คสช. จัดหนัก คืนความสุขจัดแมตช์ ไทย ฟาดแข้ง โคลอมเบีย

คสช. จัดหนัก คืนความสุขจัดแมตช์ ไทย ฟาดแข้ง โคลอมเบีย
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เตรียมทุ่มงบประมาณถึง 100 ล้าน เชิญนักเตะทีมชาติโคลอมเบีย มาเตะกับทีมชาติไทยในวันที่16 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน พร้อมแจกบัตรดูฟรี จำนวน 20,000 ใบ

นายสุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. มีนโยบายจะคืนความสุขด้านกีฬาให้กับประชาชน จึงมีโครงการจัดฟุตบอลระดับโลก รายการ "ออลสตาร์ เวิลด์ คัพ 2014 อิน ไทยแลนด์" ขึ้น

ด้วยการนำทีมชั้นนำอันดับ 1-8 ของโลก มาแข่งขันที่เมืองไทย โดยมีซึ่งสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้ประสานงาน

เบื้องต้นสมาคมฟุตบอล ได้ติดต่อทีมชาติโคลอมเบีย ทีมอันดับ 4 ของโลก ที่มีดาราดังประจำทีมทั้ง ราดาเมล ฟัลเกา นักเตะแมนฯยู และ ฮาเมส โรดริเกซ จากเรอัล มากริด นำทีมมาแข่งขันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้

ซึ่งเกมนัดดังกล่าวจะตรงกับปฏิทินของฟีฟ่า หรือ ฟีฟ่าเดย์ และเป็นช่วงที่ทีมชาติไทยเตรียมทีมสำหรับแข่งขัน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014" พอดี ซึ่งทางโคลอมเบีย รับปากว่าจะมาเตะที่ไทย รอเพียงเอกสารยืนยันอย่างเป็นทางการเท่านั้น

สำหรับงบประมาณของโครงการนี้ จำนวน 100 ล้านบาท แบ่งเป็น ค่าตอบแทนนักกีฬาและค่าเดินทาง 40 ล้านบาท ส่วนที่เหลืออีก 60 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ กกท.มีงบเพียง 60 ล้านบาท จึงอาจต้องมีการหาผู้สนับสนุนในส่วนที่เหลือ

โดย คสช. มีแนวคิดแจกบัตรฟรีให้แฟนบอลไทยจำนวน 20,000 ใบ ส่วนอีก 29,000 ใบ จะให้จำหน่ายในราคาที่ไม่สูงเกินไป นอกจากนี้ยังมีการเสนอ ให้หาตัวเลือกทีมอื่นๆ เช่น อาร์เจนตินา หรือ เนเธอร์แลนด์ ไว้ด้วย เพราะหากทีมชาติโคลอมเบีย ไม่สามารถนำ 2 ดาวดังอย่าง ฟัลเกา และ โรดริเกวซ มาร่วมแข่งขันได้ จะทำให้ความสนใจน้อยลง