เทวดา (Angel) ตกสวรรค์ กับ นรกโลกันต์ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

เทวดา (Angel) ตกสวรรค์ กับ นรกโลกันต์ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

เทวดา (Angel) ตกสวรรค์ กับ นรกโลกันต์ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ช่วงปรี-ซีซั่นเกมการแข่งขันที่พลพรรค “ปีศาจแดง” กรีฑาทัพลงสู่สังเวียนสนามหญ้า เป็นช่วงเวลาที่แฟนบอล “อสูรโลกันต์" ต่างเฝ้ารอยลฝีเท้าลูกทีมของ หลุยส์ ฟาน กัล ด้วยแท็กติกการเข้าทำที่ตื่นตา การจบสกอร์ระดับเวิลด์คลาส และการทำเกมที่ไหลลื่นและเปี่ยมด้วยไอเดีย แต่นั่นเป็นเหมือนฝันที่ตื่นแล้วมลายหายไปจนแทบไม่เหลือเค้าเดิม

แต่ละสัปดาห์แฟนบอล “ปีศาจแดง” จะมีกิจกรรมให้ทำอย่างน้อยหนึ่งอย่าง สิ่งหนึ่งแน่นอนคือการลุ้นผลงานทีมรัก ยิ่งด้วยเวลานี้ภาพ “เดจาวู” จากซีซั่นก่อนกำลังตามหลอกหลอนชนิดติดต่าสลัดไม่หลุด อยากจะลืมก็ลืมไม่ลง เล่นเอาเวลาโลกสวยตอนปรี-ซีซั่นหายวับไปราวกับเอาน้ำแข็งไปโยนในหม้อต้มเดือด แถมหลายคนเล่นโม้ไว้ซะเยอะ เปิดมานัดแรกก็ร่วงกราวสู่ค่อนล่าง อันดับ 13 ของตารางเสียแล้ว

อีกเรื่องหนึ่งที่ได้ลุ้นแบบเกร็งถึงร่องช่องขับถ่ายด้านหลัง คือการรอว่าในเวลาที่เหลืออีกเพียงราวสัปดาห์เดียวนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด จะได้นักเตะผู้กอบกู้วิกฤติมาเสริมทัพได้หรือไม่ สัปดาห์ที่แล้วได้เฮกับ มาร์กอส โรโฮ ที่มูลค่า 16 ล้านปอนด์แบบผายลมยังไม่ทันหายเหม็น ก็ดันลงไม่ได้เพราะยังไม่ผ่านเวิร์คเพอร์มิต พ่วงด้วยคดีเก่าปีมะโว้เรื่อทำร้ายเพื่อนบ้าน ที่ส่อจะทำให้ตัวเองโดนสั่งนอนคุกอีก ใจหายใจคว่ำไปตามๆ กัน มาสัปดาห์นี้ ก็ได้โลดเต้นดี๊ด๊ากันเรื่อง อังเคล ดิ มาเรีย ปีกเพื่อนร่วมชาติของ โรโฮ ที่ตกเป็นข่าวแบบร้อนแรงแซงหน้าทุกสื่อว่าจะย้ายมาสู่ “โรงละครแห่งความฝันและรีสอร์ทแอนด์สปาร์” ด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสรและลีกที่ 60 กว่าล้านปอนด์

แฟนผีแดงที่อดทนรอไม่ไหวก็เอาว่ะ วินนิ่ง ไปก่อน 555

ถามแฟนผีทุกคนว่าแพงไหม แพงครับ แพงบรรลัยเลย แต่ก็นั่นแหละคือเหตุผลที่ต้องซื้อเพราะช่วงโมงนี้ “ปีศาจแดง” มีสภาพพิกลพิการจากการเริ่มสตาร์ทยุคไร้ “ป๋า” ได้ย่ำแย่ของ เดวิด มอยส์ สิ่งที่ตามมานั่นคือความไม่พร้อมอย่างยิ่งในฤดูกาลนี้ ทั้งไม่ได้ไปแชมเปี้ยนส์ ลีก ไม่ได้ ทั้งผลงานจบอันดับ 7 เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ทำให้ชื่อของทีมไม่อาจดึงดูดสตาร์ได้เหมือนแต่ก่อน ทำให้ตอนนี้เงินเท่านั้นที่เอาฟาดให้คนเซ็นสัญญามาร่วมทีมได้

สองนัดล่าสุดที่ผ่านจบลงด้วยความพ่ายแพ้หนึ่งนัด และเสมออีกหนึ่งนัด กรีดเลือดสาบานเลยก็ได้ว่าไม่อยากเชื่อจริงๆ ว่านี่เป็นทีมเกียวกันกับทีมที่เล่นฟอร์มสุดสะเด่าเมื่อช่วงปรีซีที่ผ่านมา กลับมาที่เรื่อง ดิ มาเรีย อีกที วินาทีนี้ใครยอมมาก็ต้องดึงไว้ก่อนล่ะครับ ระดับสตาร์รองแชมป์โลก มันคงต้องมีอะไรดีกว่าแค่ลีลากระชากลากเลื้อยแน่ คิดในแง่ดีไว้ก่อน ดูสถิติที่ทำไว้กับ เรอัล มาดริด ที่ 72 แอสซิส ใน 4 ปี ก็เรียกได้ว่าดีกว่าปีกที่มีตอนนี้ทุกคน ห่วงก็แต่ร่างกายผอมบางเก้งก้างของพี่แก จะโดนเกมหนักแดนผู้ดีรับน้องให้จอดไม่ต้องแจวตั้งแต่นัดแรกๆ หรือเปล่าน่ะสิ

สถิติของดิมาเรีย ที่ทำไว้กับ "ชุดขาว" ถือว่า เอานะ

อย่างไรก็ตาม ถ้า ดิ มาเรีย จะแปรสภาพจาก “ราชัน” มาเป็น “ปีศาจ” เป็น ทูตสวรรค์ที่มาอยู่ร่วมถ้ำอสูรจริง ก็คงต้องขอต้อนรับ แต่บอกเลยว่ายังไม่เชื่ออยู่ดีว่าจะตอบโจทย์และพาทีมกลับมาสู่ความรุ่งเรืองได้อีกครั้ง เพราะสภาพเหมือนคนกะปลกกะเปลี้ยเสียขาของทีมในตอนนี้ เล่นให้เอา “ป๋า” กลับมาคุมก็ต้องนั่งกุมขมับ เปิดมาสองนัด นักเตะจะยืนให้ครบ 11 คนโดยไม่ดันเด็กขึ้นมาร่วมทีมด้วยยังยาก นับประสาอะไรกับการคว้าสตาร์มาร่วมทีมตัวเดียวและจะแปรสภาพจากคนพิการมาเป็นคนพิการใส่ขาเทียมได้

จากผลงาน 2 นัดที่ผ่านมาถ้าไม่ทุ่มทุนเราอาจจะไม่ได้เห็น "ผีแดง" ในเวทียุโรปอีกหลายฤดูกาล

แน่นอนว่า ทูตสวรรค์ (Angel) คนนี้อาจไม่ใช่คนที่พระเจ้าสั่งให้ลงมารดน้ำมนต์ในขุมนรกโลกันต์ของ “ปีศาจแดง” แน่นอน แต่เป็นหนึ่งในปีระดับโลกที่นายทัพใหญ่แห่งทีม “อสูรสามง่าม” บรรจงชมและเลือกสรรด้วยตัวเอง ที่ที่เขาจะยืนจะเป็นตรงไหน ปีกอย่างที่ถนัด หรือต้องมาเป็นวิงแบ็กในระบบ 3-5-2 หรือไปยืนเป็นมิดฟิลด์เพลย์เมกเกอร์เหมือนที่เล่นกับ มาดริด เมื่อซีซั่นที่แล้ว หรือสุดท้ายจะได้รับบทกองหน้าจอมป่วนแบบ อาร์เยน ร็อบเบน ให้มันมาเถอะครับ ให้มันมา แล้วเราจะได้เห็นกัน
 
สุดท้าย เอ็ดครับ.....พี่ยังวิ่งไม่พอครับ วิ่งอีกครับ และไม่ว่าจะได้ ดิ มาเรีย มาหรือไม่ ทีมนี้ก็ยังไม่มีทางดีขึ้นผิดหูผิดตาแน่นอน กองกลางที่ทำได้แค่ส่ง เคลฟ คู่ เฟล็ท เป็นอะไรที่ปวดตับ กองหลังที่มี สมอลลิ่ง และ โจนส์ เป็นแกนนำ แบ็กที่เป็นอาจาร์ยังมายืน พระเจ้า ผมต้องทนดูทีมตัวเองทำตัวเป็นง่อยไปอีกนานแค่ไหน ซื้ออีกเถอะครับ กองหลังอีกหนึ่ง กองกลางอีกหนึ่ง ก่อนที่อะไรๆ มันจะสายไป ก่อนที่บารมีทั้งชีวิตของ ฟาน กัล จะมาพังพาบที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ก่อนที่ผมจะได้เห็นภาพ เดวิด มอยส์ ยิ้มมุมปากแล้วแสยะเบาๆ ว่า “บอกแล้ว ไม่ใช่เพราะกู”

"สุกรโลกันต์"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook