ค้นพบที่เที่ยวใหม่ หินหนุ่ม หินสาว แห่งเกาะเต่า น้อยคนนักจะเคยเห็น เป็นยังไงไปดูกัน!!

ค้นพบที่เที่ยวใหม่ หินหนุ่ม หินสาว แห่งเกาะเต่า น้อยคนนักจะเคยเห็น เป็นยังไงไปดูกัน!!
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินชื่อหินตาหินยายของเกาะสมุยกันมาบ้างแล้ว ซึ่งชื่อที่เรียกนั้นเป็นปริศนาต้องไปดูเองถึงจะเข้าใจว่าเหตุใดจึงเรียกว่าหินตา หินยาย

แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการค้นพบ หินตา หินยาย อีก แห่งหนึ่งขึ้นในเกาะ โดยมีลักษณะเหมือนกันกับหินตา หินยาย ที่เกาะสมุยอย่างมาก

976261

อีกทั้งยังมีเสาหินลักษณะคล้ายรูปปั้นหิน โมอาย ของประเทศชิลี อีกด้วย โดยมีพิกัดอยู่ที่บริเวณอ่าวตาสม ที่เป็นอ่าวเล็กๆ คั่นกลางระหว่างอ่าวเทียนและอ่าวหาดทรายแดง

ในบริเวณพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน ซึ่งชาวบ้านที่เจอได้เรียกว่า 'หินหนุ่ม หินสาว' เพราะมีลักษณะคล้ายคลึงกันมาก อีกทั้งสีสันของหินมีความสะอาดและสีสันสดใสกว่าหินตาหินยาย

698222

อีกทั้งระยะห่างจากหินหนุ่ม หินสาว ก็มีความห่างที่ใกล้เคียงกับหินตา หินยาย แต่หินหนุ่ม หินสาว ที่เกาะเต่า สามารถมองเห็นได้เฉพาะจุด

ส่วนที่เป็นยอดเขาจะมีรูปหินตั้งเด่นเป็นสง่าคล้ายกับรูปปั้นหินโมอายของประเทศชิลีโดยชาวบ้านบอกว่า รูปหินเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

352781

แต่น่าประหลาดมีลักษณะคล้ายกับคนที่เป็นเจ้าของที่ดั้งเดิม จึงได้ตั้งชื่อว่า 'หินตายม' ซึ่งขณะนี้ยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชม

เพราะการเดินทางลงไปยังไม่สะดวก หวั่นเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว และอาจจะนำสีไปพ่นหรือขีดเขียนบริเวณหินหนุ่ม หินสาว และหินตายม  

ซึ่งต่อไปจะมีการพัฒนาและเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่บนเกาะเต่าให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม

906157

ติดตามSanook! Travel

เรื่องเที่ยวแบบรู้ใจคนไทยด้วยกัน ท่องเที่ยวทั่วไทย และทั่วโลก รีวิวร้านอาหาร ที่พัก อ่านได้ที่นี่ที่เดียว