สาวไทย ซ้อมเข้มเตรียมล้างอายมัลดีฟส์ 17 ก.ย.นี้

สาวไทย ซ้อมเข้มเตรียมล้างอายมัลดีฟส์ 17 ก.ย.นี้

สาวไทย ซ้อมเข้มเตรียมล้างอายมัลดีฟส์ 17 ก.ย.นี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แข้งสาวไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องหลังประเดิมสนามเกมแรกในศึกอินชอนเกมส์วานนี้ (13 ก.ย.)พ่ายเจ้าภาพเกาหลีใต้ 0-5 โดยนัดต่อไปจะพบมัลดีฟส์ 17 ก.ย.นี้ หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่มั่นใจจะกลับมาคืนฟอร์มเก่งเพื่อลุ้นแย่งเข้ารอบ 2 กับอินเดียนัดสุดท้าย

ความเคลื่อนไหว ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย หลังจากลงสนามนัดแรก กลุ่มเอ แพ้ เกาหลีใต้ 0-5 ในศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีคิวจะลงเตะนัด 2 พบ มัลดีฟส์ วันที่ 17 ก.ย.57 เวลา14.00 น. หรือเวลาไทย 12.00 น. ที่สนามนัมดง เอเซียด รักบี้ ฟีลด์
 
ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 15 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น  "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย  สระทองเวียน หัวหน้าโค้ช ได้นำลูกทีมลงซ้อมที่สนามซ้อม นัมดง เอเซียด รักบี้ ฟีลด์ ที่อยู่บริเวณสนามแข่ง ใช้เวลาราวครึ่งชั่วโมง เน้นรูปแบบการเข้าทำ ในการพบกับ มัลดีฟส์ ที่นัดแรกแพ้ อินเดีย มา 0-15
 
หลังการซ้อม โค้ชหนึ่ง กล่าวว่า ทีมไทยยังเหนือกว่า มัลดีฟส์ จะเน้นคว้า 3 แต้มให้ได้ก่อน จำนวนประตูค่อยว่ากันทีหลัง เพราะคู่แข่งจะมาเน้นตั้งรับ นัดนี้ไทยจะเล่นได้เล่นเกมรุกที่ถนัด ไม่กดดันเหมือนกับนัดแรกที่แพ้เจ้าภาพ และพลาดกันเองเยอะ จะปรับแผนเน้นบุกมากขึ้น ใช้กองหน้า 2 ราย คือ นิสา ร่มเย็น กับ พิศมัย สอนไสย์ ทีมไทยยังต้องเน้นนัดต่อนัด แข่งกับ อินเดีย แย่งเข้ารอบเป็นที่ 2 ในสายให้ได้ เพราะหากหล่นไปที่ 3 จะเจองานหนักในรอบน็อกเอาท์ สภาพนักเตะ ยังมี 3 รายที่เจ็บคือ กาญจนา สังข์เงิน กองหน้า, ณัฐกานต์ ชินวงศ์ และ ดวงนภา ศรีตะลา 2 กองหลัง
 
ด้าน “โค้ชหรั่ง”ชาญวิทย์ ผลชีวิน ประธานฝ่ายเทคนิคทีมฟุตบอลหญิง กล่าวว่า นัดแรกน่าผิดหวังที่ไทยเล่นไม่ได้ตามแท็คติก อีกทั้งยังเกร็งเมื่อต้องเจอ เกาหลีใต้ ดังนั้นต้องปรับทัศนคติในการเจอทีมใหญ่ ห้ามคิดในแง่ลบ ไม่เช่นนั้น ลงสนามทุกครั้ง ก็แพ้ทุกครั้ง ส่วนเกมเจอ มัลดีฟส์ ต้องปิดลูกโต้กลับ โดยต้องระวังผู้เล่นหมายเลข 7 กับ 17
 
สำหรับ 11 นักเตะตัวจริง ไทย ที่คาดว่าจะลงสนามพบ มัลดีฟส์ ระบบ 4-3-1-2 วราภรณ์ บุญสิงห์ (ผู้รักษาประตู), สุภาภรณ์ แก้วแบน, ดารัตน์ ช่างปลูก, สุนิสา สร้างไธสง, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, วิลัยพร บุตรด้วง, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, นภัทร สีเสริม, นิสา ร่มเย็น, พิสมัย สอนไสย์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook