ช็อกวงการมวย! "วิเทเกอร์" อดีตแชมป์โลกประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

ช็อกวงการมวย! "วิเทเกอร์" อดีตแชมป์โลกประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นข่าวเศร้าในวงการกำปั้นเมื่อสื่อต่างประเทศพร้อมใจตีข่าว เพอร์เนลล์ วิเทเกอร์ อดีตยอดนักชกชาวอเมริกัน สุดโชคร้ายประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในวัย 55 ปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐเวอร์จิเนีย ออกมาสรุปเหตุการณ์ว่า เพอร์เนลล์ วิเทเกอร์ ได้เดินข้ามถนนในถนน เวอร์จิเนีย บีช ช่วงดึกของคืนวันอาทิตย์ ก่อนถูกรถยนต์คันหนึ่งชน ซึ่งคนขับรถก็ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เพื่อควบคุมผู้ต้องหาไปสอบสวน

สำหรับ "สวีท พี" หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า "เจ้าถั่วหวาน" กลายเป็นโคตรมวยซ้าย ด้วยการคว้าเข็มขัดแชมป์โลก 4 รุ่น 4 สถาบัน รุ่นไลท์เวท (WBC), ไลท์เวลเตอร์เวท (IBF), เวลเตอร์เวท (WBC) และ ไลท์มิดเดิลเวท (WBA) และถูกเสนอชื่อเขาสู่หอเกียรติยศ หรือ บ็อกซิง ฮอลล์ ออฟ เฟม เมื่อปี 2006

นอกจากนี้ยังคว้าเหรียญทองโอลิมปิก ปี 1984 ได้อีกด้วย ซึ่งตลอดการชกอาชีพ มีสถิติชนะ 40 (ชนะน็อก 17 ครั้ง) แพ้ 4 เสมอ 1 ก่อนจะแขวนนวมในปี 2001 และผันตัวเองมาเป็นโค้ช

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!