อย่างเป็นทางการ! "จิติณัฐ อัษฎามงคล" นั่งเก้าอี้ประธาน ONE Championship ประเทศไทย

อย่างเป็นทางการ! "จิติณัฐ อัษฎามงคล" นั่งเก้าอี้ประธาน ONE Championship ประเทศไทย
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ประกาศแต่งตั้ง จิติณัฐ อัษฎามงคล ดำรงตำแหน่งประธาน ONE Championship ของประเทศไทย โดยคุณจิติณัฐจะเป็นผู้บริหารงานขององค์กรทั้งหมดที่เกิดขึ้นในไทย รวมไปถึงการวางกลยุทธ์ด้านการเติบโตและสร้างเครือข่าย ONE ในไทยให้แข็งแกร่งต่อไป

คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานใหญ่ของ ONE Championship กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศว่าคุณจิติณัฐ อัษฎามงคล (ปลาย) จะเป็นประธานของ ONE Championship ประเทศไทย สำหรับคุณจิติณัฐถือเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกกีฬาศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวให้เป็นที่นิยมในสื่อบันเทิงประเทศไทย และเป็นผู้นำที่มีประสบการณ์ด้านธุรกิจอุตสาหกรรมสื่อและวงการบันเทิงของประเทศ เขาจะร่วมดำเนินงานเคียงข้างผมและบรรดาผู้นำทีมคนอื่นๆใน ONE Championship เพื่อยกระดับให้เราเป็นองค์กรกีฬาระดับโลกที่มีทรัพย์สินมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์เป็นองค์กรแรกที่มาจากทวีปเอเชีย"

ด้าน จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน ONE Championship ประเทศไทย กล่าวว่า "ผมถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ ONE Championship องค์กรศิลปะการป้องกันตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว โดยเฉพาะ MMA ถือเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของผมและที่ผมศึกษาและมีความชื่นชอบมานาน ผมทุ่มเทอย่างหนักเพื่อช่วยปลูกฝังให้กีฬาประเภทนี้เติบโตในประเทศไทย ที่นี่เต็มไปด้วยนักกีฬาศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวที่มีพรสวรรค์ดีที่สุดในโลก ในฐานะประธาน ONE Championship ประเทศไทย ผมจะพัฒนาและผลักดันนักกีฬาที่น่าทึ่งเหล่านี้ให้ไปสู่ระดับโลก พร้อมเปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นฮีโร่ในชีวิตจริง ด้วยการสร้างระบบนิเวศน์ของตัวกีฬาที่แข็งแกร่งและยั่งยืน ผ่านการร่วมมือกับพันธมิตรและองค์กรระดับท้องถิ่น รวมไปถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องสำคัญต่างๆในอุตสาหกรรมนี้"

สำหรับคุณจิติณัฐ ก่อนเข้าร่วมงานกับ ONE Championship เขาเคยดำรงตำแหน่งนายกสมาคมสมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้ผสมผสานประเทศไทย (TMMAF) และเป็นผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมด้านคอนเทนต์ของบริษัท JSL Global Media มาก่อน ชีวิตการทำงานของเขานั้นมุ่งมั่นพัฒนาศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสมผสานในระดับสมัครเล่นภายในประเทศไทยมาโดยตลอด นอกจากนี้ เขายังช่วยสร้างกฎกติกาและมาตรฐานกลาง รวมถึงการยกระดับพัฒนากีฬาชนิดนี้ในระดับรากหญ้าอีกด้วย

ในช่วงเวลาที่เขาบริหาร TMMAF คุณจิติณัฐได้จัดกิจกรรมและโปรแกรมการสอนเพื่อเพิ่มความรู้ในศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสมผสานให้มีความแพร่หลายยิ่งขึ้น พร้อมช่วยพัฒนามาตรฐานการแข่งขันเพื่อให้กีฬา MMA มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และเสริมสร้างภาพลักษณ์ในสายตาผู้คนทั่วไปให้รู้สึกดีต่อกีฬา MMA ยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันผ่านกิจกรรมทางสังคมต่างๆกับกลุ่มเยาวชน, สตรี และรวมไปถึงผู้พิการ โดยมุ่งใช้ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเป็นเครื่องมือในการพัฒนาคนและสังคม

ด้านการศึกษา คุณจิติณัฐจบปริญญาตรีสาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยคลาร์กสัน ประเทศสหรัฐอเมริกา และปริญญาโท การบริหารธุรกิจ จากวิทยาลัยการจัดการของมหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU)

สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊กhttps://www.facebook.com/ONEChampionship