"เจที มาร์เวลลัส" สโมสรญี่ปุ่นต่อสัญญา "แก้วกัลยา" ช่วยทีมอีก 1 ปี (ภาพ)

"เจที มาร์เวลลัส" สโมสรญี่ปุ่นต่อสัญญา "แก้วกัลยา" ช่วยทีมอีก 1 ปี (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ทิพย์" แก้วกัลยา กมุลทะลา นักวอลเลย์บอลสาวชาวไทย ที่เดินทางไปเล่นให้กับ เจที มาร์เวลลัส สโมสรวอลเลย์บอลอาชีพในลีกประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ปีที่ผ่านมา ด้วยสัญญา 1 ปี

แต่ล่าสุดทางสโมสรญี่ปุ่นได้ตัดสินใจเจรจาขยายสัญญากับเธอออกไปอีก 1 ปี นั่นเท่ากับว่าเธอจะอยู่เล่นในแดนปลาดิบเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน หลังพอใจผลงานของเธอที่มีส่วนช่วยให้ทีมจบอันดับที่ 3 วอลเลย์บอลอาชีพญี่ปุ่น

สำหรับนักตบลูกยางสาววัย 24 ปี โชว์ผลงานกับ ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่นสตาร์ วีซี อดีตต้นสังกัดในไทยลีก ด้วยการคว้าแชมป์ลูกยางไทยแลนด์ลีก 2012-13 และแชมป์วอลเลย์บอลไทยเดนมาร์คซูเปอร์ลีก 2013

โดยเธอเล่นในตำแหน่งบอลเร็ว ขณะที่ในนามทีมชาติ ถูกเรียกตัวติดทีมชาติมาตั้งแต่ระดับชุดยุวชน, ชุดเยาวชน, ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ก่อนก้าวขึ้นสู่ทีมชาติชุดใหญ่เมื่อปี 2014 โดยเป็น 1 ในผู้เล่นชุดประวัติศาสตร์ที่สามารถ

คว้าเหรียญทองแดงในการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ 2014 ที่ อินชอน ประเทศเกาหลีใต้

กับปัจจุบันด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมกับ เจที มาร์เวลลัส เมื่อซีซั่นที่ผ่านมาทำให้เธอถูกเรียกตัวเป็น 1 ใน 27 นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ลุยศึกเนชั่นส์ลีก 2019 และอยู่ในแผนที่จะติดทีมไปแข่งขันวอลเลย์บอล กีฬา

มหาวิทยาลัยโลก 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 3-14 กรกฎาคม นี้ด้วย

ข้อมูลส่วนตัว
ชื่อ : แก้วกัลยา กมุลทะลา
ชื่อเล่น : ทิพย์
วันเกิด : 7 สิงหาคม พ.ศ. 2537
เป็นคนจังหวัด : กาฬสินธุ์
ตำแหน่ง : บอลเร็ว
ส่วนสูง : 180 ซ.ม.

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!