บะละฮึ่ม! "ลิซ" พิลาทิสตัวแม่สุดเซ็กซี่แดนกิมจิขวัญใจหนุ่มๆ (ภาพ)

บะละฮึ่ม! "ลิซ" พิลาทิสตัวแม่สุดเซ็กซี่แดนกิมจิขวัญใจหนุ่มๆ (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

พาไปรู้จักกับ "ลิซ" สาวสวยรักสุขภาพชาวเกาหลีใต้ที่รูปร่างโดนใจหนุ่มๆ ซะเหลือเกิน

แม้ข้อมูลของเธอผู้นี้อาจมีไม่มาก แต่ที่สืบมาถือว่าเธอเป็นไอดอลคนนึงของโซเชียลมีเดียแดนโสม ซึ่งเธอเชี่ยวชาญมากในด้าน พิลาทิส และการปั่นจักรยาน มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมส่วนตัว liz_renew มากกว่า 3 หมื่นคนเลยทีเดียว

สำหรับ พิลาทิส คือการออกกำลังกายที่เน้นการสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย โดยเน้นความแข็งแรงของแกนกลางของลำตัว (บริเวณหน้าท้อง) สร้างความแข็งแรงให้กระดูกสันหลัง เพิ่มความแข็งแรงทั่วร่างกาย รวมถึงสร้างความยืดหยุ่นควบคู่ไปด้วย แม้ฟังดูแล้วอาจคล้ายกับโยคะ แต่พิลาทิสเน้นที่ท่าทางของการฝึก ความสมดุล และความยืดหยุ่นมากกว่า

แต่ละท่าของพิลาทิสนั้น ถูกออกแบบมาให้กระทบกระเทือนร่างกายค่อนข้างน้อย การเคลื่อนไหวมีความนุ่มนวล เน้นใช้แรงจากกล้ามเนื้อทุกมัดในตัว ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ที่เราใช้งานเป็นประจำ หรือกล้ามเนื้อมัดเล็กๆ ที่ไม่ได้ค่อยได้ใช้งานในชีวิตประจำวัน การฝึกพิลาทิสมี 2 ชนิดแบ่งตามอุปกรณ์ที่ใช้คือ พิลาทิส รีฟอร์เมอร์และพิลาทิสบนเสื่อ ซึ่งสาวลิซนั้นถนัดในประเภทแรกเป็นพิเศษ

ลองไปดูกันครับว่า ผลของการพิลาทิสและปั่นจักรยาน รวมไปถึงการออกกำลังกายอย่างอื่นนั้น ส่งผลต่อรูปร่างและสุขภาพของเธออย่างไร

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!