สุดน่ารัก!!..โรงแรมที่เอาใจคนรัก Hello Kitty โดยเฉพาะ

สุดน่ารัก!!..โรงแรมที่เอาใจคนรัก Hello Kitty โดยเฉพาะ
S! Travel

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปไกลถึงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นกันเลยค่ะ เพื่อจะไปดูห้องพัก Kitty (คิตตี้) สุดน่ารัก ที่อยู่ภายในโรงแรม เคโอ พลาซ่า (Keio Plaza Hotel) สาขาชินจูกุ โตเกียว โลเคชั่นถือว่าดีมาก..เพราะใกล้แหล่ง Shopping จะได้เสียตังค์กันสะดวกๆ ฮ่าๆ ^^

สำหรับโรงแรมเคโอ พลาซ่า นั้นถือว่าเป็นโรงแรมเก่าแก่ในโตเกียวค่ะ..และมีห้องพักถึง 1,437 ห้อง ซึ่งห้องพักคิตตี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่โรงแรมจัดไว้ให้บริการ สำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบเจ้าคิตตี้ตัวน้อยโดยเฉพาะ ห้องพักคิตตี้ จะมีทั้งหมด 2 แบบค่ะ คือ Princess Kitty กับ Kitty Town ชอบแบบไหนเลือกเลย

ไปดูของจริงกันเลยดีกว่า ว่าในแต่ละห้องเป็นไงมั่ง แค่เห็นประตูห้องก็รู้แล้วว่าเป็นห้อง Kitty ชัวร์ ไม่หลงแน่ๆ

 
ห้องนี้จะเป็น Princess Kitty ค่ะ เข้ามาปุ๊ปรับรู้ได้ถึงความอ่อนหวานเลย ประมาณว่าเป็นเจ้าหญิงองค์น้อยๆ  ซึ่งในส่วนของ Princess Kitty ภายในห้องจะถูกตกแต่งเป็นสไตล์สาวหวาน ออกแนวโทนสีม่วง-ชมพู ซึ่งเป็นสีโปรดของคิตตี้ ตรงนี้เป็นเตียงนอนค่ะ หัวเตียงน่ารักมาก....มีตัวคิตตี้นูนๆ ขึ้นมาด้วย (แหม่ มองไปมุมไหนของห้องก็มุ้งมิ้งไปหมด โลกเป็นสีชมพู)  

ตุ๊กตาที่อยู่บนเตียงเราสามารถนำกลับบ้านได้เลยนะคะ เค้าจัดไว้ให้เป็นของที่ระลึก

มุมนี้ชอบส่วนตัวค่ะ มีเก้าอี้ที่ออกแบบให้เป็นรองเท้าส้นสูงสีแดง..น่ารักมาก แปลกดี 

ซึ่งอุปกรณ์การตกแต่งทุกอย่างภายในห้อง จะถูกออกแบบให้มีกลิ่นอายของความเป็นคิตตี้เกือบทุกชิ้นเลยค่ะ ตั้งแต่กรอบรูป ไดร์เป่าผม ถังขยะ กระจกห้องน้ำ ฝาผนัง และต้องบอกว่าของทุกชิ้นเป็นของแท้แน่นอน มีลิขสิทธ์ถูกต้อง 

บนวอลเปเปอร์มีลายเซนคิตตี้ด้วยนะ..ที่สำคัญเป็นของแท้แน่นอนค่ะ

กรอบรูปคิตตี้..

ตู้ลิ้นชัก ไว้วางทีวี ก็ยังแฝงความเป็นคิดตี้ด้วยการติดโบว์สีชมพูเข้าไป ซึ่งก็เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของ Hello Kitty

สำหรับคนชอบเขียนจดหมาย ต้องชอบแน่ๆ ค่ะ กับกระดาษเขียนจดหมาย ปากกา รูปคิตตี้ : )

ไปดูโซนห้องน้ำกันบ้าง..กระจกเอย ชุดเครื่องประทินผิวเอย หรือจะเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาด อะไรที่เกี่ยวกับความสวยความงาม ก็ถูกแพคจัดเก็บด้วยความเป็น Hello Kitty อย่างดี มุ้งมิ้งได้อีก

และที่สำคัญ เฮลโล คิตตี้ เซตเขียนจดหมายพร้อมปากกา เฮลโล คิตตี้, กระเป๋าพลาสติก เฮลโล คิตตี้, ขวดน้ำ เฮลโล คิตตี้ และชุดดูแลสุขภาพผิวเฮลโล คิตตี้  เอากลับบ้านได้หมด.. สบายใจได้ไม่ต้องเสียตังค์เพิ่มค่ะ ที่สำคัญมีชีสเค้กหน้า Hello Kitty ให้อีก 1 ก้อน เด็ดตรงนี้!

มาดูในส่วนห้อง Kitty Town กันบ้าง..จะออกแนวน่ารักๆ ซนๆ ดูไม่หวานมากค่ะ ก็น่าจะเหมาะทั้งหญิงและชาย ภายในห้องให้ความรู้สึกสดใส สนุกสนาน ร่าเริง ดีค่ะ  ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ ก็จะเหมือนกับห้อง Princess Kitty เลย

มุมนั่งเล่นน่ารักมากค่ะ.. ^^

มุมวางกระเป๋าและดูทีวี

มาดูในส่วนของเตียงนอนกันบ้าง..

ตุ๊กตาที่ระลึก..อย่าลืมเอากลับบ้านนะ น่ารักขนาดนี้

ที่รัดผ้าม่าน..แอบมุ้งมิ้ง 

ขวดน้ำน่ารักๆ แบบนี้เอากลับบ้านได้เลยนะคะ

แอบเห็นเจ้านี่อยู่ในตู้เสื้อผ้า

ไปดูห้องน้ำกันบ้าง 

ขนาดอ่างอาบน้ำยังไม่ทิ้งคอนเซป..ใช้สีหวานๆ สีโปรดของคิตตี้

ดู๊ดู...ขนาดตาชั่งยังเป็นคิตตี้เลย พอเดิน..เที่ยว..กิน..ช๊อป เสร็จก็อย่าลืมมาชั่งน้ำหนักกันนะ.. ^^

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถไปพักกันได้ที่โรงแรมเคโอ พลาซ่าในแต่ละสาขากันได้เลยนะคะ แต่ว่าห้องคิตตี้จะมีแค่ในสาขาชินจูกุ กับสาขาทามา เท่านั้นค่ะ ในสาขา ฮาชิโอจิ นั้นยังไม่มีห้องคิตตี้ แต่ก็ยังมีห้องพักแบบปกติให้บริการค่ะ.. ซึ่งถ้าห้องพักแบบธรรมดา ราคาก็จะประหยัดไปอีกหน่อยนึง 

ปักหมุด..หาที่เที่ยวกันบ้าง ถ้าเรานอนที่นี่จะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ??

หลายคนอาจสงสัยว่าถ้าเราพักที่นี่เราจะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง..ก็จะขออธิบายไว้ด้านล่างนี้เลยค่ะ รับรองเดินทางสะดวกสบาย เดินแป๊ปเดียวก็ถึงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแล้ว ^^

ถ้าเราเดินทางด้วยสายรถไฟเคโอ KEIO LINE โดยจะยึดฝั่งตะวันตก (WEST) ซึ่งในเส้นทางนี้ถือว่าเป็นเส้นทางใหม่ค่ะ และยังอุดมไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติอันหลากหลายที่น่าค้นหา เมื่อเปรียบเทียบกับฝั่งตะวันออกที่นักเดินทางมักจะไปเยี่ยมเยียนกันบ่อยๆ จนชินตา เช่น วัดอาซากุสะ หรือกินซ่า

ซึ่งรถไฟสายเคโอนี้จะเชื่อมจากสถานีชินจูกุและชิบูย่า ซึ่งจะเป็นเส้นทางที่จะพาไปสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามให้เพลินเพลินกันได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นภูเขาทาคาโอะ สวนสนุกโยมิอุริ วัดจินไดจิ  วัดที่เก่าแก่เป็นอันดับสองของญี่ปุ่น หรือจะเป็นสวนสนุกซานริโอ พูโรแลนด์ และสนามแข่งม้า โตเกียว เรด คอร์ส
ตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวฝั่ง WEST ค่ะ เราเอามาเรียกน้ำย่อยกันนิดหน่อยยยย.. งามแต๊ๆ ^^


