ผมไม่เข้าใจ! "เอฟร่า" เผยโดน "เสี่ยเอ็ด" หักหลังด้วยการให้สัญญาใหม่ในปี 2014

ผมไม่เข้าใจ! "เอฟร่า" เผยโดน "เสี่ยเอ็ด" หักหลังด้วยการให้สัญญาใหม่ในปี 2014
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ปาทริซ เอฟร่า อดีตแบ็กซ้ายแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาให้สัมภาษณ์แบบไม่มีปิดบังว่าตนเคยถูก เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานสโมสรหักหลังจนเสียใจสุดๆเมื่อปี 2014

ก่อนหน้านั้น "พี่ติ๊ก" เคยคุยอย่างจริงจังกับ "เสี่ยเอ็ด" และทางบอร์ดบริหารไปตรงๆว่าต้องการย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด หลังหมดสัญญาฉบับก่อนหน้า เพราะครอบครัวไม่แฮปปี้กับการใช้ชีวิตในเมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่งก็ได้รับการยินยอมแต่โดยดี แต่แล้วเหตุการณ์เหนือความคาดหมายก็เกิดขึ้น

"ย้อนกลับไปในปาร์ตี้วันเกิดตัวเองที่ดูไบ เมื่อปี 2014 ผมได้รับข้อความจากเอเย่นต์ว่า ไปหาที่เงียบๆคุยกันหน่อย แล้วก็ส่งแถลงการณ์จากแมนฯ ยูไนเต็ด มาให้ว่าทำการต่อสัญญาใหม่ไปอีก 1 ปีตามออปชั่นเสริม ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นการบังคับกันชัดๆ" พี่ติ๊กกล่าว

"ผมรีบโทรไปหาวู้ดเวิร์ดในแทบจะทันทีแล้วโวยวายใส่เขาว่าทำไมถึงทำเรื่องนี้โดยที่ไม่ปรึกษากันก่อน? แต่ก็โดนสวนกลับมาว่า นายไม่ควรใช้คำพูดและน้ำเสียงแบบนี้กับผู้อำนวยการ แถมยังโดนขู่ปรับเงินอีกด้วย"

"หลายคนไม่เข้าใจว่าทำไมเอ็ดถึงทำแบบนั้น? แต่ผมรู้ซึ้งถึงเหตุผลดีว่าเป็นเพราะผมคือแข้งซีเนียร์เพียงคนเดียวที่เขาอยากเก็บไว้ ซึ่งก็เป็นข้อมูลเดียวกันกับที่ เดวิด มอยส์ เคยบอกก่อนโดนปลดออกจากตำแหน่ง"

"สโมสรเคยบอกกับ เนมันย่า วิดิช และ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ว่าไม่ต้องการให้อยู่ต่อแล้วก็ปล่อยพวกเขาไป แต่ถึงกระนั้น การมีแข้งซีเนียร์อยู่ในห้องแต่งตัวก็เป็นสิ่งสำคัญ ผมจึงเข้าใจในการกระทำครั้งนี้ของเอ็ด"

"แต่ที่ทำใจรับไม่ได้ก็คือ ทำไมเขาถึงผิดคำพูดกับผม? ซึ่งเรื่องนี้มันคือการทรยศกันชัดๆ เพราะอย่างน้อยก็ควรโทรมาปรึกษากันก่อนมิใช่หรือ?"