สุดน่ารัก!!..โรงแรมที่เอาใจคนรัก Hello Kitty โดยเฉพาะ

สุดน่ารัก!!..โรงแรมที่เอาใจคนรัก Hello Kitty โดยเฉพาะ

สุดน่ารัก!!..โรงแรมที่เอาใจคนรัก Hello Kitty โดยเฉพาะ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปไกลถึงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นกันเลยค่ะ เพื่อจะไปดูห้องพัก Kitty (คิตตี้) สุดน่ารัก ที่อยู่ภายในโรงแรม เคโอ พลาซ่า (Keio Plaza Hotel) สาขาชินจูกุ โตเกียว โลเคชั่นถือว่าดีมาก..เพราะใกล้แหล่ง Shopping จะได้เสียตังค์กันสะดวกๆ ฮ่าๆ ^^

สำหรับโรงแรมเคโอ พลาซ่า นั้นถือว่าเป็นโรงแรมเก่าแก่ในโตเกียวค่ะ..และมีห้องพักถึง 1,437 ห้อง ซึ่งห้องพักคิตตี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่โรงแรมจัดไว้ให้บริการ สำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบเจ้าคิตตี้ตัวน้อยโดยเฉพาะ ห้องพักคิตตี้ จะมีทั้งหมด 2 แบบค่ะ คือ Princess Kitty กับ Kitty Town ชอบแบบไหนเลือกเลย

ไปดูของจริงกันเลยดีกว่า ว่าในแต่ละห้องเป็นไงมั่ง แค่เห็นประตูห้องก็รู้แล้วว่าเป็นห้อง Kitty ชัวร์ ไม่หลงแน่ๆ

 
ห้องนี้จะเป็น Princess Kitty ค่ะ เข้ามาปุ๊ปรับรู้ได้ถึงความอ่อนหวานเลย ประมาณว่าเป็นเจ้าหญิงองค์น้อยๆ  ซึ่งในส่วนของ Princess Kitty ภายในห้องจะถูกตกแต่งเป็นสไตล์สาวหวาน ออกแนวโทนสีม่วง-ชมพู ซึ่งเป็นสีโปรดของคิตตี้ ตรงนี้เป็นเตียงนอนค่ะ หัวเตียงน่ารักมาก....มีตัวคิตตี้นูนๆ ขึ้นมาด้วย (แหม่ มองไปมุมไหนของห้องก็มุ้งมิ้งไปหมด โลกเป็นสีชมพู)  

ตุ๊กตาที่อยู่บนเตียงเราสามารถนำกลับบ้านได้เลยนะคะ เค้าจัดไว้ให้เป็นของที่ระลึก

มุมนี้ชอบส่วนตัวค่ะ มีเก้าอี้ที่ออกแบบให้เป็นรองเท้าส้นสูงสีแดง..น่ารักมาก แปลกดี 

ซึ่งอุปกรณ์การตกแต่งทุกอย่างภายในห้อง จะถูกออกแบบให้มีกลิ่นอายของความเป็นคิตตี้เกือบทุกชิ้นเลยค่ะ ตั้งแต่กรอบรูป ไดร์เป่าผม ถังขยะ กระจกห้องน้ำ ฝาผนัง และต้องบอกว่าของทุกชิ้นเป็นของแท้แน่นอน มีลิขสิทธ์ถูกต้อง 

บนวอลเปเปอร์มีลายเซนคิตตี้ด้วยนะ..ที่สำคัญเป็นของแท้แน่นอนค่ะ

กรอบรูปคิตตี้..

ตู้ลิ้นชัก ไว้วางทีวี ก็ยังแฝงความเป็นคิดตี้ด้วยการติดโบว์สีชมพูเข้าไป ซึ่งก็เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของ Hello Kitty

สำหรับคนชอบเขียนจดหมาย ต้องชอบแน่ๆ ค่ะ กับกระดาษเขียนจดหมาย ปากกา รูปคิตตี้ : )

ไปดูโซนห้องน้ำกันบ้าง..กระจกเอย ชุดเครื่องประทินผิวเอย หรือจะเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาด อะไรที่เกี่ยวกับความสวยความงาม ก็ถูกแพคจัดเก็บด้วยความเป็น Hello Kitty อย่างดี มุ้งมิ้งได้อีก

และที่สำคัญ เฮลโล คิตตี้ เซตเขียนจดหมายพร้อมปากกา เฮลโล คิตตี้, กระเป๋าพลาสติก เฮลโล คิตตี้, ขวดน้ำ เฮลโล คิตตี้ และชุดดูแลสุขภาพผิวเฮลโล คิตตี้  เอากลับบ้านได้หมด.. สบายใจได้ไม่ต้องเสียตังค์เพิ่มค่ะ ที่สำคัญมีชีสเค้กหน้า Hello Kitty ให้อีก 1 ก้อน เด็ดตรงนี้!

มาดูในส่วนห้อง Kitty Town กันบ้าง..จะออกแนวน่ารักๆ ซนๆ ดูไม่หวานมากค่ะ ก็น่าจะเหมาะทั้งหญิงและชาย ภายในห้องให้ความรู้สึกสดใส สนุกสนาน ร่าเริง ดีค่ะ  ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ ก็จะเหมือนกับห้อง Princess Kitty เลย

มุมนั่งเล่นน่ารักมากค่ะ.. ^^

มุมวางกระเป๋าและดูทีวี

มาดูในส่วนของเตียงนอนกันบ้าง..

ตุ๊กตาที่ระลึก..อย่าลืมเอากลับบ้านนะ น่ารักขนาดนี้

ที่รัดผ้าม่าน..แอบมุ้งมิ้ง 

ขวดน้ำน่ารักๆ แบบนี้เอากลับบ้านได้เลยนะคะ

แอบเห็นเจ้านี่อยู่ในตู้เสื้อผ้า

ไปดูห้องน้ำกันบ้าง 

ขนาดอ่างอาบน้ำยังไม่ทิ้งคอนเซป..ใช้สีหวานๆ สีโปรดของคิตตี้

ดู๊ดู...ขนาดตาชั่งยังเป็นคิตตี้เลย พอเดิน..เที่ยว..กิน..ช๊อป เสร็จก็อย่าลืมมาชั่งน้ำหนักกันนะ.. ^^

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถไปพักกันได้ที่โรงแรมเคโอ พลาซ่าในแต่ละสาขากันได้เลยนะคะ แต่ว่าห้องคิตตี้จะมีแค่ในสาขาชินจูกุ กับสาขาทามา เท่านั้นค่ะ ในสาขา ฮาชิโอจิ นั้นยังไม่มีห้องคิตตี้ แต่ก็ยังมีห้องพักแบบปกติให้บริการค่ะ.. ซึ่งถ้าห้องพักแบบธรรมดา ราคาก็จะประหยัดไปอีกหน่อยนึง 

ปักหมุด..หาที่เที่ยวกันบ้าง ถ้าเรานอนที่นี่จะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ??

หลายคนอาจสงสัยว่าถ้าเราพักที่นี่เราจะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง..ก็จะขออธิบายไว้ด้านล่างนี้เลยค่ะ รับรองเดินทางสะดวกสบาย เดินแป๊ปเดียวก็ถึงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแล้ว ^^

ถ้าเราเดินทางด้วยสายรถไฟเคโอ KEIO LINE โดยจะยึดฝั่งตะวันตก (WEST) ซึ่งในเส้นทางนี้ถือว่าเป็นเส้นทางใหม่ค่ะ และยังอุดมไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติอันหลากหลายที่น่าค้นหา เมื่อเปรียบเทียบกับฝั่งตะวันออกที่นักเดินทางมักจะไปเยี่ยมเยียนกันบ่อยๆ จนชินตา เช่น วัดอาซากุสะ หรือกินซ่า

ซึ่งรถไฟสายเคโอนี้จะเชื่อมจากสถานีชินจูกุและชิบูย่า ซึ่งจะเป็นเส้นทางที่จะพาไปสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามให้เพลินเพลินกันได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นภูเขาทาคาโอะ สวนสนุกโยมิอุริ วัดจินไดจิ  วัดที่เก่าแก่เป็นอันดับสองของญี่ปุ่น หรือจะเป็นสวนสนุกซานริโอ พูโรแลนด์ และสนามแข่งม้า โตเกียว เรด คอร์ส
ตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวฝั่ง WEST ค่ะ เราเอามาเรียกน้ำย่อยกันนิดหน่อยยยย.. งามแต๊ๆ ^^


ภูเขาทาคาโอ
ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จะมีความสวยงามมากค่ะ เหมาะเป็นสถานที่ในการพักผ่อนหย่อนใจและชมบรรยากาศของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เพราะอากาศจะเย็นสบาย ออกไปทางหนาวค่ะ แต่สวยมาก โดยการเดินทางขึ้นเขาสามารถทำได้ 3 แบบคือ เดิน นั่งเคเบิ้ลคาร์ หรือ แชร์ ลิฟท์ โดยความสูงนั้น 271 เมตร ใช้เวลาประมาณ 6 นาที ซึ่งการนั่งเคเบิ้ลก็ชิลๆ ไม่หวาดเสียวมาก  โดยส่วนตัวชอบนั่ง Chair Lift ค่ะ ตื่นเต้นดี ใกล้ชิดธรรมชาติ 
ขึ้น Cable เพื่อไปข้างบนภูเขาทาคาโอะค่ะ
Chair Lift
เมื่อเดินขึ้นไปจะเจอเท็งงู (Tengu) นกสามขาที่คอยปกปักษ์รักษาวัด แวะพักทักทายลิงน้อยที่ Mt. Takao Money Park ต่อด้วย Shojin-ryori การรับประทานอาหารกลางวันแบบปราศจากเนื้อสัตว์เพื่อตัดกิเลส เฉกเช่นเดียวกับพระสงฆ์ที่นี่ โดยเรารับประทานกันในวัด Takao-san Yakuo-in ซึ่งด้านบนเราสามารถสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มาจากวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ประเทศไทย Buddhis Stupa กันได้ค่ะ 
.
.
เท็งงู (Tengu) นกสามขาที่คอยปกปักษ์รักษาวัด
.
.


