานคู่กับมันฝรั่งทอดยิ่งเพิ่มความลงตัวให้เมนูนี้อร่อยสุดๆครับ

3.3

มาต่อกันที่ซูชิ "มากิลาวา" ซูชิเพื่อสุขภาพ
เพราะประกอบด้วยงาดำและงาขาวที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย กัดไปจะได้กลิ่นหอมของงาดำและงาขาว ความกรอบของแตงกวา และปลาแซลม่อนสดๆเด้งในปาก ตกแต่งด้วยไข่กุ้ง ต้นหอม และซอสลาวาที่เพิ่มความกลมกล่อมให้กับซูชิชิ้นนี้ได้เป็นอย่างดี

4.1

4.2

“พิซซ่าญี่ปุ่น” มีหน้าตาโดดเด่นด้วยปูอัดและไข่แดง ที่สับมาเป็นชิ้นเล็กๆไม่เหมือนร้านอื่น ราดด้วยซอสมายองเนสหอมมัน

5

“กุ้งเทมปุระคัตสึด้ง” กุ้งทอดกรอบๆราดหน้าด้วยไข่นิ่มๆที่ประกอบไปด้วยหอมใหญ่ ต้นหอม คึ่นช่าย แครอท และเห็ดหอม ทำให้รสชาติกลมกล่อม อบอวลไปด้วยความหอมหวานจากตัวผักและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของน้ำซอส

6

ในส่วนของอาหารจีน ผมขอแนะนำ “เห็ดเป๋าฮื้อผัดสามเซียน” ตัวเป๋าฮื๊อสดๆ เคี้ยวมันส์ๆ ไม่เหนียว ทานคู่กับผักคะน้าฮ่องกงกรอบๆและเห็ดหอมคุณภาพดี

7

ระหว่างเดินไปทางของหวาน ก็หันไปเห็นป๊อปอัพ แคลิฟอเนียร์โรล ที่ตั้งไว้ให้ลูกค้าสั่งได้ 3 ไส้ตามความชอบ ทั้งกุ้งเทมปุระ แซลม่อน และปูอัด แค่ยืนมองขั้นตอนการทำที่เชฟบรรจงใส่วัตถุดิบต่างๆลงไป น้ำลายก็เริ่มสอ ผมเลยขอจัดมาชิมสองชิ้นครับ ^^

8.18.2

แล้วก็ถึงคิวสำหรับของหวาน “มาร์เบิลเค้ก” รสหวานอมเปรี้ยวนิดๆตัดกันกำลังดี ไม่เลี่ยนและไม่หวานจนเกินไป

9.19.2

“พานนาคอตต้าราสเบอรี่” เมนูใหม่เหมาะรับประทานเพื่อเรียกความสดชื่น ด้วยน้ำซอสรสเปรี้ยวอมหวานตัดกับเนื้อพานนาคอตต้าที่หอมมันนุ่มนวลละลายในปาก ทำให้มื้อนี้เป็นมื้อที่พิเศษสุดๆครับ :)

10.110.2

รายละเอียดเพิ่มเติม
สำหรับอาหารเมนูเชฟกระทะเหล็กไม่ได้ให้บริการแบบบุฟเฟต์นะครับ โดยทางบริษัทฯสงวนสิทธิ์ให้บริการ 1 ท่านต่อ 1 จาน เฉพาะราคาผู้ใหญ่เท่านั้นครับผม

ราคาสุทธิท่านละ 539 บาท ระยะเวลาการรับประทาน 1ชั่วโมง 45นาที