ชมกันอีกครั้ง! "ปาเกียว" ดับซ่า "เธอร์แมน" สยบคำครหาแก่เกินชก (คลิป)

ชมกันอีกครั้ง! "ปาเกียว" ดับซ่า "เธอร์แมน" สยบคำครหาแก่เกินชก (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นคู่มวยที่แฟนกำปั้นกล่าวถึงมากในช่วงนี้สำหรับ ศึกกำปั้นโลก เดิมพันเข็มขัด ซูเปอร์แชมป์ สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นเวลเตอร์เวท ระหว่าง คีธ เธอร์แมน แชมป์โลกชาวสหรัฐฯ พบกับ แมนนี่ ปาเกียว ผู้ท้าชิงจอมเก๋าชาวฟิลิปปินส์

ซึ่งก่อนเกมการชกจะเริ่มทางฝั่งแชมป์ไร้พ่ายได้ออกมาสบประมาท "เดอะ แพ็คแมน" อดีตแชมป์โลก 8 รุ่น ว่าแก่เกินไปที่จะอยู่บนสังเวียนกำปั้นหลังปัจจุบันมีอายุถึง 40 ปี และตนจะเป็นคนทำให้ ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ ต้องอำลาสังเวียนหลังจบไฟต์นี้

แต่เกมการชกผิดคาดเมื่อ แมนนี่ ปาเกียว เป็นฝ่ายเปิดฉากแลกหมัดชนิดไม่มีเกรงกลัว ดักปล่อยขวาเข้าปลายคางส่ง คีธ เธอร์แมน ลงไปนอนให้กรรมการนับ 8 ตั้งแต่ยกแรก แถมตลอดการชกเป็นฝ่ายเดินลุยหนักตามสไตล์เล่นเอากำปั้นมะกันถึงกับออกอาการเหนื่อยล้าให้เห็น

ก่อนครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนนให้ แมนนี่ ปาเกียว เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้แบบไม่เอกฉันท์ 113-114, 115-112 และ 115-112 ผงาดคว้าแชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นเวลเตอร์เวท ในวัย 40 ปี พร้อมยัดเยียดความปราชัยไฟต์แรกในชีวิตให้กับ คีธ เธอร์แมน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!