ภูเขาทาคาโอ
ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จะมีความสวยงามมากค่ะ เหมาะเป็นสถานที่ในการพักผ่อนหย่อนใจและชมบรรยากาศของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เพราะอากาศจะเย็นสบาย ออกไปทางหนาวค่ะ แต่สวยมาก โดยการเดินทางขึ้นเขาสามารถทำได้ 3 แบบคือ เดิน นั่งเคเบิ้ลคาร์ หรือ แชร์ ลิฟท์ โดยความสูงนั้น 271 เมตร ใช้เวลาประมาณ 6 นาที ซึ่งการนั่งเคเบิ้ลก็ชิลๆ ไม่หวาดเสียวมาก  โดยส่วนตัวชอบนั่ง Chair Lift ค่ะ ตื่นเต้นดี ใกล้ชิดธรรมชาติ 
ขึ้น Cable เพื่อไปข้างบนภูเขาทาคาโอะค่ะ
Chair Lift
เมื่อเดินขึ้นไปจะเจอเท็งงู (Tengu) นกสามขาที่คอยปกปักษ์รักษาวัด แวะพักทักทายลิงน้อยที่ Mt. Takao Money Park ต่อด้วย Shojin-ryori การรับประทานอาหารกลางวันแบบปราศจากเนื้อสัตว์เพื่อตัดกิเลส เฉกเช่นเดียวกับพระสงฆ์ที่นี่ โดยเรารับประทานกันในวัด Takao-san Yakuo-in ซึ่งด้านบนเราสามารถสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มาจากวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ประเทศไทย Buddhis Stupa กันได้ค่ะ 
.
.
เท็งงู (Tengu) นกสามขาที่คอยปกปักษ์รักษาวัด
.
.


วัดจินไดจิ 
นั่งรถไฟจากสถานีชินจูกุ มาส่งที่สถานี Chofu ใช้เวลาเพียง 15 นาที จากนั้นนั่งรถเท็กซี่หรือรถขนส่งสาธารณะต่อไปอีกไม่เกิน 10 นาที ก็จะถึงวัดจินไดจิ ทางเดินก่อนถึงวัดจะมีร้านขายของที่ระลึกจากการ์ตูนเรื่อง คิทาโร โดยความเชื่อที่ว่าในการ์ตูนเรื่องนี้มีบางฉากที่มีวัดนี้อยู่ด้วยจึงได้สร้างร้านนี้ขึ้นมาเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว  เดินต่อไปข้างในเพื่อเยี่ยมชมวัดจินไดจิที่มีความเก่าแก่อันดับที่สองรองจากวัดอาซากุสะ  และไปอร่อยเลิศล้ำกับเมนูโซบะ ว่ากันว่าโซบะนั้นถือเป็นของดีประจำถิ่นของย่านวัดจินไดจิมาตั้งแต่สมัยเอโดะ
ยังจำผีน้อยคีทาโร่กันได้ไหม ^^
สวนสนุกโยมิอุริ
เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี 2507 โดยมีเครื่องเล่นทั้งหมด 28 เครื่องเล่น Bandit roller coaster เป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยมีความสูง 51 เมตร วิ่งด้วยความเร็วสูง 1010 สำหรับธีมในการตกแต่งสวนสนุกจะปรับปลี่ยนไปตามฤดูกาลเช่น ฤดูใบไม้ผลิ เป็นธีมซากุระ ถ้าเป็นฤดูหนาวอย่างช่วงนี้ใช้การตกแต่งให้สว่างไสวด้วยดวงไฟ ซึ่งในปีนี้ได้ Motoko Ishii นักออกแบบเรื่องการตกแต่งดวงไฟที่เลืองชื่อชาวญี่ปุ่นมาออกแบบภายใต้แนวคิด  Jewellumination เธอได้เปรียบเทียบหญิงสาวเหมือนความงดงามของอัญมณีหลากหลายสีที่ส่องประกายความสดใส ซึ่ง่ในปีนี้ได้ใช้ดวงไฟมากที่สุดในโตเกียวคือ 4 ล้านดวง เทศกาลนี้จะมียาวไปถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 โดยเวลาเปิดให้เข้าชมเริ่มตั้งแต่ 8.30 – 22.00 น. แต่ถ้าเป็นฤดูกาลอื่นจะปิดเร็วขึ้นเป็น 17.00 น. (ซึ่งตอนเข้าไปเที่ยวสวนสนุกด้านในเราต้องนั่งกระเช้าเข้าไปค่ะ ซึ่งระหว่างทางขึ้นแอบเห็นภูเขาไฟฟูจิ ด้วยนะ)
ในช่วงหัวค่ำจะมีโชว์ขบวนพาเหรดค่ะ นี่ใกล้ X'mas แล้ว บรรยากาศยิ่งเป็นใจมาก 
การซื้อตั๋วโดยสารสามารถซื้อเป็น package ได้คือรถไฟ + สวนสนุกโยมิอุริ หรือ สวนสนุกซานริโอ พูโรแลนด์ (เลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง) สามารถหาซื้อได้ที่สถานีรถไฟผ่านเครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ
ถ้าใครมีโอกาสได้ไปประเทศญี่ปุ่น ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะจ๊ะ ที่ญี่ปุ่นยังมีอะไรที่น่าสนใจอีกเยอะมากมาย..ที่รอให้ทุกคนไปเยี่ยมเยียนกัน