"ยิบรอลตาร์" น้องใหม่ยูฟ่า กับนักเตะนักดับเพลิง,เจ้าหน้าที่ตำรวจ,ช่างไฟฟ้า!

"ยิบรอลตาร์" น้องใหม่ยูฟ่า กับนักเตะนักดับเพลิง,เจ้าหน้าที่ตำรวจ,ช่างไฟฟ้า!
ประชาชาติธุรกิจ

สนับสนุนเนื้อหา

"ยิบรอลตาร์" ประเทศเล็กๆ ที่คนส่วนน้อยเคยได้ยินชื่อ มีประชากรเพียงหยิบมือจำนวน 3 หมื่นคนเท่านั้น ได้สร้างประวัติศาตร์หน้าใหม่แก่ประเทศ

หลังเปิดซิงลงเล่นทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลเป็นทางการ ที่ได้รับการรับรองจากยูฟ่าเป็นครั้งแรก ในศึกยูโร 2016 รอบคัดเลือก โดยมีการเปิดเผยว่า 11 ตัวจริงของยิบรอลตาร์ มีนักเตะอาชีพเพียง 2 คนเท่านั้น

สำหรับนัดแรกอย่างเป็นทางการของยิบรอลตาร์ เป็นการเปิดบ้านรับการมาเยือนของโปแลนด์ ทีมแกร่งในยุโรป เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่ง 11 ตัวจริงของพวกเขา มีเพียง 2 คนเท่านั้นที่เป็นนักเตะอาชีพ

สนาม "วิคตอเรีย สเตเดี้ยม" ในยิบรอลตาร์ ไม่ผ่านมาตราฐาน ทำให้พวกเขาต้องย้ายไปเล่นที่โปรตุเกส


ได้แก่ ไวส์แมน ในตำแหน่งแบ็คขวา และ วอล์คเกอร์ ในตำแหน่งกองกลาง ส่วน 9 คนที่เหลือเป็นเพียงนักเตะสมัครเล่นเท่านั้น และมีอาชีพหลักของตัวเองกันอยู่แล้ว ซึ่งไม่แปลกเท่าไหร่ เพราะเทียบกับประชากรในประเทศที่น้อยเหลือเกิน

สำหรับอาชีพของนักเตะในทีมมีหลายสายงานทีเดียวประกอบด้วย
-  เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 คน
-  นักดับเพลิง 1 คน
-  พนักงานขนส่ง 1 คน
-  เจ้าหน้าที่ศุลกากร 1 คน
-  เสมียน 1 คน
-  พนักงานขาย 1 คน
-  ช่างไฟฟ้า 1 คน
-  ลูกเรืออีก 1 คน


ด้วยสภาพทีมเช่นนี้ จึงโดนโปแลนด์อัด 7-0 ในเกมประเดิมสนามคัดยูโร 2016


โดยนัดประเดิมสนามของพวกเขา โดนโปแลนด์บุกมาถล่มคาบ้าน(สนามกลางที่โปรตุเกส) 7-0 ซึ่งไม่ใช่สกอร์ที่ผิดคาดเกินไปนัก เพราะศักยภาพและชื่อชั้นที่เทียบกันไม่ได้ เป้าหมายของยิบรอลตาร์คงไม่ใช่การผ่านไปเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส

แต่เป็นการประเดิมเก็บแต้มแรกให้ได้เสียก่อน ซึ่งนั่นคงถือเป็นอีกประวัติศาสตร์หน้าใหม่อีกครั้งแน่นอน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!