วัดจินไดจิ 
นั่งรถไฟจากสถานีชินจูกุ มาส่งที่สถานี Chofu ใช้เวลาเพียง 15 นาที จากนั้นนั่งรถเท็กซี่หรือรถขนส่งสาธารณะต่อไปอีกไม่เกิน 10 นาที ก็จะถึงวัดจินไดจิ ทางเดินก่อนถึงวัดจะมีร้านขายของที่ระลึกจากการ์ตูนเรื่อง คิทาโร โดยความเชื่อที่ว่าในการ์ตูนเรื่องนี้มีบางฉากที่มีวัดนี้อยู่ด้วยจึงได้สร้างร้านนี้ขึ้นมาเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว  เดินต่อไปข้างในเพื่อเยี่ยมชมวัดจินไดจิที่มีความเก่าแก่อันดับที่สองรองจากวัดอาซากุสะ  และไปอร่อยเลิศล้ำกับเมนูโซบะ ว่ากันว่าโซบะนั้นถือเป็นของดีประจำถิ่นของย่านวัดจินไดจิมาตั้งแต่สมัยเอโดะ
ยังจำผีน้อยคีทาโร่กันได้ไหม ^^
สวนสนุกโยมิอุริ
เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี 2507 โดยมีเครื่องเล่นทั้งหมด 28 เครื่องเล่น Bandit roller coaster เป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยมีความสูง 51 เมตร วิ่งด้วยความเร็วสูง 1010 สำหรับธีมในการตกแต่งสวนสนุกจะปรับปลี่ยนไปตามฤดูกาลเช่น ฤดูใบไม้ผลิ เป็นธีมซากุระ ถ้าเป็นฤดูหนาวอย่างช่วงนี้ใช้การตกแต่งให้สว่างไสวด้วยดวงไฟ ซึ่งในปีนี้ได้ Motoko Ishii นักออกแบบเรื่องการตกแต่งดวงไฟที่เลืองชื่อชาวญี่ปุ่นมาออกแบบภายใต้แนวคิด  Jewellumination เธอได้เปรียบเทียบหญิงสาวเหมือนความงดงามของอัญมณีหลากหลายสีที่ส่องประกายความสดใส ซึ่ง่ในปีนี้ได้ใช้ดวงไฟมากที่สุดในโตเกียวคือ 4 ล้านดวง เทศกาลนี้จะมียาวไปถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 โดยเวลาเปิดให้เข้าชมเริ่มตั้งแต่ 8.30 – 22.00 น. แต่ถ้าเป็นฤดูกาลอื่นจะปิดเร็วขึ้นเป็น 17.00 น. (ซึ่งตอนเข้าไปเที่ยวสวนสนุกด้านในเราต้องนั่งกระเช้าเข้าไปค่ะ ซึ่งระหว่างทางขึ้นแอบเห็นภูเขาไฟฟูจิ ด้วยนะ)
ในช่วงหัวค่ำจะมีโชว์ขบวนพาเหรดค่ะ นี่ใกล้ X'mas แล้ว บรรยากาศยิ่งเป็นใจมาก 
การซื้อตั๋วโดยสารสามารถซื้อเป็น package ได้คือรถไฟ + สวนสนุกโยมิอุริ หรือ สวนสนุกซานริโอ พูโรแลนด์ (เลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง) สามารถหาซื้อได้ที่สถานีรถไฟผ่านเครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ
ถ้าใครมีโอกาสได้ไปประเทศญี่ปุ่น ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะจ๊ะ ที่ญี่ปุ่นยังมีอะไรที่น่าสนใจอีกเยอะมากมาย..ที่รอให้ทุกคนไปเยี่ยมเยียนกัน 

อัลบั้มภาพ 46 ภาพ

อัลบั้มภาพ 46 ภาพ ของ สุดน่ารัก!!..โรงแรมที่เอาใจคนรัก Hello Kitty โดยเฉพาะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook