ไดโนเสาร์เจ้าบัลลังก์! แร็ปเตอร์ส บุกอัด วอร์ริเออร์ส 114-110 เถลิงแชมป์ NBA สมัยแรก (ภาพ)

ไดโนเสาร์เจ้าบัลลังก์! แร็ปเตอร์ส บุกอัด วอร์ริเออร์ส 114-110 เถลิงแชมป์ NBA สมัยแรก (ภาพ)

การแข่งขันบาสเกตบอล NBA 2019 รอบชิงชนะเลิศ เกมที่ 6 โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส แชมป์สายตะวันตก และแชมป์เก่า ได้กลับมาเล่นที่โอราเคิ่ล อารีน่า พบกับแชมป์สายตะวันออก โตรอนโต้ แร็ปเตอร์ โดยสถานการณ์ก่อนเกมนี้ แร็ปเตอร์ส นำอยู่ 3-2 เกม ถ้าเกมนี้บุกชนะได้ก็จะคว้าแชมป์ไปครองทันที

วันนี้เจ้าถิ่นไม่มี เควิน ดูแรนท์ เนื่องจากเจ็บหนักที่เอ็นร้อยหวายต้องผ่าตัดพักยาวไปแล้ว แต่ยังมี สตีเฟ่น เคอร์รี่ และ เคลย์ ธอมป์สัน นำทัพ ด้านทีมเยือนจากแคนาดานำทีมโดย คาวาย เลียวนาร์ด ฟอร์เวิร์ดตัวเก่ง และ ไคล์ ลาวรี่

เกมนี้ทั้งสองทีมสู้กันได้สนุกสูสี เน้นกันทุกจังหวะ ทำให้สกอร์ของทั้งสองทีมเวลาผลัดกันขึ้นนำไม่มีใครทิ้งใครห่างเกิน 2 หลัก จบครึ่งแรก แร็ปเตอร์ส นำอยู่ 60-57

แต่จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นในช่วงท้ายควอเตอร์ที่ 3 เมื่อ ธอมป์สัน ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าจนเล่นต่อไม่ไหว ส่งผลให้ โตรอนโต้ แร็ปเตอร์ส อาศัยความนิ่งและแน่นอนกว่า บดเอาชนะไปได้ 114-110 คะแนน ปิดซีรี่ส์ที่ 4-2 เกม คว้าแชมป์ NBA สมัยแรกไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่

สำหรับตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่าในรอบชิงชนะเลิศ (MVP Final) ประจำปีนี้ ตกเป็นของ คาวาย เลียวนาร์ด ตามความคาดหมาย หลังเป็นกำลังหลักของทีมมาตลอดตั้งแต่ช่วงฤดูกาลปกติ จนถึงรอบเพลย์ออฟยันนัดชิงชนะเลิศ ซึ่งวันนี้เจ้าตัวทำไป 22 คะแนน 6 รีบาวด์

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!