8 สถานที่ทางน้ำที่สวยที่สุดในโลก ท้าทายนักท่องเที่ยวไปสัมผัส

8 สถานที่ทางน้ำที่สวยที่สุดในโลก ท้าทายนักท่องเที่ยวไปสัมผัส
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

พาเที่ยว 8 สถานที่ทางน้ำสุดอัศจรรย์ ที่บอกได้คำเดียวว่า สวยเกินห้ามใจ

เมื่อมีการสอบถามถึงสถานที่ทางน้ำสุดโปรดสำหรับนักท่องเที่ยวหรือชาวแบคแพคเกอร์ก็คงหนีไม่พ้นกับคำตอบว่าคือทะเล หรือน้ำตก แต่ในครั้งนี้สิ่งที่เราอยากจะนำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักนั้น

ถือว่าเป็นสถานที่ทางน้ำสุดอัศจรรย์ ที่อยู่รอท้าทายให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติสุดชิลรวมไปถึงความสวยงามที่ต้องร้องอุทานออกมากันเลยทีเดียว โดยมีทั้งหมด 8 สถานที่ ดังนี้

Plitvice Lake, Croatia

408789

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของโครเอเชีย ที่อุดมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติและความสดชื่นของแมกไม้และความเย็นฉ่ำของทะเลสาบ โดย Plitvice Lake

คือหนึ่งใน 16 ทะเลสาบที่ถูกเชื่อมต่อกันด้วยน้ำตกที่สวยงามจนเกิดเป็นทะเลสาบที่อุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ ท้าทายให้น้องท่องเที่ยวได้ไปสัมผัส

Abraham Lake in Alberta, Canada

538365

ความสวยงามสุดพิศวงที่เหมือนถูกสร้างจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิค มากกว่าจะเป็นฝีมือของธรรมชาติ แต่เปล่าเลย นี่คือทะเลอับบราฮัม ประเทศแคนนาดาในฤดูหนาว 

ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดทึ่ง เมื่อฟองอากาศหลายล้านฟองที่อยู่ในพื้นดินลอยขึ้นมาเมื่ออากาศหนาวจัด ฟองอากาศที่ว่านี้เป็นก๊าซมีเทนที่เกิดขึ้นจากแบคทีเรียที่ย่อยซากพืชใต้น้ำนั่นเอง

Lake Hillier, The Pink Lake in Australia

408789_1

ทะเลสาบสุดชิคที่มักเห็นตาม Pinterest  มีลักษณะที่ดูคล้ายคลึงกับ มิลเชค สตรอเบอรี่ จนบางคนมักคิดว่าไม่มีจริง แต่เปล่าเลย ทะเลสาบแห่งนี้มีจริงและอยู่ในประเทศออสเตรเลีย

ซึ่งการที่ทะเลสาบเป็นสีชมพู ได้มีคนตั้งข้อสันนิษฐานว่าเกิดจากปฏิกิริยาของเกลือทะเล และโซเดียมไบคาร์บอนเนต หรือไม่ก็คงจะเป็นเชื้อแบคทีเรียสีแดงนั่นเอง

Halong Bay or Bay of Descending Dragons, Vietnam

317858

คงไม่ต้องอธิบายอะไรให้มากมายสำหรับฮาลองเบย์  ประเทศเวียดนาม เพราะถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสุดชิลที่ไม่ว่าใครก็ต้องพาตัวเองไปเชคอินมาแล้ว

กับการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ไปสัมผัสความงามของเกาะน้อยใหญ่กว่า 1600 เกาะที่เต็มไปด้วยต้นไม้และป่าทึบ พร้อมสัมผัสวิถีชาวบ้านสุดชิล ที่ไม่ว่าใครก็ติดใจ

Lake Baikal, Russia

317858_1

ทะเลสาบไบคาล ถือเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เมื่อถึงช่วงฤดูหนาว ทะเลสาบแห่งนี้จะกลายเป็นทะเลสาบน้ำแข็งที่มีสีเขียวดุจมรกตที่แตกออก

เมื่อตกกระทบกับแสงอาทิตย์จะทำให้เกิดประการระยิบระยับสวยงาม ทะเลสาบแห่งนี้ก็ถือว่ามีมาแต่ยุคดึกดำบรรพ์ โดยมีอายุกว่า 25 ล้านปี อีกทั้งยังมีความลึกถึง 50 ฟุต

Wuhua Hai, Five-Flower Lake in China

227651

ทะเลสาบหวู่ฮัว ไห่ หรือทะเลสาบดอกไม้ทั้งห้า เป็นหนึ่งในทะเลสาบที่สวยเป็นลำดับต้นๆของอุธยานจิ่วไจ้โกว เนื่องจากน้ำที่ใสจนสามารถมองเห็นก้นแอ่งได้

สีของน้ำยังสวยงามจนเป็นที่นิยมให้ชาวจีนเข้ามาใช้สถานที่เพื่อถ่ายภาพพรีเวดดิ้งอีกด้วย ทะเลสาบแห่งนี้มีความลึกถึง 5 เมตร และกินพื้นที่ถึง 9 หมื่นตารางเมตร

และที่มาของชื่อว่าดอกไม้ทั้งห้านี้ก็เพราะตะกอนของพืชและหินปูนที่อยู่ใต้พื้นน้ำนั้นจะมีหลากสีนั้นเอง

Caño Cristales, River of Five Colors in Colombia

227651_1

หากได้มาเยี่ยมเยือนในที่แห่งนี้ในช่วงที่มีน้ำเยอะ นักต้องเที่ยวจะต้องแปลกใจว่าทำไมที่นี่ถึงมีชื่อว่าแม่น้ำ 5 สี ทั้งๆที่มันก็มีสีเขียวขุ่นเหมือนแม่น้ำทั่วไป แต่ถ้าได้มาในช่วงเดือนกันยายน

และพฤศจิกายนที่น้ำน้อย หรือช่วงฤดูแล้ง ก็จะพบว่าว่าทำไมถึงมีห้าสี เพราะสีเหล่านี้ก็คือพืชที่อยู่ใต้น้ำที่มีชื่อว่า Macarenia clavigera ที่จะเปลี่ยนเป็นสีแดงและสีขมพู

ประจวบกับสีสันอันสวยงานของทรายที่เป็นสีเหลืองและสีเขียว และน้ำในแม่น้ำก็เป็นสีฟ้าสวยงาม

Iguazu Falls, Brazil and Argentina

157047

ปิดท้ายสถานที่ทางน้ำสุดอลัง ที่สวยงาม และใหญ่มหึมาของน้ำตาอิกวาซู ที่มีความกว้างถึง 1.7 กิโลเมตร ประกอบไปด้วยน้ำตกย่อยๆ อีก 275 แห่ง แต่ละแห่งนั้นก็มีความสูงกว่า 60-80 เมตร

ซึ่งถูกตั้งอยู่ระหว่างชายแดนของบลาซิลและอาร์เจนติน่า น้ำตกแห่งนี้มีขนาดใหญ่กว่าไนแองการ่าถึง 4 เท่า และได้ชื่อ่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก

โดยหนึ่งในน้ำตกอิกวาซูที่คนนิยมไปเที่ยวนั้นมีชื่อว่า Iguacu Falls ที่ปลายทางจะเป็นรูปเกือกม้า มีขาข้างหนึ่งเหยียบประเทศบราซิล ขาอีกข้างก็แตะอาร์เจนติน่า

โดยผู้คนมักมาเที่ยวน้ำตกแห่งนี้ในช่วงฤดูร้อนเพราะจะเกิดปรากฏการณ์รุ้งกินน้ำขึ้นอย่างสวยงาม

ติดตามSanook! Travel

เรื่องเที่ยวแบบรู้ใจคนไทยด้วยกัน ท่องเที่ยวทั่วไทย และทั่วโลก รีวิวร้านอาหาร ที่พัก อ่านได้ที่นี่ที่เดียว