สองนักชกค่ายดังเมืองพัทยา "เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" และ "อดัม นอย" พร้อมเผชิญหน้าใน ONE ที่เวียดนาม

สองนักชกค่ายดังเมืองพัทยา "เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" และ "อดัม นอย" พร้อมเผชิญหน้าใน ONE ที่เวียดนาม

สองนักชกค่ายดังเมืองพัทยา "เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" และ "อดัม นอย" พร้อมเผชิญหน้าใน ONE ที่เวียดนาม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากมีการเปลี่ยนคู่ชกของ "เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" มาแล้วครั้งหนึ่ง ปรากฏว่ารายล่าสุดเกิดอาการบาดเจ็บในระหว่างการฝึกซ้อมอย่างกะทันหัน จนทำให้ต้องมีการเปลี่ยนตัวอีกรอบ ล่าสุดมาลงเอยที่ "อดัม นอย" นักชกชาติฝรั่งเศส-แอลจีเรีย จากค่ายวีนัมพัทยา ที่เข้ามาขัดตาทัพได้ทันท่วงทีในช่วงสัปดาห์สุดท้าย ในฐานะคู่รองของศึกวัน แชมเปียนชิพ IMMORTAL TRIUMPH ที่เวียดนาม

เจ้าของแชมป์ปูนเสือตัวที่ 12 อย่าง เสมาเพชร ต้องปรับหมากการชกถึง 3 ครั้งเมื่อมีการเปลี่ยนคู่แข่งขันถึง 3 คนกว่าจะมาลงเอยที่รายล่าสุด "อดัม นอย" ซึ่งทั้งคู่จะขึ้นชกกันในกติกา วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ที่สนามฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม โฮจิมินห์ซิตี้ ในวันพรุ่งนี้

แต่ดูเหมือนทั้งคู่ไม่มีอาการหนักใจแม้จะรู้ตัวล่วงหน้าว่าต้องดวลฝีมือกันเพียงหนึ่งสัปดาห์ก่อนการแข่งขัน โดยเฉพาะเสมาเพชร ที่เตรียมตัวอย่างหนักมาร่วม 2 เดือนหลังรู้ว่าจะต้องขึ้นชกกับนักมวยฝรั่งเศสสุดแกร่งอย่าง "ราฟฟี่ โบฮิค" ตั้งแต่ทีแรก

ด้านนักชกหนุ่มจากฝรั่งเศส-แอลจีเรีย วัย 20 ปี "อดัม นอย" ตัวแทนจากค่ายวีนัม (Venum) พัทยา แม้จะเป็นหน้าใหม่ของเวที วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ แต่พกสถิติชนะ 44 แพ้ 6 และเพิ่งเก็บชัยชนะ 3 ไฟต์ใน 4 วัน ก่อนซิวแชมป์ IFMA มวยไทย สมัยที่ 2 มาครองได้สำเร็จ

o

ศึกนี้จึงเป็นการเผชิญหน้าระหว่างนักชกจากสองค่ายใหญ่แห่งพัทยาอย่าง "แฟร์เท็กซ์" และ "วีนัม" ซึ่งขับเคี่ยวคู่คี่ชิงดีกันมาตลอด งานนี้เชื่อว่าหัวหน้าค่ายทั้งสองสั่งลุยเดือด ไม่มีใครยอมใครอย่างแน่นอน

โดยเฉพาะเสมาเพชร ที่สั่งสมชัยชนะ 3 ไฟต์รวดใน วัน แชมเปียนชิพ ทำให้เขาเชื่อว่า หากผ่านไฟต์นี้ไปได้ โอกาสจะได้ยืนหนึ่งในฐานะผู้ท้าชิงแชมป์โลกของรุ่นนี้ในอนาคตก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม

สำหรับศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH นับเป็นศึกประวัติศาสตร์ของวงการศิลปะการต่อสู้ที่ประเทศเวียดนาม และเป็นครั้งแรกที่ วัน แชมเปียนชิพ ขนทัพนักกีฬาไปบุกประเทศนี้ โดยความพิเศษอยู่ที่ทุกคู่ทุกไฟต์เป็นการแข่งขัน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (กติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง) ล้วนๆ

ทั้งนี้ คู่เอกของรายการเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวตของ "น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว" กับผู้ท้าชิงชาวฝรั่งเศส-แอลจีเรีย "บริซ เดลวัล"

แฟนชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดจากฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม โฮจิมินห์ซิตี้ ได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App เริ่มคู่แรกเวลา 17.30 น. และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.30 น.ในวันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้

y

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook